Cung Cự Giải

Những tên gọi của Cung/Chòm sao gồm có: Cự Giải, Bắc Giải …

Tổng hợp tất tần tật về Cung Cự Giải – Cancer:

Cung cự giải - cung cu giai - Cancer Sign

1. Giới thiệu Cung Cự Giải
2. Hồ sơ bí mật Cung Cự Giải
3. Đặc Trưng của Cung Cự Giải
4. Cung Mặt Trời Cự Giải
5. Cung Mọc Cự Giải
6. Cung Mặt Trăng Cự Giải
7. Tình yêu của nam Cự Giải
8. Tình yêu của nữ Cự Giải
9. Tình yêu của Cự Giải và 12 Cung Hoàng Đạo
1. Tình yêu giữa Cự Giải và Bạch Dương
2. Tình yêu giữa Cự Giải và Kim Ngưu
3. Tình yêu giữa Cự Giải và Song Tử
4. Tình yêu giữa Cự Giải và Cự Giải
5. Tình yêu giữa Cự Giải và Sư Tử
6. Tình yêu giữa Cự Giải và Xử Nữ
7. Tình yêu giữa Cự Giải và Thiên Bình
8. Tình yêu giữa Cự Giải và Thiên Yết
9. Tình yêu giữa Cự Giải và Nhân Mã
10. Tình yêu giữa Cự Giải và Ma Kết
11. Tình yêu giữa Cự Giải và Thủy Bình
12. Tình yêu giữa Cự Giải và Song Ngư
10. Tính cách Cung Cự Giải qua các nhóm máu
1. Cung Cự Giải nhóm máu A
2. Cung Cự Giải nhóm máu B
3. Cung Cự Giải nhóm máu O
4. Cung Cự Giải nhóm máu AB
11. Phân tích từng ngày sinh nhật Cung Cự Giải


1. Giới thiệu Cung Cự Giải

Cung Cự Giải là vào thời khắc hoàng hôn hạ tuần tháng ba, có thể nhìn thấy nó theo hướng chếch về phía Nam, tuy rằng Cung Cự Giải không có bất cứ Ngôi sao nào đặc biệt trong đó, nhưng toàn bộ phần cấu tạo nên chân và lưng của Cự Giải thì có sự đặc biệt. Thời gian Mặt trời đi qua Cung này vào giữa 22/6 đến 22/7, đó là thời điểm “Hạ chí” bắt đầu rực rỡ ánh sáng. Hầu như người sinh ở Cung Cự Giải đều tồn tại một đời sống phong phú, đặc biệt coi trọng về gia đình.

Sao bảo hộ Cung Cự Giải – Mặt Trăng

Sao bảo hộ là Mặt Trăng, đây là Nữ thần chi phối sự ra đời và lễ nhượng (nhường nhau theo lễ nghi), bởi vậy hầu như người thuộc Cung Cự Giải đều hi vọng sau này trở thành mẹ hiền vợ đảm, đồng thời giống sự tròn và khuyết của Mặt Trăng, những ảo tưởng của họ cũng sẽ lần lượt tiêu tan rồi lại tuần tự xuất hiện. Do vậy có thể thấy, người Cung Cự Giải đều giàu trí tưởng tượng và còn là người có khả năng nghiệp vụ thực tế không nề hà với khó khăn.

Quà tặng cho Cung Cự Giải:

Những thứ mềm mại và có cảm giác ấm áp là tốt nhất. Ví dụ như: đồ trang sức làm bằng tay hoặc áo thun tự nhuộm … hoặc chậu cây cảnh cũng rất thích hợp, nhất là có hình ảnh vẽ bên ngoài chậu cây cảnh thì càng hay.

Hoa may mắn của Cung Cự Giải: Hoa Bách Hợp

Biểu tượng của Cung Cự Giải

Biểu tượng thể hiện cho tình yêu của người mẹ, do vậy những người này đều có ý thức dạy dỗ, bảo vệ mãnh liệt và giàu tình yêu của người mẹ. Ví dụ như trọng tình cảm và đối đãi với người khác như người của mình, có khả năng thích ứng với mọi hoàn cảnh. Ngoài ra, họ thích chăm sóc người khác, do vậy rất dễ thấu hiểu nỗi khổ và phiền não của người khác, một khi đã quan tâm nhiệt tình thì dốc toàn tâm sức, còn là nhà hoạt động theo đuổi những mộng tưởng, hơn nữa cuộc sống đầy ắp những niềm vui.

Sự ra đời của Cung Cự Giải

Thần Zeus và người con gái Alcmene đã sinh ra người con Hercules, sau này Hercules kết hôn cùng Công chúa Megara và sinh được người con và cùng nhau trải qua những ngày tháng tuyệt vời. Do lời nguyền của Hera – một trong những người vợ của thần Zeus, khiến trong cơn điên loạn chính Hercules ra tay hạ sát vợ, bản thân chàng cũng có ham muốn tự sát, thần Zeus vì để cho chàng chuộc tội, cho chàng tới nhận lệnh phục vụ cho Quốc vương Eurystheus, Ngài buộc chàng phải thực hiện 12 kỳ công, trong đó ở nhiệm vụ thứ hai phải giết quái vật Hydra trong đầm lầy. Hydra là một con rắn khổng lồ với 9 cái đầu, nó ẩn ở trong hang động gần đầm lầy, Hercules dùng bó đuốc lớn chọc tức Hydra phun nọc độc tấn công, cùng lúc đó Con Cua lớn (Cự Giải) trong đầm lầy theo dõi sự khổ chiến của Hydra, bất ngờ lao ra cắp vào chân của Hercules, kết quả Con Cua bị dẫm nát, Hydra cũng bị khắc chế. Hera vì cảm thương sự hi sinh của Con Cua mà đưa nó lên bầu trời và đặt tên là Cung Cự Giải.

2. Hồ sơ bí mật Cung Cự Giải

Ngoại hình đặc trưng:

1. Thể chất nhiều nước, nhiều người có làn da mỏng
2. Phần ngực dày rộng (đặc biệt là nữ)
3. Mắt to tròn, môi tương đối rộng hoặc dày
4. Một là răng rất ngay ngắn còn không thì sẽ rất lộn xộn, sự khác biệt rất lớn

Đặc trưng tương đối:

1. Hầu hết thuộc tuýp đầy đặn, nhiều thịt, dễ phát phì
2. Trọng tâm ở phần nửa trên, thường cho người ta cảm giác đầu nặng chân nhẹ

Khí chất ngoại hình:

1. Mắt sáng, long lanh
2. Tiếng cười lạ lùng, biểu cảm phong phú
3. Cảm xúc thay đổi rất lớn, có sự khác nhau một trời một vực
4. Thích nhất buôn chuyện về người khác (chuyện tầm phào)

Những bệnh hay gặp: gan, dạ dày

Bộ phận quyến rũ: eo, mông, mắt cá chân

Đặc điểm tính cách:

Mạnh -> trí tưởng tượng, khả năng ứng biến, lòng bao dung, ham muốn chiếm hữu, lòng tự tôn, phòng ngự bản thân, lòng đố kị, có khuynh hướng bị ngược đãi, tính linh hoạt, tính thỏa hiệp, lòng trung thành, tính tương tác.

Yếu -> hoạt động, tính phiêu lưu, tính xã giao, cảm xúc hóa

Màu sắc đại diện: trắng bạc, xanh tím, xanh lá nhạt

Nốt nhạc đại diện: #Re

3. Đặc trưng của Cung Cự Giải

Vốn dĩ người Cung Cự Giải tràn trề về tinh thần và nhạy bén trong cảm giác, ý thức đạo đức rất mãnh liệt, cũng luôn biết dừng đúng lúc đối với việc theo đuổi các ham muốn. Có năng lực quan sát thấu triệt, lòng tự tôn rất mạnh, đồng thời có bản tính khảng khái, tình cảm phong phú, vui vẻ giúp đỡ người khác, và thích cảm giác người khác cần mình và cảm giác được bảo vệ.

Hầu hết người thuộc Cung Cự Giải đều rất hướng nội, ngượng ngùng, tuy nhiên họ thường dùng một phương thức rất khoa trương ở ngoài mặt để thể hiện, có lẽ về cơ bản là do họ thiếu sự tự tin, và cả việc không quá biết thích ứng với môi trường mới. Mặc dù rất có hứng thú với những sự vật sự việc mới, nhưng thực tế họ rất truyền thống, hoài cổ, dường như có những nét của hai tầng tính cách; nếu như thay đổi góc nhìn nhận, chẳng qua họ chỉ đặc biệt mạnh trong khả năng cảm nhận của cảm xúc ! Cự Giải là Cung có mẫu tính nhất trong 12 Cung Hoàng Đạo, nam nữ đều giống nhau. Hiền hậu, chu đáo, khoan dung không giữ mối hận thù, cực kỳ trung thành với gia đình và bạn bè. Trí nhớ rất tốt, ham học hỏi, rất tuân thủ, trí tưởng tượng phong phú.

Sao bảo hộ của họ là Mặt Trăng, bởi vậy chỉ cần quan sát Mặt Trăng cũng có thể hiểu sự thay đổi tình cảm trong họ, họ thích khám phá bí mật của người khác, nhưng lại rất biết ẩn giấu những thứ của mình, và hơn nữa cũng không chịu từ bỏ những thứ thuộc về họ.

Vốn sinh ra đã là một loài “sinh vật vô cùng nhạy cảm”

Cảm xúc và tình cảm của người Cung Cự Giải chịu sự thao túng của Mặt Trăng, cuộc đời của họ không ngừng có những chu kỳ lên xuống trong ngắn hạn, nhưng những cung độ lên xuống này chưa có thực sự kết hợp thành những con sóng gập ghềnh, do vì người Cung Cự Giải rất ít khi buồn bực nhất thời làm những chuyện bốc đồng, mà hầu như trước mọi việc họ luôn có kế hoạch chu đáo, thêm vào đó là trực giác phòng tránh tai họa đặc biệt vốn có của họ, chính điều này giúp họ hay tránh được những sự không may đúng lúc một cách kỳ diệu.

Họ sinh ra đã là một “sinh vật vô cùng nhạy cảm”, nhưng bạn sẽ không dễ dàng phát hiện ra một chú Cua có bệnh loạn thần tâm căn – Hysteria đâu. Sự mất kiểm soát sẽ khiến họ cảm thấy rất bối rối. Ngượng ngịu và tính cách trải chuốt nếu không thể kìm nén nổi sẽ khiến cho họ nhà Cua có phần tổn hao sức lực trong khi thể hiện sự tao nhã và hiền hòa của mình. Cũng do vậy, những người xa lạ khiến cho người Cung Cự Giải cảm thấy sự căng thẳng, cùng cảm giác xa lánh khó gần rất khó cải thiện.

Cung Cự Giải với tượng trưng là con Cua và đứng thứ 4 trong tuần tự 12 Cung. Người này thi thoảng có thể rất đanh đá, chua ngoa, nhưng cũng có những tính cách rất tích cực. Họ giàu lòng hữu ái, tính cách hơi trầm, tác phong cẩn thận tuy rất bấu víu người khác, họ lúc nào cũng duy trì sự quan tâm cao độ với người mình yêu, thậm chí còn diễn tiến thành mức độ lo nghĩ đến “nổ tung” cả đầu óc. Người Cung Cự Giải đúng là rất hợp với chiếc vỏ ngoài cứng cáp của con Cua, cùng bản chất bên trong yếu mềm, và trong lòng họ dựng lên một bức tường bảo vệ kiên cố, nếu như bạn có sự khiêu khích với Cự Giải, ngay lập tức bạn sẽ đụng phải hệ thống phòng thủ kiên cố như bức tường thành.

Vài nét cơ bản về Cự Giải

Cung Cự Giải ở vị trí đầu tiên của Cung Thủy Tượng, thuộc tuýp có cảm xúc tương đối mạnh, trực giác cũng rất nhạy; chỉ vì năng lực nhớ quá tốt mà có những lúc Cự Giải luôn ôm ấp trong lòng những chuyện cỏn con mà muốn quên cũng không quên được. Nhưng Cung Cự Giải thuộc về Cung có đặc điểm tốt, cực kỳ quan tâm chu đáo với người mình yêu. Sao bảo hộ là Mặt Trăng, do vậy cảm xúc rất dễ bị làm cho xấu đi và không ổn định. Màu sắc hợp Cung Cự Giải là màu xanh da trời nhạt và màu tàn thuốc. Đồng thời Cự Giải còn là một Cung âm tính, tiêu cực.

Quan tâm chu đáo, giỏi nắm bắt ý, giàu lòng đồng cảm

Do họ có sự quan sát nhạy bén với người khác, hơn nữa tình cảm phong phú, người Cung Cự Giải không khó để trở thành cầu nối trong quan hệ xã giao, chiếc cầu này được tạo hình mềm mại và dễ chịu, nhưng mỗi lần chỉ cho phép hạn chế 3 người đi qua, nếu không sẽ rất dễ gãy sập. Cự Giải có thể không cảm thấy phiền phức vì một sự việc mà họ phải chạy ngược chạy xuôi, nếu họ cho rằng mình có thể thắng lợi, cũng có thể nói họ có lòng nhiệt tình, giúp người, rất biết lượng sức để làm.

Bạn có thể tìm một người bạn Cự Giải để giãi bày tâm sự, họ có thể ngồi nghe bạn ba ngày ba đêm mà vẫn giữ được nét mặt quan tâm thân thiết, bạn sẽ vì vậy mà cảm động hết sức đấy, nhưng bạn sẽ càng ngạc nhiên hơn là lòng đồng cảm họ bỏ ra cùng với sự nhẫn nại khủng khiếp. Càng là người không may mắn, có thể sẽ càng được sự cảm thông của Cự Giải. Thông thường thì lời tư vấn chân thành của Cự Giải cho bạn cũng không phải là “liều thuốc” gì hữu hiệu, nhưng nó mang tính hài hòa và không có “tác dụng phụ”.

Hồi ức và đồ sưu tầm giúp thỏa mãn cuộc đời

Trí nhớ của Cự Giải tốt, nhất là những thứ không có hàm ý đặc biệt, họ quen với việc so sánh những thứ trước mắt với những thứ trong quá khứ, việc “so sánh” này được diễn ra rất tinh tế, tuy người khác luôn cho rằng nó quá nhỏ nhặt, vụn vặt. Nếu như cuộc sống không có đủ những kỷ niệm ngọt ngào, Cự Giải sẽ sống với tâm lý thiếu tự tin. Những kỷ niệm không vui, họ sẽ cố gắng để quên đi, thậm chí cứ thất bại hoài cũng không đứt đoạn những cố gắng.

Sưu tầm bất cứ đồ cổ hay đồ có giá trị nào với hồi ức, những thứ này tiêu tốn hơn một nửa phần thời gian khi ở một mình của Cự Giải, dù cho cả đời này họ chưa từng đầy đủ về mặt tiền bạc, nhưng trong tinh thần sẽ không bao giờ xuất hiện vẻ nghèo kiết hủ lậu. Nhưng những Cự Giải nghèo thật sự lại không thấy nhiều đâu.

Cần chú ý, hồi ức và sưu tầm đều là những bí mật họ không muốn chia sẻ cùng người khác, dù cho đó là người thân nhất cũng chỉ được phép “tham quan” sơ sơ thôi. Đừng miễn cưỡng Cự Giải phải nói ra lời đáy lòng, cẩn thận họ sẽ dùng “chiếc càng cua” lúc nào cũng sẵn sàng cắt đứt “chiếc lưỡi” của mình.

Cuộc sống tươi đẹp là ưu tiên hàng đầu

Đặc điểm nhạy cảm của Cự Giải thể hiện trong tình yêu, còn xa mới phát ra trong hôn nhân. Chất lượng cuộc sống thấp và trình tự cuộc sống hỗn loạn, những điều này khiến người Cung Cự Giải với thể chất vốn tương đối yếu sẽ cố gắng đánh thức chính mình trong nhiều phương diện nhưng lại thiếu đi sức mạnh. Việc giữ cho tiết tấu cuộc sống ổn định, nâng cao chất lượng cuộc sống, đó mới là điểm quan trọng mà cuộc đời họ theo đuổi.

Làm những công việc liên quan tới ăn, mặc, ở, đi đứng, họ càng cảm thấy thỏa mãn và phát huy kể cả khi chức vụ không cao, chỉ cần tiền lương ổn ổn một chút thì họ cũng tìm được ý nghĩa sâu sắc trong công việc. Làm trong ngành phục vụ hay hoạt động công ích có thể khiến một Cự Giải đa sầu đa cảm nhận được rất nhiều cơ hội hạnh phúc. Một khi có một gia đình đẹp đẽ thoải mái, người Cung Cự Giải có thể vứt bỏ mọi thứ để tận tụy, cảm giác với trách nhiệm của người cha người mẹ Cung Cự Giải đúng là không ai có thể sánh bằng.

Quan niệm tiền bạc bảo thủ nhưng không ngớ ngẩn

Người Cung Cự Giải cho rằng tăng thu giảm chi là cách duy nhất trong vấn đề tiền bạc. Phương thức phổ biến kiếm thêm của họ là làm ngoài giờ, thường thì nghề phụ đem lại nguồn thu cũng đáng kể, tuy vậy họ sẽ chẳng bao giờ xem nhẹ hoặc từ bỏ công việc chính. Chỉ cần tiền vào vẫn vào túi, họ đều biết dọn dẹp cẩn thận, giữ cho mọi thứ thông suốt.

Giảm chi còn quan trọng hơn tăng thu. Về phương diện này, Cự Giải rất dễ cho người ta ấn tượng ban đầu của một “lão hà tiện”, nhưng họ sẽ không quan tâm phán đoán đó của bạn, bởi vì họ cho rằng bạn không hiểu “chân lý của tiết kiệm”. “Chân lý của tiết kiệm” không phải cứ cố giữ lấy từng đồng thì có thể giàu có, mà đó là việc vận dụng tiền bạc trong túi một cách chuẩn xác, đồng thời coi trọng giá trị sử dụng đến những “giọt cuối cùng” của bất cứ vật dụng nào.

Họ có khả năng tỏ ra bảo thủ trên nhiều nguyên tắc, nhưng tuyệt đối không ngoan cố đến mức ngớ ngẩn. Ví dụ họ có lẽ thích không khí mời mọc, nhưng chẳng bao giờ tùy tiện mời bạn ăn vỉa hè, họ thà tích cóp một số tiền sau đó mời bạn ăn ở nhà hàng sang trọng; việc tính toán tỉ mỉ là nhằm lấy thể diện, hư danh ư? có lẽ có một chút thôi. Tối thiểu thì cái giá của hư danh này khiến họ cảm thấy hợp lý. Tóm lại, tiền bạc khiến Cự Giải vừa có cảm thấy bơ vơ, cũng giúp họ có cảm giác an toàn nhất.

Người mơ mộng lãng mạn thực tế

Nếu như bạn cho rằng một Cự Giải sống trong thế giới ảo tưởng, xin đừng suy luận rằng tất cả những người thuộc Cung Cự Giải đều thích ảo tưởng, tuy trông thì họ có vẻ rất ảo tưởng. Họ luôn có một khí chất bí ẩn, nhưng không phải biểu thị rằng họ thích những ảo tưởng không thể hiểu nổi hoặc không thể nắm bắt. Không sai, đúng là Cự Giải thích mộng tưởng cái này cái nọ, có sự sống động lãng mạn của người mơ mộng, nhưng lại rất thực tế đấy nhé. Họ sẽ say đắm trên bãi cát thơ mộng, tựa như nhà nghệ thuật với cái nhìn xa xăm, nhưng họ chịu không nổi cảnh hỗn độn của những lữ khách du lịch, trong lòng rất nhanh đã xuất hiện đáp án: “mình sẽ phải cố gắng kiếm tiền hơn nữa, rồi sẽ có lúc mình sẽ có một bãi biển riêng, và tin chắc lúc đó chỉ có người của mình xuất hiện ở đó”. Về cơ bản, Cự Giải yêu thích nghệ thuật, khi họ đồng thời có tài năng nghệ thuật và đầu óc kinh doanh, người mơ mộng này có ham muốn tích lũy càng nhiều sự giàu có, điều đó sẽ rất rõ ràng.

4. Cung Mặt Trời Cự Giải

Nếu so sánh với mười một cung còn lại trong Mặt phẳng Hoàng Đạo, sự khác biệt giữa tuýp người tiêu cực và tích cực thuộc Cung Cự Giải thể hiện một cách rõ rệt nhất. Những người thuộc tuýp tích cực hội tụ ý chí và sức chịu đựng kiên cường, họ có sức bào mòn tựa như nước biển, vẻ như đó là khả năng dần dà ăn mòn mọi thứ. Thái độ với cuộc sống hiện rõ sự lão luyện, và yêu thích hoạt động, thường những người này đều có khả năng đi cùng trào lưu của thời đại, và rất hứng thú với những thứ đang thịnh hành.

Thế nhưng Cung Cự Giải thuộc tuýp tiêu cực, họ dễ dàng mãn nguyện, uể oải thiếu sức sống, hành vi lười biếng. Hơn nữa không kỳ vọng khích lệ bản thân, cũng chả muốn làm bất cứ cố gắng cần thiết nào để tiến tới thành công. Dù cho hoàn cảnh thay đổi diến tiến ra sao, họ cũng không dễ dàng thay đổi bản thân mà luôn dựa vào những điều vốn dĩ đã biết.

Việc hình thành hai dạng người như vậy, có liên quan đến môi trường và việc đào giáo dục từ khi còn bé. Thông thường người Cung Cự Giải lệ thuộc rất nhiều vào mẹ và gia đình.

Sau khi bạn đã tường tận tinh thông mọi thứ xung quanh, vận dụng tài năng bắt chước của mình, chuyển nó thành một cách biểu đạt mới. Trên phương diện này thì biểu lộ rõ sự tích cực, tuy nhiên trên phương diện thể xác thì ngược lại không được như vậy.

Tính cách thể hiện sự thung dung và tự đắc, còn tình yêu thì có thái độ trung thành; sau khi kết hợp hai đặc tính này, sẽ tạo nên một mối quan hệ hôn nhân rất vui vẻ. Bạn cực kỳ nhạy cảm, những chỉ trích ác ý của người bên cạnh dễ khiến bạn cảm thấy bị tổn thương. Nếu không được như điều mong muốn, bạn sẽ buồn bã; giả sử nếu tình trạng này thường xuyên xảy ra, có thể tâm trạng của bạn sẽ trở nên thất thường và dễ cáu gắt.

“Hoài cổ”, “đa sầu đa cảm” đều là một phần tính cách của Cung Cự Giải. Do bạn thích thu thập những thứ thuộc về quá khứ, và cảm giác lưu luyến với những chuyện đã qua hoặc đã là lịch sử, nên những kiến thức trên phương diện này của bạn thường phong phú hơn những người thông thường. Trừ phi vị trí tương đối của mặt trời xấu, còn không bạn thường có một tài ghi nhớ đáng kinh ngạc!

Những hứng thú của bạn có khuynh hướng về gia đình. Giả sử là phụ nữ, bạn sẽ là một người nội trợ đảm đang và là một người mẹ tận tụy; nếu là đàn ông thì bạn thích đem nửa kia chăm sóc như người mẹ, bạn cũng có hứng thú với việc bếp núc, và khuynh hướng như vậy có thể dẫn đến sự kén ăn, thậm chí một số người còn có thói quen nghiện rượu.

Tình cảm của bạn phong phú sâu sắc, đồng thời dễ bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi của hoàn cảnh. Ngoài ra, bạn yêu thích diễn xuất, cũng thích xem phim ảnh, nếu nói cụ thể hơn, bạn có thể còn đắm đuối trước màn hình tivi mà bỏ quên những người khác.

Trong chiêm tinh học Cung Cự Giải chi phối dạ dày, ngực, phần dưới phổi của cơ thể. Nếu vị trí tương đối xấu tức có thể sinh ra viêm loét dạ dày tá tràng hoặc bệnh tật khác.

5. Cung Mọc Cự Giải

Cung Mọc biểu thị cho “mặt nạ” mà bạn đã được chọn khi sinh ra. Trong Chiêm Tinh Học của phương Tây, Cung Mọc được dùng để biểu thị cho “sự ra đời” và “thể xác”. Đó cũng là “mặt nạ” đầu tiên của bạn trên thế gian này, biểu thị ấn tượng hoặc đặc trưng thể xác.

chiếc mặt nạ bạn đeo là “Người mẹ”. Ấn tượng cho người khác là khuynh hướng có chút sợ người lạ, nhưng rất dễ gần gũi, là người rất tử tế và siêng năng. Những cử chỉ lời nói đều chịu ảnh hưởng của cảm xúc, nhưng luôn khiến người ta yêu quý. Ý thức về đồng loại rất mạnh, trong tập thể thường muốn bao che cho kẻ yếu.

Mặt tròn, tay chân hơi ngắn, dáng người cũng không được cao ráo lắm. Nhưng về tổng thể, cho người ta một ấn tượng đáng yêu và cách sống tình cảm.

Nhưng bạn có khuynh hướng đem tình cảm của mình và bản thân mình nhìn nhận như một thể thống nhất. Hầu như dựa vào tốt xấu của bản thân để phán đoán nhân cách người khác, hơn nữa hay thay đổi thái độ một cách đột ngột mà chẳng cần lý do. Còn nữa, hễ tình cảm chịu sự tổn thương, có thể phải kéo dài rất lâu mới làm lành được nỗi đau đó.

Tình cảm của bạn chính là chiếc “mặt nạ” của bạn, hãy kiểm soát cho thật thỏa đáng.

Những vĩ nhân có Cung Mọc Cự Giải:

Daly, Albert Einstein, Khalil Gibran (nhà thơ). Những vị này có trí tưởng tượng, nhạy cảm, và dạt dào cảm xúc như Cung Cự Giải.

6. Cung Mặt Trăng Cự Giải

Bạn phản ánh một cách tinh tế và đầy đủ về những gì bạn cảm nhận được từ môi trường, nhưng bạn không quá năng động, bạn có khuynh hướng trầm mặc, hòa nhã, thích sự thiền định, phương diện hành động cũng ít thể hiện sự tích cực. Bạn tỏ rõ sự thiếu tích cực với sự vật sự việc, nhìn mọi việc luôn với bộ dạng nhẫn nhịn chịu đựng, ngay cả khi đó là những việc bạn có hứng thú bạn cũng thà là người bị động, nếu vị trí tương đối của Mặt Trăng trái ngược, khả năng sẽ có những biểu hiện năng động hơn.

Bạn không muốn dùng cách thức của mình đem ra hấp thu những điều mới mẻ, vì cứ khi nào có chuyện xâm chiếm cảm xúc của bạn, cái đó thường rất khó phai mờ. Do vậy nếu vị trí tương đối của Mặt Trăng bình thường, trí nhớ của bạn rất tốt, có khả năng hồi tưởng cả những chi tiết rất nhỏ trong quá khứ, nhất là những ngày tháng mang tính lịch sử.

Bạn không thích bất cứ ai thúc ép tinh thần của mình, bạn thích hành xử theo điệu bộ của mình. Bởi bạn giàu sự nhạy cảm và tinh thần, nên bất cứ phiền nhiễu nào cũng ảnh hưởng đến khả năng trực giác của bạn.

Về cơ bản, bạn thích cuộc sống gia đình, không thích các hoạt động ngoài trời mạnh mẽ. Có sự ỷ lại rất nhiều vào bố mẹ, bản thân bạn cũng có khả năng trở thành một đối tượng kết hôn và người cha người mẹ rất tốt. Đàn ông có khuynh hướng quá lưu luyến vào mẹ.

Phụ nữ có Cung Mặt Trăng Cự Giải

Mặt Trăng là “Sao bảo hộ” của Cung Cự Giải, bởi vậy trong mười hai Cung Hoàng Đạo, họ chịu sự ảnh hưởng lớn nhất từ Mặt Trăng. Nhạy cảm, tình cảm tinh tế và phong phú, hay chú ý nhất cử nhất động của người khác, cho nên dễ tổn thương, cảm xúc lên xuống nhanh chóng và không ổn định, cảm giác về sự tốt xấu rất mạnh, thường ra kết luận qua những ấn tượng đầu tiên, không có tự tin vào bản thân, có nhiều sự bất an đối với những chuyện trong tương lai, khi gặp những trắc trở thất bại thì ngoài mặt ra vẻ bình thản vô sự hoặc chả thèm để ý, nhưng trong thâm tâm thì đã chịu tổn thương mạnh mẽ, và cần một thời gian dài mới có thể điều chỉnh trở lại. Ưu điểm lớn nhất của bạn đó là tấm lòng lương thiện, khi nhìn thấy người khác cần sự giúp đỡ bạn chẳng keo kiệt mà giúp họ, và không nhẫn tâm cự tuyệt những đòi hỏi của người khác, cần cẩn thận đừng để người ta lợi dụng nhược điểm này của bạn nhé ! Trong thế giới tình cảm, bạn là người rất lãng mạn, trong lòng luôn chờ đợi sự xuất hiện của bạch mã hoàng tử, vì vậy bỏ lỡ biết bao cơ hội tiến tới hôn nhân lúc nào cũng chẳng hay. Bạn cho rằng yêu là phải kết hôn, cho nên khi đến với ai đó đều phát triển dưới suy nghĩ này, và cống hiến hi sinh hết lòng, không tiếc phải bỏ ra tất cả cho người mình yêu, sau khi kết hôn thì toàn tâm toàn ý cho gia đình, làm một người nội trợ toàn thời gian, hàng ngày chỉ biết lo mọi thứ cho chồng cho con, hi sinh tất cả bản thân và quên đi chăm sóc chính mình và làm đẹp chính mình, hơn nữa do sự nhàn hạ thoải mái hàng năm mà quên đi cảm giác căng thẳng, điều này dễ gây sự lão hóa và không theo kịp xã hội, trở thành cái gọi là “mấy bà lem nhem xộc xệch”, ngoài ra do quá chăm sóc con cái mà khiến cho chúng không biết cách độc lập, những điều này cần đặc biệt chú ý, nếu không sẽ có một ngày bạn mất đi những thứ này, ngang bằng mất tất cả, hối hận thì cũng không kịp nữa rồi !

Nam giới có Cung Mặt Trăng Cự Giải

Hắn là người tình cảm tinh tế và chuyên tâm với tình yêu, khát vọng về một tình yêu giống như trong những cuốn tiểu thuyết lãng mạn, thích người con gái có tình yêu như người mẹ, người con gái này có thể cho hắn nguồn an ủi lớn về tinh thần cũng như thể xác, và cho hắn một cảm giác yên ổn, để hắn có thể chạy nước rút trong sự nghiệp và công việc, loại người này rất ghét sự đùa bỡn trong tình yêu, luôn lấy kết hôn làm tiền đề trong việc yêu đương, vì thế kinh nghiệm tình trường cũng có phần mờ nhạt, nhưng là người chồng tốt và đáng tin cậy.

Từ miêu tả tính cách căn bản

Bạn là đứa con của mặt trăng, cũng là bàn tay đưa nôi !

Tình cảm Cung Mặt Trăng Cự Giải

Bạn trọng tình cảm, theo đuổi sự viên mãn tốt đẹp, thu thập hồi ức, thêu dệt ước mơ, mềm mại như nước, chỉ cần cùng người bạn yêu tản bộ bên bờ hồ dưới ánh trăng vàng cũng đủ khiến bạn tâm ý mãn nguyện, không còn gì tuyệt hơn nữa ! Tuy trọng tình cảm, nhưng không nhất thiết phải quyến luyến quá khứ, vứt bỏ không được gánh nặng về tình đâu ! Bạn có thể biến phần tình cảm này trở thành nguồn trợ lực, nên dùng nhiều cảm nhận tâm hồn và trực giác để hậu thuẫn cho mình bạn nhé !

Sự nghiệp của bạn

Bạn nhiệt thành trong giúp đỡ người khác, chỉ cần môi trường công việc có thể phát huy được bản năng đó của bạn, bạn làm bất cứ công việc nào cũng đều thú vị. Dù sao trước khi lựa chọn sự nghiệp hay môi trường làm việc, trước tiên hãy gói gém tấm lòng “tương thân” của mình lại, xác định cái bạn muốn là gì, nhìn và chọn lựa kỹ càng, tránh sai nghành nghề mà hối tiếc !

Gia đình, bạn bè và các mối quan hệ của bạn

Là người bạn trung thành nhất của mỗi thành viên trong gia đình, bất luận ở đâu và khi nào, bạn cũng giống như hình ảnh người mẹ dắt tay đứa con nhỏ qua đường, nắm chặt tay nó không buông ! Trẻ con rồi cũng sẽ lớn khôn, có lúc làm người mẹ cũng nên hiểu nghệ thuật buông tay đúng lúc. Chúng tôi đều biết bạn rất xem trọng tình cảm và xem trọng gia đình, thế nhưng tình yêu nào cũng cần cho đúng lúc và dừng đúng chỗ, nếu không e rằng sẽ trở thành sự bó buộc.

Tình yêu của Mặt Trăng Cự Giải

Bạn mong ước mùa xuân lãng mạn ở lầu các, nhưng đồng thời bạn nên hiểu cuộc sống không chỉ tồn tại trong suy nghĩ, thực tế khi bạn theo đuổi tình yêu, cũng nên suy nghĩ đến những đảm bảo trong cuộc sống thực tế. Chú ý đừng để Mặt Trăng đưa đến những ảnh hưởng xấu đến bạn, khiến con mắt bạn mơ mộng, và bị sự lãng mạn làm cho mê muội nhé ! Tình yêu và bánh mì cả hai đều cần thiết, điều này cần xem bạn vận dụng trí tuệ Mặt Trăng của mình thế nào !

7. Tình yêu của nam Cự Giải

Chàng trai Cung Cự Giải

Những chàng trai Cung Cự Giải rất yêu gia đình. Họ dành phần lớn thời gian để giải quyết những cảm xúc của mình, hơn nữa còn bị động một cách kinh khủng; họ có thể ngồi yên một chỗ cả một buổi tối mà chẳng phát ra một tiếng động khẽ nào, bởi thế trừ phi người con gái phải rất nhạy cảm, nhạy đến mức có thể cảm nhận được nhiều tình cảm ẩn giấu trong lòng họ, còn không nhất định người con gái sẽ cho rằng họ đờ ra như một “khúc gỗ”, chẳng có chút thú vị nào.

Họ tình sâu nghĩa nặng, nhưng Cự Giải thường áp dụng lối thái độ ngóng chờ, vì họ muốn tránh sự phát sinh những tổn thương; Tuy khi vừa bắt đầu mối quan hệ họ luôn có vẻ rất điềm tĩnh, không nói một lời, nhưng chỉ cần hai bên đã có sự thân thiết, kỳ thực người con gái sẽ phát hiện họ cũng khá “điên rồ”, hơn nữa có lúc người con gái còn hoài nghi rằng con người này có đúng là người mà họ đã từng quen biết trước kia không? đừng lo lắng quá, họ vẫn là họ, chẳng qua là do Mặt Trăng của họ đang thay đổi thôi mà.

Những anh chàng Cự Giải rất hay thay đổi, nhưng thứ hay thay đổi đó chẳng qua là cảm xúc của họ, chứ không phải tính cách của họ. Khi họ đang tìm kiếm một cảm giác an toàn, họ đòi hỏi sẽ không xảy đến những thương tổn trong tất cả mọi chuyện, trái tim họ quá nhạy cảm, hầu như bất kỳ những “gió lay cỏ động” nào cũng đều khiến họ căng thẳng, khiến họ lo lắng rằng tất cả những gì họ đang có sẽ bỏ họ mà đi. Do đó người con gái cần phải hiểu, điều họ muốn là cảm giác an toàn, nhưng đó không hẳn thể hiện rằng họ không có khả năng che chở cho một gia đình.

Họ có nhu cầu về một gia đình, mà phải là một gia đình cho họ cảm giác an toàn. Họ là một “quý ông tốt tính”, họ rất yêu gia đình, đây là một mẫu người đàn ông mà rất nhiều người con gái có ước mơ tha thiết; hơn nữa khi gia đình họ gặp những mối đe dọa, họ rất dũng cảm ra sức gánh vác bảo vệ gia đình. Họ trân quý tất cả mọi thứ, bởi vậy sẽ không lãng phí. Người con gái nhất thiết phải chăm sóc họ một cách cẩn thận, nếu không thứ ảnh hưởng đến hôn nhân của hai người không phải là ngoại tình, rất có khả năng sẽ là chính người mẹ của anh chàng.

Người anh cả hiểu cách chăm sóc người khác

Tình cảm dạt dào, thân thiện đối đãi người khác, đặc biệt thích chăm sóc người khác, nhất là khi đó là người nhà, người bề trên hay người yêu của mình. Tuy vậy một khi là người bị họ căm ghét, e rằng khó lòng trở mình. Họ thích nhất là người con gái hiền dịu, hơn nữa có tính ở sạch, và không thích tranh chấp với người khác.

Dám cho đi tất cả với người mình yêu

Tính cách nhẹ nhàng, không thích tranh chấp với ai, cũng rất giỏi làm những việc nội trợ khi ở trong một tập thể, nhưng họ với vẻ ngoài thuần hậu, một khi rơi vào hoàn cảnh khốn khó vì yêu ai đó, họ sẽ rất dũng cảm, phấn đấu quên mình để cứu vãn. Người con gái phù hợp với họ nhất là người con gái ngoan dịu, biết nghe lời.

Người em út ham muốn chiếm hữu mạnh

Họ luôn có những người bạn bất di bất dịch, cũng thường hành động chung với nhau, ý thức rõ ràng về bạn bè cũng như đối địch, họ nặng về quan niệm gia đình, sau này chắc hẳn sẽ là những người chồng người cha tốt. Họ cảm thấy mình kém cỏi khi đối diện với người con gái quá tự tin, do vậy họ thích mẫu người con gái tính nết hiền dịu, nhỏ nhắn, ngây thơ, dễ thương.

Như người anh hai của gia đình và hàng xóm

Họ cho người khác ấn tượng giống như một người anh cả thân thiện, một người thầy phụ đạo về tâm lý cho mọi người, một người xứng đáng để đặt niềm tin, nhưng khả năng sẽ thiếu đi một chút lạc thú của cuộc sống. Họ rất biết tạo dựng bầu không khí lãng mạn, biết cách cùng với người mình yêu chìm đắm trong thế giới mộng mơ.

Đàn ông Cung Cự Giải

Thời buổi này kiếm ra được người “đàn ông tốt” thật sự rất khó ! nhưng bạn cũng đừng vì thế mà lo lắng, người đàn ông Cự Giải sẽ mang tới cho bạn một sức sống mới. Nếu bạn nhất mực phải lấy bằng được người “đàn ông tốt”, vậy đừng ngại ngần thử tìm hiểu chàng Cua đi, đảm bảo bạn sẽ “ngon miệng”. Người đàn ông Cự Giải vốn có chút dục vọng vô thức với mẹ của anh ta, từ bé anh ta đã thích ôm chặt không rời bình sữa, do đó người thông minh như bạn đã biết cách để ngụ ý cho chàng Cua này rồi đúng không? đúng thế, “thẳng đầu, ưỡn ngực” là một chiêu rất hữu dụng đó, sau đó tốt nhất nên dùng những cái nhìn yêu thương quan tâm như để nói với anh ta, chỉ có vậy, bạn đã cho anh ta đủ những cảm giác an toàn rồi đó ! vì lúc đó anh ta như được trở lại với tuổi thơ, cái thời thơ bé được sự bao bọc ấm áp thương yêu nhất của người mẹ, thật đó, Cự Giải sẽ “mắc bẫy”.

Họ là những người thuộc chủ nghĩa lãng mạn, có trí tưởng tượng phong phú. Rất có tài hoa trong phương diện truyện tranh, hoạt hình. Sẽ hết sức tương trợ bạn bè, không hề hối tiếc, chăm sóc người khác đến từng li từng tí. Thích được quây quần bên gia đình, họ hàng, bởi vậy sau khi kết hôn sẽ là một người cha tốt. Luôn hòa nhập một cách khá thoải mái với nhiều môi trường đa dạng, cũng rất biết dẫn dắt người khác. Thích nhất là những thứ có mùi “sữa”, có dục vọng vô thức với mẹ, luôn là người con vâng lời, hiếu thảo với mẹ. Vẻ ngoài hiếu thắng, nhưng thực tế lại chỉ là “gan thỏ đế”, không thích rơi vào những môi trường xa lạ. Về ăn mặc, nghe nói quần áo của họ là toàn do mẹ chọn hoặc mua cho nữa đấy !

Muốn trông thấy người đàn ông khóc không? có lẽ tìm người đàn ông Cự Giải thì chuẩn rồi. Người đàn ông Cự Giải là người giàu tình cảm, được họ yêu thật hạnh phúc, bởi bạn sẽ có được thứ tình yêu như biển rộng bao la, dạt dào đến bất tận. Nhưng, đừng quên sự đáng sợ của biển cả, chỉ cần bạn hơi sơ ý, có khả năng sẽ bị nhấn chìm. Đối xử với đàn ông Cự Giải nhất định bạn phải chân thành, thành thực, điều người đàn ông Cự Giải muốn là trái tim của bạn phải hoàn toàn thuộc về họ.

Sao bảo hộ của Cự Giải là Mặt Trăng, bởi vậy một mặt thể hiện sự nữ tính, nhẹ nhàng, nhưng tâm tư tinh tế hơn nữa đa sầu đa cảm, có thể có nhiều người phụ nữ cho rằng đàn ông Cự Giải là người mẫu người chồng tuyệt vời nhất, bởi những lý do như: họ không tiêu tiền bừa bãi, họ thích tích lũy, trông nom gia đình, yêu con cái, giúp vợ làm việc nhà. Tính cách vốn dĩ của Cung Cự Giải đúng là hiền hòa, không thô bạo, thích chăm sóc người khác, có lúc còn có khuynh hướng dục vọng vô thức với mẹ của mình.

Nhưng khuyết điểm của họ là quá mẫn cảm, mềm lòng, làm gì cũng hay do dự không quyết đoán, một khi có nút thắt ở trong lòng thì rất khó tháo gỡ, thích rúc vào ngõ cụt. Bởi vậy, tuy rằng họ thích chăm lo cho người khác, nhưng trong lòng lại cực kỳ mong chờ có ai đó bỏ ra sự quan tâm và chăm sóc với họ, thậm chí người kia có tỏ ra nhỉnh hơn họ cũng chẳng sao. Nhưng chỉ là nhỉnh hơn họ trên phương diện làm việc, lại có khả năng chỉ dẫn họ, cho họ ý kiến, giúp họ ra chủ kiến để quyết định vấn đề, chứ không chỉ đơn thuần nhỉnh hơn trong mặt tính cách, bởi vậy trong phương diện tình cảm, thích hợp nhất là bạn cứ hiền hòa, dịu dàng trong mắt họ, và một khi nửa kia của bạn là đàn ông Cự Giải, nhớ là đừng bao giờ keo kiệt trong việc cho đi sự dịu dàng của bạn, để anh ấy có thể dựa dẫm vào bạn, tin tưởng vào bạn trong tình cảm. Nhưng nếu bạn muốn góp ý hoặc khuyên nhủ ngăn cản anh ấy, cách tốt nhất hãy làm theo cách nhún nhường nhất có thể, những lời khuyên thẳng thắn không nói quanh co úp mở chỉ khiến anh ta tổn thương, do vậy, tình cảm giữa bạn và đàn ông Cự Giải phải cẩn thận trong việc giữ gìn.

Anh chồng nội trợ – Đàn ông Cự Giải

“Nếu như em bằng lòng, nhà của anh sẽ là nhà của em, và những chậu hoa em yêu thích, chúng cũng sẽ tìm được nơi thích hợp nhất cho chúng trong ngôi nhà của chúng ta …” đó là những lời mà người đàn ông với tình cảm êm dịu muốn thổ lộ khi đã lấy hết những dũng khí.

Người con gái khi nghe xong câu đó quay đầu lại, mở tròn to con mắt: “anh đang cầu hôn sao?”, chàng gật đầu, đồng thời dang rộng vòng tay đón chờ nàng. Khi nàng đã được ôm trọn trong vòng tay, chàng không giấu được bản thân, không khống chế được khao khát muốn được che chở cho nàng, đồng thời cũng sợ hãi bởi sự hấp tấp trong lời nói hoặc cử chỉ có thể phá hỏng mối tình cảm mà mình khao khát bấy lâu. Người đàn ông Cự Giải với tình cảm êm dịu đúng là dùng phương thức này để biểu đạt tình cảm.

Người đàn ông tình cảm êm dịu dường như luôn thiếu một chút gì đó cái gọi là khí phách của đàn ông. Carl Lewis người luôn giữ những kỉ lục về 100m của Thế giới, với chiều cao 1m91, cân nặng khoảng 90kg, dù cho đi đâu, ông cũng là nhân vật to lớn đồ sộ. Thế nhưng, dưới dáng vẻ ngoài vạm vỡ đó, chính là một trái tim nhạy cảm, ngượng nghịu, điển hình của người Cung Cự Giải. Mơ ước lớn nhất trong cuộc đời của đàn ông Cự Giải tình cảm êm dịu, đó chính là về một gia đình mĩ mãn, và tất cả những tận tụy về kinh tế của họ, cũng chỉ để vợ con sau này có một cuộc sống không thiếu thốn, đây là mẫu người chồng nội trợ.

Người đàn ông Cự Giải tuy tình cảm êm dịu, đồng thời cũng rất thực tế, nhưng nếu như sự nghiệp có, nhà có, nhưng tình yêu và hôn nhân lại bị ngủ quên. Có lẽ dưới dáng vẻ của họ luôn chất chứa một trái tim thao thức mong chờ về một người phụ nữ ngoan hiền, nhẹ nhàng, nhã nhặn để làm chủ cho ngôi nhà của họ.

8. Tình yêu của nữ Cự Giải

Nữ Cung Cự Giải không những sầu muộn mà còn có triệu chứng của rối loạn về thần kinh, như: cô ấy có thể rất lo lắng, cũng có thể rất vui vẻ; đương nhiên có thể rất đau khổ, cũng có thể rất điên loạn. Cô ấy còn là người phụ nữ dịu dàng, nữ tính, thẹn thùng, mau nước mắt, hơn nữa mỗi khi nước mắt đã rơi thì khó lòng kềm lại được.

Cô ấy khá bị động, điểm này bạn phải có tâm lý chuẩn bị, bởi vậy đừng nên ngộ nhận rằng cô ấy sẽ chủ động với bạn, bạn quên là cô ấy rất hay e thẹn sao, nên trước mặt cô ấy đừng bao giờ tỏ ra ồn ã hoặc có những hành động thái quá, vì cô nàng sẽ cho rằng bạn đang có gì bất mãn với mình, và từ đó khiến tâm lý cô ấy bị tổn thương. Nói cho bạn biết, có những lúc bạn sẽ thấy trên đời này chẳng có gì thê thảm hơn việc làm cho tâm lý những cô nàng này bị tổn thương.

Có khi bạn cũng sẽ thấy, cảm xúc của nữ Cự Giải lúc lên lúc xuống, có vẻ như có một vòng tuần hoàn nào đó. Đừng nghi ngờ, bởi Sao bảo hộ của Cung Cự Giải là Mặt Trăng, bởi vậy bạn sẽ thấy cảm xúc của cô ấy tựa như Mặt Trăng, có sự biến đổi lúc tròn lúc khuyết. Thứ cô ấy cần là cảm giác an toàn, cô ấy sợ hãi bị đánh mất, dù đó là bất cứ điều gì. Cô ấy cần có một bến bờ an toàn.

Cô ấy là một người vợ hiền, cô ấy nấu ăn giỏi, hơn nữa cũng giỏi chăm con cái đến mức bạn ao ước cho mình một vé trở về tuổi thơ. Cô ấy nhẹ nhàng chu đáo với tất cả những gì thuộc về cô ấy, tất nhiên trong đó có bạn. Cô ấy quan tâm rất nhiều chuyện: chuyện tiền nong, ăn uống, gia đình, cha mẹ, bí mật … bạn sẽ hỏi bạn ở đâu trong những điều liệt kê kia đúng không? Vậy bạn không phải là trong bí mật của cô ấy sao?

Nữ Cự Giải tràn đầy tình yêu mong chờ mối quan hệ gắn kết trung thành

Cung Cự Giải nhạy cảm nữ tính, dễ động lòng, cảm xúc thất thường, vui buồn hờn ghét đều lộ rõ trên khuôn mặt. Cô ấy rất cần cảm giác gần gũi, song thứ tình cảm cô ấy muốn không phải là những luyến ái ngắn hạn mang tính bùng phát, mà phải là một nửa trung thành dài lâu và ổn định. Định nghĩa của cô ấy về hạnh phúc không thể thiếu giáo dục con cái, gia đình và bản năng người mẹ, nên mục tiêu dài hạn của cô ấy nhất định phải có hôn nhân và con cái. Bất luận sự nghiệp có thành công ra sao, sự thiếu vắng những tình cảm chân thực sâu sắc sẽ khiến cô ấy có cảm giác trống trải khó bù đắp. Chỉ có tình yêu mới có thể khiến cô ấy tràn đầy tự tin để xông pha. Những gã đàn ông không thành thật hoặc không thể nắm bắt sẽ khiến cô ấy căng thẳng và không tin tưởng. Cô ấy ghét nhất là đã hẹn gặp hoặc hẹn nghe điện thoại mà lỗi hẹn. Cô ấy muốn nửa kia của mình cũng nên coi trọng hôn nhân và mối quan hệ khăng khít, hơn nữa, anh ấy phải tràn đầy tình yêu (không đơn thuần chỉ là thể xác), kiên cường và hỗ trợ của cô ấy bất cứ lúc nào. Ngoài ra, anh ấy còn phải được nhận định là trung thành, thực tế và biết chia sẻ.

Có lẽ người phụ nữ Cự Giải nên chú ý nhiều hơn ở trước mắt, bớt lo nghĩ về tương lai. Khi chuyện trò nên khách quan, đừng vì thiếu thốn tình cảm mà động lòng trong khi đó không xuất phát từ trái tim. Hãy thả lỏng mình hơn trong các vấn đề, đừng nghiêm túc quá mà đánh mất sự hài hước. Phụ nữ Cự Giải yếu mềm, sợ hãi gặp phải cảnh cự tuyệt, không chịu được nỗi cô đơn và cô lập, bởi thế nên khi yêu thường lo lắng những viễn cảnh không tươi sáng, cô ấy thường khó mà tận hưởng những hạnh phúc trước mắt một cách thoải mái.

Phụ nữ Cự Giải giàu tình thương và lòng đồng cảm, có khả năng dễ dàng mở cửa ngõ trái tim người đàn ông. Những khả năng ưu việt và tinh thần trách nhiệm trong việc gia đình của nữ Cự Giải giúp họ tạo ra bầu không khí gia đình dễ chịu, đầm ấm và vô cùng thoải mái.

Không giả tạo, nụ cười luôn gây được thiện cảm, là một người đẹp thân thiện. Một làn da trắng mượt là điểm cuốn hút, nên dù họ có mập chút cũng khá đáng yêu. Giàu tình cảm, hòa nhã với người xung quanh. Thích trẻ con, đảm việc nhà, một người mẹ tuyệt vời. Tính cách nắng mưa thất thường, khó lường. Một con tim đa sầu đa cảm. Không dám bước chân ra khỏi thế giới của mình để trải nghiệm những điều mới mẻ.

Sai lầm của sắc đẹp – phụ nữ Cung Cự Giải

Phụ nữ Cự Giải xinh đẹp.

Cánh đàn ông hay nói: “Sắc đẹp là thứ vốn quý của người phụ nữ, người phụ nữ không có sắc đẹp họa chăng là một thiếu sót”. Giới phụ nữ thì nói: “Sắc đẹp là nỗi khổ của người phụ nữ, người phụ nữ không có sắc đẹp họa chăng lại ít buồn phiền”. Và khi Thượng Đế tạo ra con người, Ngài cũng tạo ra trai xinh gái đẹp, khiến người nữ đố kỵ, khiến người nam thèm muốn; làm người nữ oán hận, làm người nam hân hoan; để người nữ ngưỡng mộ, để người nam yêu chiều. Có người phụ nữ nào không muốn mình được xinh đẹp? Có người nam nào không yêu người phụ nữ xinh đẹp?

Trong thần thoại Hy Lạp, nữ Thần Athena là Thần bảo hộ của Cung Cự Giải, “Athena” hay còn có ý nghĩa là “sắc đẹp”. Bởi vậy, phụ nữ sinh dưới Cung Cự Giải hầu hết đều rất xinh đẹp, sinh ra đã có nét quyến rũ riêng. Người phụ nữ Cự Giải xinh đẹp, đúng là vậy; người phụ nữ xinh đẹp nhiều phiền muộn, cũng đúng thế. Đàn ông yêu sắc đẹp của phụ nữ, đó là bản năng, nên đàn ông luôn thích lấy vợ đẹp, nhưng sau khi đã có vợ đẹp, về lâu dài họ thường trở nên bại tướng. Người phụ nữ xinh đẹp khiến đàn ông mê mệt, khiến đàn ông cung phụng; người phụ nữ xinh đẹp làm đàn ông thỏa mãn, làm đàn ông tự mãn; người phụ nữ xinh đẹp cũng khiến bao người đàn ông phải điêu đứng.

Phụ nữ xinh đẹp khiến đàn ông phải diễn nhiều vai diễn như “anh hùng giải cứu mỹ nhân”, “không yêu giang sơn yêu người đẹp”. Tuy vậy, người phụ nữ xinh đẹp có cái khổ của sắc đẹp bởi phụ nữ xinh đẹp bị người nữ ghen ghét vì lăng nhăng, bị người nam ngộ nhận là kiêu kỳ; người phụ nữ xinh đẹp thường bị những lời dèm pha, đàm tiếu; người phụ nữ xinh đẹp cũng dễ bị sàm sỡ. Làm người phụ nữ đã khó, làm người phụ nữ xinh đẹp lại càng khó hơn, đó chính là nỗi khổ thường gặp ở phụ nữ Cự Giải.

9. Tình yêu của Cự Giải và 12 Cung Hoàng Đạo

1. Tình yêu giữa Cự Giải và Bạch Dương

42% Cự Giải VS Bạch Dương 58%
Nam VS N Điểm cặp đôi: 47 điểm
N VS Nam Điểm cặp đôi: 52 điểm
☆☆☆ Cặp đôi cần nhiều nỗ lực trong việc duy trì quan hệ ☆☆☆

Giải thích:

Sự cảm xúc hóa, hướng nội của Cự Giải và sự hướng ngoại, dũng cảm thẳng tiến của Bạch Dương tỏ rõ một sự không ăn rơ với nhau, sự khác biệt ở các mặt đều rất lớn, bởi vậy … hai người là một cặp đôi khá vất vả. Cự Giải khi yêu Bạch Dương, làm ơn ghi nhớ như cơm ăn hai bữa: tình yêu cần sự nhẫn nại !

Tuy rằng Cự Giải với sự nhạy cảm tinh tế cho rằng Bạch Dương có phần lỗ mãng qua loa đại khái, nhưng cũng chưa tới mức phải dùng đến từ “ghét bỏ”; có khi còn tỏ ra hứng thú với tính cách nhiệt tình tích cực của Bạch Dương, bởi đó chính là thứ mà Cự Giải khiếm khuyết.

Những lưu ý khi hai bạn đến với nhau:

Khi phải đối diện với Bạch Dương người mạnh hơn bạn ở những mặt như: tỉ trọng Cung, tính cách Cung hay tính chủ đạo … Cự Giải tỏ ra bị động ở mọi mặt; một Cự Giải luôn thiếu cảm giác an toàn nếu nhất quyết muốn lôi kéo “con tim” không ổn định, lúc nào cũng muốn đột phá của Bạch Dương, thì sẽ khiến bản thân rất phiền lòng đấy.

Nếu bạn thật lòng yêu thương người mà vô cùng hăng hái lại khó lòng “ngoan ngoãn” ở cạnh bên như Bạch Dương, thể nào cũng chỉ muốn “khóa” họ lại, chi bằng “trong ngoài” của bạn bổ sung cho nhau một chút. Nhớ rằng Bạch Dương không thích người “hay khóc và cứ luôn kè kè bên họ”, hãy dùng “mẫu tính” trong con người bạn, hãy coi họ như “đứa con” để sống chung với họ có khi lại hiệu quả. Nếu lúc nào cũng thích dùng cảm xúc giận hờn với Bạch Dương, chỉ khiến họ “chạy mất dép” thôi.

2. Tình yêu giữa Cự Giải và Kim Ngưu

56% Cự Giải VS Kim Ngưu 44%
Nam VS Nữ Điểm cặp đôi: 75 điểm
Nữ VS Nam Điểm cặp đôi: 82 điểm
☆☆☆ Cặp đôi khá tuyệt ☆☆☆

Giải thích:

Cự Giải thuộc Cung Thủy Tượng, Kim Ngưu thuộc Cung Thổ Tượng, cả hai cũng đều là Cung Âm (Nữ) tính, vị trí cũng gần kề, tính cách cũng như “đất ngập nước”, dễ hấp dẫn lẫn nhau, là một đôi với tình yêu ngọt ngào.

Kim Ngưu lúc nào cũng rất chuyên tâm, thích người nào thì dùng hết sức lực bảo vệ tình yêu đó, điều đó hợp một cách rất tự nhiên với Cự Giải người mà không khi nào không mong muốn sự yên tâm trong tình yêu. Trước mặt Kim Ngưu, Cự Giải không cần mang “mặt nạ”, còn tính cách ngoan cố của Kim Ngưu thì bạn nhìn nhận đó như một sự thể hiện của một lòng một dạ.

Những lưu ý khi hai bạn đến với nhau:

Cự Giải rất giỏi với việc dùng chiếc “càng cua” dịu dàng và kiên cường của mình để ghì chặt lấy người mình yêu, và Kim Ngưu cũng vui với việc tận hưởng sự ôm ấp ngọt ngào như vòng tay của mẹ đó; một Cự Giải đa tình, có lúc lạm dụng tình cảm thái quá, rất cần một tình yêu bền vững kiên cố, sau khi nhận định Kim Ngưu sẽ khó thay đổi tâm lý sâu sắc đó, cảm thấy cực kỳ hợp.

Kim ngưu tuy cẩn trọng và vững vàng, nhưng hễ gấp gáp chút là cục tính lại nổi lên, lúc này rất cần bạn vỗ về họ để họ đối mặt với điều đó lại từ đầu với một sự nhẫn nại hơn. Bởi vậy, hiểu rõ mặt cố chấp của Kim Ngưu sẽ là mấu chốt để ở đời ở kiếp với họ.

3. Tình yêu giữa Cự Giải và Song Tử

46% Cự Giải VS Song Tử 54%
Nam VS Nữ Điểm cặp đôi: 72 điểm
Nữ VS Nam Điểm cặp đôi: 78 điểm
☆☆☆ Cặp đôi khá tuyệt ☆☆☆

Giải thích:

Cự Giải thuộc Cung thuộc tính Thủy và Song Tử thuộc Cung thuộc tính Thổ, tuy rằng là hai dạng không có sự liên can, nhưng vị trí của hai người gần kề, hơn nữa Cung Cự Giải cũng đến từ sự diễn hóa từ Cung Song Tử, bởi vậy, giữa hai bạn vẫn tồn tại một yếu tố tình cảm kỳ ảo, không đến mức nhìn thôi mà đã “ghét” nhau.

Nhưng nếu muốn cùng Song Tử lặn ngụp trong những con sóng của tình yêu, Cự Giải chắc phải đem cất chiếc “càng cua” của mình lại, ngay cả có muốn dùng thì “sức” cũng cần kiểm soát cho tốt, đừng quên rằng Song Tử là Cung giỏi biến đổi đấy nhé !

Những lưu ý khi hai bạn đến với nhau:

Giữa Cự Giải nhạy cảm, hướng nội và Song Tử nhiều biến hóa, hướng ngoại có nhiều chỗ giống nhau tuy cách nhìn nhận khác nhau; nhưng sự biến hóa khôn lường của Song Tử sẽ khiến Cự Giải bạn luôn “kẹp” không được bên khi Song Tử hành động, khiến bạn có một nỗi bất an rất sâu sắc; trong mắt bạn thì những mối quan hệ xã hội thuận lợi xung quanh họ có lẽ chỉ như những cái ôm xã giao phù phiếm.

Kỳ thực là có một sự hòa hợp rất tự nhiên đó là trí tưởng tượng phong phú, khả năng thích ứng tuyệt vời đến khả năng cảm nhận của Cự Giải và Song Tử; chỉ cần bạn đừng suốt ngày muốn tóm chặt lấy “ngọn gió” Song Tử, đừng gia tăng thêm cảm giác không an toàn của bản thân, thử học cách tận hưởng tài năng biến hóa và những ưu điểm của họ, hai người nhất định sẽ là một đôi rất hợp đấy.

4. Tình yêu giữa Cự Giải và Cự Giải

50% Cự Giải VS Cự Giải 50%
Nam VS Nữ Điểm cặp đôi: 88 điểm
Nữ VS Nam Điểm cặp đôi: 88 điểm
☆☆☆ Cặp đôi khá lý tưởng ☆☆☆

Giải thích:

Hai người đều thuộc Cung Cự Giải, nên dù đó là quan niệm hay mô thức hành vi đều cực kỳ giống nhau, là một sự kết hợp trong việc “sở hữu” lẫn nhau và phụ thuộc lẫn nhau.

Cự Giải nhiều cung bậc cảm xúc lại nhạy cảm, giúp cho hai bên không cần phải mở lời thì đã phát giác được tâm tư của người kia, nhưng bản thân lại thiện nghệ với việc “thôn tính” những nỗi đau; do vậy, khi hai Cự Giải yêu nhau, cái hay là có thể an ủi lẫn nhau mà có khi sự hỏi han là thừa thãi.

Những lưu ý khi hai bạn đến với nhau:

Cự Giải tương đối cảm xúc hóa, mẫn cảm, dễ cảm động, cũng có một vài chỗ thiếu khả năng, thường nhờ vào sự nhiệt tình của tình yêu mới hoặc người yêu mới để thỏa mãn cảm giác bất an của chính mình; lần nào bạn cũng dùng thứ tình cảm sâu đậm, và khi “tháo chạy” cũng quả thực với tốc độ mau lẹ, hơn nữa việc đó còn âm thầm lặng lẽ để bạn không cảm nhận được gì hết.

Cự Giải thuộc về tuýp gia đình là trên hết, nếu như hai Cự Giải ở cùng nhau, có lẽ phạm vi hoạt động e là càng nhỏ đi, thậm chí có thể chỉ tập trung ở trong phòng, điểm này hai người cần chú ý nhất đó; “bầu không khí” là cực kỳ quan trọng với hai người, nên bất luận là tụ họp với người yêu, người nhà hay bạn bè thân quen hay ngay cả môi trường sống cũng đều như vậy.

5. Tình yêu giữa Cự Giải và Sư Tử

54% Cự Giải VS Sư Tử 46%
Nam VS Nữ Điểm cặp đôi: 70 điểm
Nữ VS Nam Điểm cặp đôi: 62 điểm
☆☆☆ Cặp đôi khá tuyệt ☆☆☆

Giải thích:

Cặp đôi hai bạn dường như lóe lên một thứ ánh sáng rực rỡ, nó đến từ việc Cự Giải đại diện của Mặt Trăng và Sư Tử đại diện của Mặt Trời, một Âm một Dương, một Thủy một Hỏa, tuy rằng không giống nhau, nhưng lại có thể tỏa sáng lẫn nhau, là đại diện cho cương và nhu hỗ trợ cho nhau.

Sư Tử thường có vẻ ngoài tự kiêu, thực sự thì sâu trong lòng lại vô cùng cô đơn, nhưng vì ẩn giấu dưới vẻ ngoài “lỗng lẫy” nên khó ai có khả năng cảm nhận được; còn bản tính thương cảm và “mẫu tính” của Cự Giải, chúng lại rất vừa đủ để hỗ trợ Sư Tử gỡ bộ cánh “oai nghiêm” của mình xuống đúng lúc, giúp Sư Tử cảm thấy “dễ thở hơn”.

Những lưu ý khi hai bạn đến với nhau:

Cự Giải với sự dịu dàng, nhã nhặn, hướng nội và Sư Tử với khí khái kiêu căng, cả hai có một sự cách biệt rất lớn, nhưng trên phương diện mạnh yếu của Cung, tuy rằng Cự Giải thuộc Cung Âm tính, lại có tỉ trọng Cung mạnh hơn Sư Tử, vừa vặn có khả năng duy trì một trạng thái quân bình.

Sư Tử đối với bạn mà nói, là sự đại diện cho niềm hi vọng và sự nhiệt tình, và sự tấn công mạnh mẽ của Sư Tử quả thật đủ để thỏa mãn Cự Giải, giúp bạn tận hưởng cảm giác được yêu thương; có lẽ đôi lúc bạn có tâm trạng khó mà chịu đựng được việc Sư Tử luôn thích làm “đại ca”, nhưng hãy thử nghĩ xem điều đó với sự “mẫu tính” trong bạn thì thật là chẳng có gì khác biệt, chẳng qua là phương thức khác nhau thôi mà ! Chỉ cần bạn thuận theo “chú mèo lớn” kia, tin rằng vô hình chung họ sẽ ngoan ngoãn mà bị kiểm soát thôi.

6. Tình yêu giữa Cự Giải và Xử Nữ

44% Cự Giải VS Xử Nữ
56%
Nam VS Nữ Điểm cặp đôi: 90 điểm
Nữ VS Nam Điểm cặp đôi: 84 điểm
☆☆☆ Cặp đôi cực kỳ tuyệt vời ☆☆☆

Giải thích:

Bạn chòm sao Cự Giải thuộc chòm sao Thủy Tượng, Xử Nữ thuộc chòm sao Thổ Tượng, đồng thời cả hai đều là chòm sao Âm tính, góc độ giữa hai chòm sao ở vị trí có sự hài hòa rất đẹp, hai người là một đôi trang nhã, ấm áp và còn khiến nhiều người phải ghen tị đấy.

Xử Nữ thường gắn liền với cụm từ “chủ nghĩa hoàn hảo”, thực ra họ cũng chỉ hi vọng bất cứ chuyện gì cũng đều dựa theo nguyên lý mà tuần tự làm theo, thường thì luôn có sự đòi hỏi rất cao, về điểm này cũng có điểm tương đồng với Cự Giải người mà chuyện gì cũng chăm chú cẩn thận , không thích sự bất an cũng như sự hỗn độn, hơn nữa trong mắt những chòm sao khác, hai người đều có chút căng thẳng về thần kinh.

Những lưu ý khi hai bạn đến với nhau:

Thường thì tình yêu của hai người hay xuất phát từ tình bạn, bởi vì cả hai đều rất hướng nội, ngay cả khi bạn bè có rất nhiều, nhưng cũng không giỏi chủ động theo đuổi với những tình cảm, nên sự tiến triển có phần “nhạt nhẽo”. Nhưng thường thì kiểu đến với nhau không gấp gáp, êm ả tựa dòng suối chảy như vậy lại được lâu bền.

Tuy rằng Xử Nữ có yêu cầu rất cao với độ thuần khiến trong tình yêu, độ nhạy cảm của họ tuyệt đối cũng không kém Cự Giải, chỉ là độ chịu đựng của họ mạnh hơn bạn, khi mà họ phát hiện bạn chịu sự dày vò của nỗi bất an, họ tuyệt đối không keo kiệt trong việc quan tâm hay chăm sóc. Nhưng nếu bạn vì tìm kiếm tình yêu mới để làm lại từ đầu, Xử Nữ không bao giờ tiếc và nhất định sẽ “rút gươm” chém “sợi tình”, hơn nữa đừng mơ mộng rằng bạn sẽ có cơ hội thứ hai nhé.

7. Tình yêu giữa Cự Giải và Thiên Bình

58% Cự Giải VS Thiên Bình 42%
Nam VS Nữ Điểm cặp đôi: 58 điểm
Nữ VS Nam Điểm cặp đôi: 66 điểm
☆☆☆ Cặp đôi cần nỗ lực trong duy trì quan hệ ☆☆☆

Giải thích:

Cự Giải với sự cảm xúc hóa còn Thiên Bình hay vì theo đuổi sự hài hòa mà thường sinh ra những xung đột nội tâm, nếu xem dưới góc độ hạn hẹp có thể cả hai có chút giống nhau, nhưng thực tế góc nhìn nhận đúng là khác nhau. Do hai người đều không phải là Cung chủ đạo với tính cách mạnh, bởi vậy hai người là một đôi cần phải nỗ lực điều chỉnh để hòa hợp.

Cả Thiên Bình và Cự Giải đều yêu thích hòa bình, Thiên Bình vì duy trì hòa bình, ngay cả việc nói dối, đổi trắng thay đen cũng làm; còn Cự Giải thì thực tế hi sinh cái tôi, dùng tình yêu người mẹ mạnh mẽ của mình để duy trì hòa bình, do vậy có thể thấy, Thiên Bình và Cự Giải hai Cung này ngay cả có chung phương hướng cũng khó khi nào có điểm giao cắt.

Những lưu ý khi hai bạn đến với nhau:

Bạn luôn thiếu cảm giác an toàn lại coi trọng sự qua lại giữa thể xác và tâm hồn, đồng thời nhạy cảm hướng nội, còn Thiên Bình có thể đem bất cứ sự vật sự việc nào coi như thứ trò chơi hoặc nghệ thuật để thể hiện, rất có thể sẽ sinh ra sự hấp dẫn giữa hai người trong chốc lát, nhưng rồi ngay sau đó Cự Giải sẽ phát hiện bản thân phải đối mặt với một lớp sương mờ, tuy rằng nó đẹp đẽ lãng mạn, nhưng vô cùng mang lại cảm giác bất an và thiếu cảm giác an toàn.

Thiên Bình khi mới bắt đầu, có lẽ bạn “lui” họ “tiến” hoặc bạn “tiến” họ “lui”, nhưng một khi đã nảy sinh tình yêu, cảm thụ với cái đẹp và tính cách hiền dịu lạc quan của họ luôn khiến Cự Giải bạn hạnh phúc. Nhưng, bạn phải chấp nhận tính cách thích giao tiếp và hướng ngoại của họ, hơn nữa có gì thì phải nói thẳng với nhau ngay, đừng vì những cảm xúc chất chứa bất định mà khiến họ phải “chạy mất dép”. Tình cảm của hai người phải tốn rất nhiều công sức để xây dựng, đặc biệt nhất là Cự Giải bạn luôn cần cảm giác an toàn và an định, điều này với Thiên Bình mà nói, đó là thứ họ chẳng cách nào cho bạn được nhất; bởi vậy nếu bằng cách nào đạt được sự cân bằng có lẽ là vấn đề lớn và quan trọng nhất đối với bạn.

8. Tình yêu giữa Cự Giải và Thiên Yết

48% Cự Giải VS Thiên Yết 52%
Nam VS Nữ Điểm cặp đôi: 98 điểm
Nữ VS Nam Điểm cặp đôi: 94 điểm
☆☆☆ Trời sinh một cặp ☆☆☆

Giải thích:

Cự Giải và Thiên Yết đều cùng thuộc Cung Thủy Tượng, khi mới vừa gặp nhau sẽ có cảm giác tâm đầu ý hợp; sự ăn ý như biết rõ lòng nhau sẽ tùy theo giai đoạn của tình yêu mà càng trở nên nồng nàn hơn. Sự ấm áp, mẫu tính của Cự Giải rất hợp với sức hấp dẫn thần bí của Thiên Yết, đây sẽ là cặp đôi của những nét đẹp tụ hội và sức hấp dẫn lan tỏa.

Tuy, Thiên Yết tuy vẻ ngoài hiền hòa điềm tĩnh, nhưng khuyên Cự Giải rằng chớ có mà khiến họ nổi máu ghen lên nhá ! đặc biệt là chiến tích lãng mạn trong quá khứ của bạn, vì một khi Thiên Yết đã bị kích hoạt, sức bùng nổ là rất khủng khiếp đó !

Những lưu ý khi hai bạn đến với nhau:

Thực ra Thiên Yết không hẳn giỏi ghen tuông, họ rất có tính nhẫn nại, bởi sau khi hạ quyết tâm điều gì sẽ luôn cố gắng đạt được mục tiêu, vậy nên để bảo vệ lợi ích bản thân, ngoài việc “càn quét” những chướng ngại vật ra, cũng khó tránh có những nỗi hiềm nghi. Có sự tương hợp, sự nhất quán về giá trị quan trong nhìn nhận ở tình yêu của Thiên Yết và tính cách rất cần sự che chở của Cự Giải; Cự Giải nên phát huy chiếc “càng cua” mẫu tính của mình hơn nữa, để giúp cho họ cảm nhận được sự chân thành của bạn. Thực tế thì bất kể Cung nào cũng cần sự chuyên tâm trong tình yêu, chẳng qua người yêu Thiên Yết càng cần bạn như vậy, nếu không họ rất có thể sẽ phản công sau khi đã lùi một bước !

Ngoài ra, Cự Giải khi gặp vấn đề hay ẩn giấu co mình lại, Thiên Yết đụng phải “đinh” trong lòng cũng phiền muộn, điều này cần đặc biệt lưu ý; dù rằng sự ăn ý của hai người có tuyệt đến mấy, luôn luôn cần sự trao đổi với nhau, nếu luôn đem sự việc giấu trong lòng, không những sẽ “chết ngạt” với nó, mà còn dễ dàng gây ra những hiểu lầm.

9. Tình yêu giữa Cự Giải và Nhân Mã

40% Cự Giải VS Nhân Mã 60%
Nam VS Nữ Điểm cặp đôi: 65 điểm
Nữ VS Nam Điểm cặp đôi: 70 điểm
☆☆☆ Cặp đôi cũng khá nhưng cần nhiều sự nỗ lực ☆☆☆

Giải thích:

Cự Giải và Nhân Mã là hai điển hình của hai sự cực đoan. Cự Giải bạn thuộc về tuýp gia đình, còn họ thì thuộc về tuýp hoạt động ngoài trời; bạn nhạy cảm, họ thần kinh vững vàng; bạn khép kín, họ thoáng; chúng ta trông ở các mặt có thể có những bổ trợ cho nhau, nhưng thực tế là một cặp đôi rất khó để hòa hợp.

Có lẽ khi mới bắt đầu, Cự Giải “chết đứ đừ” bởi sự vui tươi rộng rãi, vô tư của Nhân Mã, nhưng sau khi bước vào mối quan hệ thật sự, chú Cua bò ngang muốn đuổi theo người “nhanh như tên bắn” Nhân Mã, quả thực chỉ còn cách ở đằng sau “hít khói” mà thôi.

Những lưu ý khi hai bạn đến với nhau:

Cự Giải hướng nội và bảo thủ, muốn nắm giữ con tim “không gò bó” của Nhân Mã, càng cần phải tốn nhiều lòng kiên nhẫn và sự bao dung; mà hai sức mạnh đó phải thể hiện ra ngoài không được dồn nén trong lòng, nếu không khi Nhân Mã cảm thấy bị ràng buộc sẽ rút lui nhanh chóng. Cách làm bị động đó tuy rằng rất miễn cưỡng, nhưng là phương thức tương đối khả dĩ.

Tính cách thú vị hay ho mới có thể hấp dẫn được Nhân Mã, nên Cự Giải phải càng mở rộng bản thân hơn, thử trải nghiệm nhiều hơn trong cuộc sống. Và còn nữa, Cự Giải là người dễ thương cảm và cảm xúc hóa, khi ở cùng với Nhân Mã có thể cần phải học cách thẳng thắn, chuyện gì cũng nên nói năng một cách rõ ràng; đừng khiến họ cho rằng Cự Giải bạn ngoài mặt hả hê, bên trong thì lại đang ngấm ngầm gì đó. Nếu không khi họ làm bạn tổn thương, họ có thể lên giọng với sự vô tội mà rằng: “làm sao tôi biết …”

10. Tình yêu giữa Cự Giải và Ma Kết

50% Cự Giải VS Ma Kết 50%
Nam VS Nữ Điểm cặp đôi: 80 điểm
Nữ VS Nam Điểm cặp đôi: 82 điểm
☆☆☆ Cặp đôi khá tuyệt ☆☆☆

Giải thích:

Cung Cự Giải và Ma Kết trong Mặt phẳng Hoàng đạo ở hai vị trí đối lập hình thành một góc 180 độ, ngoài việc cả hai đều có tính cách hoài cổ, hướng nội, đều thuộc Cung Âm tính ra, hầu như những mặt còn lại đều đối lập nhau.

Thực ra Cự Giải với mẫu tính mạnh mẽ và Ma Kết với tính cách người cha nghiêm khắc, đều giống nhau ở chỗ rất coi trọng gia đình và cuộc sống yên định, chẳng qua mỗi người thể hiện nó ra ở hai trạng thái cực đoan. Nắm được điểm chung đó rất quan trọng đối với việc duy trì mối quan hệ của hai người.

Những lưu ý khi hai bạn đến với nhau:

Tình cảm giữa Cự Giải và Ma Kết trông bên ngoài có vẻ không được nồng nàn mãnh liệt, mà đó thuộc về tuýp tin tưởng lẫn nhau, bởi vậy ngay cả khi hai người thuộc Cung đối lập cũng sẽ không khiến mối quan hệ cũng như khoảng cách của hai bên bị xê đi quá xa. Ma Kết tuân thủ và nghiêm nghị, trong nhiều việc quen với việc đòi hỏi người khác không nên dùng tình cảm, điều này với người mà chuyện gì cũng đặt nặng tình cảm hơn lý trí, lại hiếu thắng song không đủ sự tự tin như Cự Giải mà nói, có lúc thật là khó mà thích nghi nổi.

Khi sống chung với Ma Kết, Cự Giải phải học cách thư giãn, chủ động dùng sự cảm thụ uyển chuyển mềm mại như dòng nước của bạn để làm “mềm” bớt Ma Kết; và Cự Giải cũng nên coi tính cách kiên cường như đá cuội của Ma Kết như là một liều thuốc ổn định cảm xúc cho mình.

11. Tình yêu giữa Cự Giải và Thủy Bình

60% Cự Giải VS Thủy Bình 40%
Nam VS Nữ Điểm cặp đôi: 58 điểm
Nữ VS Nam Điểm cặp đôi: 72 điểm
☆☆☆ Cặp đôi cần sự nỗ lực ☆☆☆

Giải thích:

Cự Giải và Thủy Bình là hai kiểu người ở hai khía cạnh khác nhau, hầu như rất khó để tìm ra được điểm liên kết, nó khó như thể xây lâu đài trên cát vậy, bề ngoài xem họ có sự lãng mạn đẹp đẽ, nhưng rốt cuộc do thiếu căn nguyên nên khó mà vững chắc lâu bền.

Cự Giải bạn cảm tính, Thủy Bình lý tính, bạn hi vọng chuyên tâm giữ gìn tất cả sự yêu thương, họ lại là người có tình có ý trong sự bác ái; khi bạn nói chữ tình (tình yêu chỉ nên đặc biệt tốt với một người), họ thì nói lý (có tình yêu cũng không nên phớt lờ tình bạn); khi bạn nói lý (tình yêu thực sự sẽ nguyện cho đi vô điều kiện), họ lại nói chữ tình (mỗi người đều là một thể hoàn chỉnh, sự ích kỉ cũng là lẽ thường ở đời). Tại sao lại có thể đau đầu như vậy chứ …

Những lưu ý khi hai bạn đến với nhau:

Cự Giải làm chủ với tất cả cảm xúc còn Thủy Bình với sự khách quan và lý tính, vậy nên trong mô thức tư duy của cả hai cơ bản là hai sự cực đoan, thế giới tươi đẹp của Thủy Bình trong mắt Cự Giải bạn nhìn nhận rằng đó chỉ đơn giản sự khó tin; bạn sẽ tôn sùng lý tưởng và kiến giải của họ, nhưng khó có cách nào tiếp nhận một người tình ngoan cố nói không thông. Nhưng, tỉ trọng Cung Cự Giải tương đối cao, nếu như người “tán đổ” họ là bạn, tình yêu của hai người vẫn còn niềm hi vọng.

Trước nhất vẫn phải để bản thân suy sâu tính kỹ, “thu nhặt” lại những cảm xúc hóa; đừng bao giờ cho rằng sự bác ái của Thủy Bình đồng nghĩa với sự lăng nhăng; ngoài ra, họ không hề can thiệp sở thích, không gian sống của bạn nhưng không phải họ không quan tâm bạn, đó chỉ là sự thể hiện của Thủy Bình đối với tình yêu. Đã yêu Thủy Bình thì phải cho họ không gian thoải mái, nếu để họ “ngột ngạt” có lẽ sớm muộn cũng xảy ra chuyện đó !

12. Tình yêu giữa Cự Giải và Song Ngư

52% Cự Giải VS Song Ngư 48%
Nam VS Nữ Điểm cặp đôi: 95 điểm
Nữ VS Nam Điểm cặp đôi: 98 điểm
☆☆☆ Cặp đôi được Trời tác hợp ☆☆☆

Giải thích:

Cự Giải và Song Ngư đều thuộc Cung Thủy Tượng, khi mới gặp ban đầu sẽ có cảm giác yêu từ cái nhìn đầu tiên, hai bên hấp dẫn và tâm ý hòa trộn cùng nhau, là cặp đôi trời sinh với tình yêu ngọt ngào và đầy ắp sự lãng mạn.

Song Ngư đa phần là những người thuộc tuýp hiền hòa khiêm tốn lịch sự, họ giống như miếng bọt biển có thể hút cạn những “oan ức” của người khác, cũng không nhẫn tâm nói “không” với những người yếu thế. Do sự cảm thụ mạnh, cũng tự nhiên dễ dàng rơi vào trong vòng xoáy của tình yêu, về điểm này thì đúng là “kẻ tám lạng người nửa cân” với Cự Giải; bởi vậy ưu điểm của Song Ngư khi nói chuyện yêu đương là lúc nào cũng có thể cảm nhận được sự nhạy cảm trong bạn, quan tâm chăm sóc bạn, nhưng nhược điểm là họ rất dễ rơi vào “lưới” tình của người khác, bạn phải dùng “chiếc càng cua” của mình giữ họ cho thật chặt.

Những lưu ý khi hai bạn đến với nhau:

Bạn cùng Song Ngư đủ khả năng để cùng nhau xây dựng nơi thuộc về mảnh trời riêng của hai người, hai bạn đều là Cung cảm xúc hóa, sự cảm tính và dịu dàng là ngôn ngữ chung của hai bạn; nhưng tình cảm của Song Ngư có sự dao động rất lớn, lãng mạn lại thiếu tính thực tế, Cự Giải ở vị trí chủ đạo cần phải phát huy tình yêu “mẫu tính” trong bạn, hãy cố gắng thử cho thêm chút gia vị “thức tỉnh” giữa hai người, lôi kéo Song Ngư trở về với thế giới thực tại.

Và còn, chọn thời điểm phù hợp để phát huy tài năng nghệ thuật trời phú của Song Ngư, cho họ sự chi viện trong tinh thần, có thể giúp cho mối quan hệ giữa hai người càng khăng khít và hoàn hảo.

10. Tính cách Cung Cự Giải qua các nhóm máu

1. Cung Cự Giải nhóm máu A

Đặc trưng của người nhóm máu A là sự tuân thủ các quy định xã hội và coi trọng cảm nhận chung về đời sống, nên họ sống rất thực tế và an phận, đó cũng rất hợp với tính cách vốn dĩ của Cung Cự Giải.

Chúng ta cùng xem tính cách vốn có của Cung Cự Giải. Người sinh ra dưới Cung Cự Giải, nếu họ tính loại bỏ những thứ cũ, sáng tạo nên những cái mới, thì họ thà đem cái cũ ra làm một số cải cách, và tiếp tục tái sử dụng nó. Hay nói cách khác, những người này tương đối bảo thủ, sống hoài cổ, nếu bạn muốn thay đổi cách thức sinh hoạt vốn có của họ, việc đó khó mà thành.

Tính cách như thế khiến họ luôn trung thành và tận tụy với tổ quốc, với xã hội, sự cam kết là không thay đổi, đối với gia đình họ cũng tần tảo chịu khó cho đến khi nhắm mắt xuôi tay. Trên phương diện yêu nước, yêu nhà, yêu đồng bào, không có một Cung nào thể hiện một cách mãnh liệt như người Cung Cự Giải, do vậy, những người nhóm này hay thiên vị người thân và dễ dàng để lộ ra bản chất của các lợi ích cá nhân. Cái tật xấu này cần phải loại bỏ.

Tính cách này mang đậm nét người Nhật Bản, chúng ta chỉ cần lật lại lịch sử, hoặc hồi tưởng một chút về những gì mình biết về người Nhật Bản, như vậy bạn có thể tìm thấy những bằng chứng.

Về tình cảm, họ cực kỳ nhạy cảm và phong phú, tựa như ném viên đá nhỏ vào mặt hồ, bề mặt hồ sẽ gợn lên những lọn sóng, không ngừng lan truyền đi. Do vậy, tâm trạng của người nhóm này cực kỳ thiếu ổn định, có hiện tượng vui buồn thất thường.

Lúc bình thường, thái độ của họ nhẹ nhàng, lại yêu thích giúp đỡ người khác, là một người tốt trong mắt mọi người. Chỉ cần kiểm soát được tâm trạng của chính mình, không để tốt xấu ảnh hưởng đến tâm trạng, hẳn là bạn sẽ luôn là nhân vật được nhiều sự hoan nghênh.

Tình cảm những người này nặng hơn lý trí, khi phải quyết định vấn đề thì luôn đặt tình cảm lên trên tất cả, do vậy đôi khi trong phán đoán có sự thiên vị, giả sử trong vai trò người lãnh đạo, sợ rằng có nguy cơ lơ là nhiệm vụ.

Ngoài ra còn một tính cách đặc biệt đó là tình yêu thương của người mẹ. Người nhóm này bất luận nam hay nữ, đều có cảm xúc tinh tế, có thứ tình yêu rất giống như thứ tình yêu của người mẹ, họ chăm chút từng li từng tí cho những người thân trong gia đình. Nhưng, tình yêu càng sâu sắc, thì khi hận ai lại càng sâu đậm. Đó cũng là một trong những điểm đặc biệt của tính cách.

Đàn ông Cung Cự Giải nhóm máu A, hầu hết có khuynh hướng nữ hóa. Họ có lòng từ bi với những kẻ yếu, bài trừ những kẻ mạnh, tâm của họ ví như bồ tát vậy. Nhưng thứ “tình yêu mềm mại” này nếu dùng quá mức, tức khiến cho người ta có cảm giác “sến sẩm”, chỉ nên kiểm soát ở mức vừa phải thôi nhé.

[Lời khuyên cho bạn]

Nếu bạn chỉ chú ý những chuyện xung quanh mình, những mất mát vụn vặt, nhỏ nhặt, thì bạn nên mở rộng cái nhìn ra xa hơn, điều này giúp cho những hành trình trong cuộc đời bạn càng được mở mang hơn.

2. Cung Cự Giải nhóm máu B

Ấn tượng về tính cách của bạn có thể được gọi là “tình nhân giản dị”, do bạn thích sự dân dã và ghét những thái độ phô bày theo kiểu quý phái. Trong quan hệ bạn luôn thẳng thắn, có phần ân cần trong việc quan tâm với những người xung quanh, tuy giọng điệu cứng rắn, nhưng yếu lòng, biết đồng cảm, không chỉ biết âm thầm đứng nhìn những nỗi bất hạnh của người khác.

Bạn có hơi hướng bình dị đặc trưng và được lòng của những người bạn. Đối với đồng nghiệp bạn luôn có ý nghĩ muốn hợp tác cùng nhau phát triển, và nếu bạn nhận định đối phương là người đồng điệu về tâm hồn với mình, bạn sẽ quan tâm họ như người thân vậy, bản thân bạn cũng rất thật lòng, và mong muốn một mối quan hệ thân mật nhiều hơn, nhưng sự quan tâm nhiều khi đến mức khiến cho đối phương cảm thấy khó chịu.

Nếu nhìn từ mặt trái, Cung Cự Giải nhóm máu B lại có một sự cẩn trọng, không dễ mở lòng với những người bên ngoài. Hầu như họ đều có xu hướng dùng trực giác để phân biệt bạn hay địch. Việc này cũng rất giống với việc những người hàng xóm trong một khu vực họ đối với nhau nhiệt tình và tốt bụng, nhưng đối với người ngoài thì tỏ thái độ đối phó và lạnh nhạt.

Cung Cự Giải nhóm máu B đầy ắp sự yêu thương của bản năng người mẹ, họ luôn bao dung ấm áp với những người thân trong gia đình, họ che chở cho những người yêu quý với bản năng của mình, bất luận sự việc có thế nào họ đều dùng tình cảm để tiếp nhận. Nếu là người mẹ thì bản năng người mẹ trong việc nuôi dạy con cái trong họ vô cùng mạnh mẽ.

Bản năng che chở của họ không những cho những người thân trong gia đình mà còn cho cả những người bạn đồng hành với mình, khi họ trợ giúp người hoạn nạn họ thường chú ý tình trạng sức khỏe của đối phương theo cách mà người mẹ thường quan tâm.

Cung Cự Giải nhóm máu B, họ đặt tình cảm lên tất thảy mọi việc, do thiếu đi lý trí trong đó nên sự việc hầu như đều dậm chân tại chỗ, bởi tính tích cực và tiêu cực được hòa trộn vào nhau.

Người thuộc Cung Cự Giải nhóm máu B, họ coi trọng đời sống hiện thực hơn trừu tượng, tư tưởng và tôn giáo. Họ là người theo chủ nghĩa hiện thực và coi trọng tính thực tiễn trong cuộc sống một cách triệt để, họ có sức sống mạnh mẽ trong mọi hoàn cảnh.

[Lời khuyên cho bạn]

Cần thay đổi khuynh hướng không chịu tiếp nhận người khác. Bởi nếu tấm lòng hạn hẹp, sự nữ tính hiếm hoi của bạn cũng giảm đi một phần.

3. Cung Cự Giải nhóm máu O

Đặc trưng tính cách Cung Cự Giải mang nhóm máu O đó chính là tuýp người “tự vệ”. Những người này họ có ý thức bảo vệ bản thân rất mạnh, và ý thức bảo vệ gia đình và những người thân yêu cũng mạnh mẽ. Ý thức tự vệ này trở thành nguyên tắc trong hành động của họ.

Thường thì họ thể hiện sự ôn hòa và bị động, nhưng khi họ gặp phải vấn đề, họ hiện rõ cá tính tự vệ một cách dữ dội. Đồng thời cũng có lòng trắc ẩn lớn, họ cũng vô cùng nhạy cảm, có bản năng phân biệt bạn và thù, đó chính là đặc trưng của Cung Cự Giải nhóm máu O.

Nếu bạn là người thuộc nhóm này, có thể nói bạn là người yêu cuộc sống. Bạn tuyệt không bao giờ làm ra những suy nghĩ tách rời cuộc sống thực tiễn, dẫu cho cảm giác của bạn vô cùng phong phú, nhưng cũng không thuộc chủ nghĩa lý tưởng mơ hồ.

Người nhóm này, nhìn nhận cuộc sống của họ đi liền với các quy tắc ứng xử. Họ có sự thích nghi cao với cuộc sống hiện tại, nếu cuộc sống hiện không thay đổi, thì bản thân họ cũng không chủ động thay đổi hiện trạng đang có. Nói chung, người thuộc Cung Cự Giải mang nhóm máu O tuyệt không vì sự thay đổi của hoàn cảnh mà cảm thấy bị đảo lộn.

Họ thường quen với việc tuân thủ các quy tắc đời thường, và hình thái cuộc sống truyền thống, đó có lẽ được coi là một phương thức sống bảo thủ. Dù cho cách sống có bảo thủ ra sao đi nữa, một khi thói quen đã không còn phù hợp với thực tiễn cuộc sống, họ cũng biết phủ nhận giá trị tồn tại của nó. Do có quan niệm như vậy, người nhóm máu O Cung Cự Giải, liên tục vứt bỏ rất nhiều những thói quen “vô giá trị”- những thói quen hay những hành vi không còn được áp dụng trong thực tiễn nữa.

Họ thường thay đổi cách thức sinh tồn của bản thân, và thích nghi với hiện trạng mới. Thường thì, thái độ và sự nhìn nhận đối với sự việc trong cuộc sống đời thực rất bảo thủ. Ngay cả khi họ suy nghĩ rằng sẽ cần phải thay đổi một phần nào đó, họ cũng vẫn không đi theo những trào lưu hàng đầu của thời đại.

Những người này họ ý thức mạnh mẽ về địa phận, rất ghét người khác xông vào địa phận cuộc sống của họ, trong địa phận mà họ ý thức, họ thường vẽ ra một phạm vi ảnh hưởng nhất định, họ coi mình là vị tể tướng trong phạm vi này. Họ rất biết chăm sóc với những người thân trong phạm vi ảnh hưởng của mình, nhưng với những người nằm ở bên ngoài phạm vi đó, họ hiện rõ sự lạnh nhạt, họ keo kiệt trong việc phải bỏ ra những cảm xúc của bản thân.

[Lời khuyên cho bạn]

Nếu vẫn cứng đầu muốn thực hiện những chủ trương của chính mình, và cự tuyệt sự phối hợp của người khác. Trong tình cảnh này, bạn sẽ rất dễ đắc tội với người khác đó.

4. Cung Cự Giải nhóm máu AB

Bạn thuộc cái gọi là “anh hai chị hai”. Nhờ sự cảm thụ nhạy cảm vốn có của Cự Giải, bạn nhanh chóng nắm bắt được tâm lý của người khác, diễn vai trò nhân vật dẫn dắt giữa người với người. Nhờ hòa khí này của Cung Cự Giải mang nhóm máu AB mà họ rất giỏi trong khả năng cầu nối của một người trung gian, cũng có thể coi là một vai diễn phụ tuyệt vời.

Họ chả bao giờ cự tuyệt việc ai nhờ vả, ngay cả với những người họ không thích lắm, họ cũng cười xòa cho qua. Đụng phải những tình huống xảy ra tranh chấp, trước khi sự việc xảy ra họ sẽ cố né, càng không để xảy ra những xung đột đánh nhau sứt đầu mẻ trán. Họ không bè phái, trong bất cứ tình huống nào cũng đều đứng ở vị trí trung lập.

Tuy rằng thuộc tuýp anh hai chị hai, cũng không phải loại người tọc mạch. Chuyện quan hệ với người khác chẳng qua là việc mang tính giao lưu, duy trì sự rõ nét và dứt khoát một cách nhất quán của nhóm máu AB.

Giao lưu, săn sóc với những người xung quanh, đó không hẳn là họ thích săn sóc người khác, mà do tuýp người đặc biệt này họ có bản năng phòng vệ, họ muốn bảo vệ bản thân, yêu quý những gì mỏng manh, ngăn chặn hành vi xâm phạm của người khác vào đời sống riêng tư của họ.

Cung Cự Giải là một trong 12 Cung, mà có bản năng phòng vệ cao nhất, và nhóm máu AB lại cũng lại chú ý nhất trong việc bảo mật đời tư, đó là những khuynh hướng thường thấy ở Cung Cự Giải mang nhóm máu AB. Để bảo vệ bản thân và bảo vệ gia đình, ngay cả việc nhảy vào dầu sôi biển lửa họ cũng không ngần ngại. Nếu có ai quá đáng xâm phạm đời tư, họ sẽ lập tức buồn bã. Và trong việc duy trì đời sống riêng tư này mà cũng để lộ ra khuynh hướng chủ nghĩa cá nhân cẩn thận một cách thái quá.

Càng vượt qua sự thân mật diệu kỳ của tuyến phòng ngự, hoặc táo bạo đạp vào nội tâm, lúc này sợi thân kinh nhạy cảm của Cung Cự Giải nhóm máu AB lập tức căng thẳng. Họ khoác lên mình chiếc áo lý tính (gồm suy luận và phán đoán), vẫn duy trì nụ cười thân thiết, tuy nhiên những chấn động trong lòng họ phải cần qua một thời gian dài mới phục hồi lại.

Nhất là khi chịu sự xâm hại hoặc tổn thương tình cảm, cần phải rất lâu mới có thể lãng quên. Trong thâm tâm, họ suy nghĩ thông suốt bằng lý tính, tuy nhiên, những bực tức trong bụng ngược lại muốn ổn thỏa phải cần thời gian rất lâu. Những lúc nói ra những lời mỉa mai đối phương, khả năng cao họ trở nên lập dị, mà việc này họ không thể nào tự kiểm soát chính mình.

Lần đầu tiên gặp, rất có khả năng bạn nhầm lẫn họ thuộc trường phái lý tính, trên thực tế, bản chất của họ là cảm xúc chi phối chiếm ưu thế. Ví dụ, ở những nơi công cộng họ luôn xuất hiện trong trạng thái “lý tính”, nhưng hễ về nhà, tất cả những tuyến phòng vệ tâm lý đều được gỡ bỏ, để lộ ra sự yếu mềm trong tình cảm.

[Lời khuyên cho bạn]

Đừng nên đóng chặt bản thân trong lớp vỏ của chính mình, nên phát triển mối quan hệ sâu rộng cho phù hợp.

11. Phân tích từng ngày sinh nhật Cung Cự Giải

22/6

Tính cách rất tốt, có lòng thương người, tình cảm sâu sắc, tỏ ra thông minh hơn tuổi, người bạn đời chắc chắn là người anh tôn trọng hay ngưỡng mộ. Thích hoạt động ngoài trời, trong tình cảm rất có lòng kiên nhẫn và cả thấu hiểu, ngoài ra không hề có sự thô lỗ hay chuyên quyền.

23/6

Nghiêm túc, khát khao, năng lực tâm trí mạnh, chân thành và thực tế, rất độc lập, giúp đỡ người bất hạnh, tôn trọng người giỏi giang, có thể thành công với công ty phục vụ về lĩnh vực giải trí cho xã hội.

24/6

Ngượng ngùng, kiên trinh, tránh đố kỵ, yêu thích văn học, âm nhạc và nghệ thuật. Cố gắng vận dụng hết sức có thể những đào tạo tâm trí và đào tạo kinh doanh. Có sự tự tin và năng lực thấu hiểu quan điểm của người khác.

25/6

Kiến giải độc đáo, đầu óc nhà kinh doanh, tính khí hài hòa, dễ thỏa mãn. Bạn nên học cách để đạt được thành công, cũng nên chắc rằng người cộng sự của bạn phải là người thành công. Không nên quá tham vọng, tốt nhất biết kết hợp giữa thực tế và những mong ước.

26/6

Có tính cách được người yêu mến, trực giác rất tốt, làm việc nếu theo cảm tính một cách quá cực đoan sẽ phát triển thành tính khí khó mà kiểm soát nổi, vì thế phả nên tiết chế sao cho tốt. Ở một mình lâu ngày sẽ có khuynh hướng u uất và nằm mơ giữa ban ngày. Cái quan trọng nhất là tránh sự khăng khăng như những nhân sĩ tử vì đạo. Bạn có rất nhiều sự trợ giúp từ bạn bè.

27/6

Tính tình hòa nhã vui vẻ, minh mẫn, giàu trí tưởng tượng, vì muốn bản thân được tiếng tốt có thể quá hào phóng hoặc làm hài lòng mọi người. Cần sự dũng cảm, càng cần tính cẩn thận. Thích sự nghiệp theo mô phỏng động tác, sân khấu hoặc điện ảnh.

28/6

Đầu óc lanh lợi thông minh và tập trung tốt là đặc điểm của anh ta. Cũng đừng nên nhìn cuộc sống với con mắt nghiêm túc một cách thái quá. Tính cách rất nhân từ, độc lập, thành công rực rỡ trong kinh doanh buôn bán. Yêu thích và có nhiều kinh nghiệm liên quan tới âm nhạc và du lịch.

29/6

Rất sung sức, có mẹo trong khi thực hiện nhiệm vụ công việc. Nghị lực, quyết đoán, thậm chí đối diện khó khăn cũng vẫn thành công, độc lập về tài chính, và rất bảo thủ. Nên học cách bao dung và tha thứ cho người khác. Khuynh hướng bốc đồng, có thể vì phán đoán sai dẫn đến mất mát về tiền bạc.

30/6

Tính cách dịu dàng, từ bi, thương người, đầu óc rất tốt và bụng dạ nhân từ nên được người yêu mến. Nhân cách rất thu hút, có khả năng thu hút bạn bè trung thành, dẫn đến thái độ ỷ lại. Cần biết rằng, làm chủ chính mình và thành tựu cá nhân đều là sự thiết yếu của thành công và hạnh phúc.

1/7

Mẫn cảm, chủ nghĩa lý tưởng, thân thiện, nhân từ. Có khuynh hướng quá hào phóng với lợi ích cá nhân. Cần học cách phân biệt thật giả. Yêu thích du lịch sông nước. Du lịch dài ngày trên biển có hỗ trợ khắc phục khó khăn. Dễ chán nản, mệt mỏi vì hết chuyện này đến chuyện khác, trôi dạt không mục tiêu. Tính cách say đắm lòng người, có khiếu hài hước, dễ thu hút nhiều bạn bè.

2/7

Nhân từ, vui vẻ, độc lập, năng lực ngoại giao mạnh mẽ, thích truy tìm chân tơ kẽ tóc, khả năng lãnh ngộ rất giỏi, dẫn đến thành công về sự nghiệp, có một số người có thể sẽ nghiên cứu về thuốc men và y khoa.

3/7

Có khả năng thích nghi với hoàn cảnh, nhiều tài hoa, có trực giác, học cách tập trung tinh thần sẽ có trợ giúp trong việc khắc phục khó khăn, dễ mệt mỏi vì hết chuyện này đến chuyện khác, trôi dạt không mục tiêu, nhân cách thu hút, rất dí dỏm, có sức hút với nhiều bạn bè.

4/7

Lãng mạn, chủ nghĩa lý tưởng, thích nằm mơ giữa ban ngày, có lúc khó để làm hài lòng, có lẽ do quan điểm cố chấp tự cho mình là tâm điểm dẫn tới điều đó. Thích nửa kia thật xuất sắc và thành công, khi ở cùng người khác cần học cách bao dung và thấu hiểu.

5/7

Tính khí khiến người khác dễ chịu và lịch sự, đầu óc cảnh giác, trầm tư mặc tưởng, có trực giác, cần kiểm soát khuynh hướng tính cách không cần biết hậu quả ra sao và chỉ muốn chỉ huy lãnh đạo người khác.

6/7

Lịch sự, khiến người khác vui vẻ, giỏi giao tiếp, tính cách mê đắm người khác, thu hút nhiều bạn bè, được lòng mọi người một cách sâu sắc. Thái độ cuộc sống quá nghiêm túc, cảm xúc nhạy cảm. Những bè bạn thành công sẽ tăng cường sự tự tin cho bạn, giúp bạn khắc phục cảm xúc bi quan. Quá nhiều kích thích và bất hòa sẽ gây ảnh hưởng bất lợi cho bạn.

7/7

Có sức sáng tạo, dũng cảm và chuyên quyền. Cần kiểm soát khuynh hướng ý chí mãnh liệt và bản thân cứ cho mình là đúng mà không cần quan tâm ai nghĩ gì. Tiếp thu các nền giáo dục khác nhau hoặc làm kinh doanh sẽ có lợi rất lớn cho bạn. Có khả năng thành công trong kinh doanh. Học cách bao dung và tính kiên nhẫn, tình trạng dư thừa năng lượng sẽ giảm đi một phần. Vận mệnh bản thân và gia đình có nhiều thăng trầm. Tránh bốc đồng và thay đổi trong gấp gáp.

8/7

Không tư lợi cá nhân, có lòng từ bi, cơ thể cường tráng, thích vận động thể thao. Tránh làm một lúc nhiều việc. Nói năng lưu loát, là tác giả có nhiều tác phẩm có giá trị. Có mục tiêu trong học tập và rèn luyện, đó là tài sản lớn của bạn. Nếu có khả năng kiểm soát tình cảm sẽ giúp bạn càng thành công.

9/7

Túc trí đa mưu, giàu năng lực thi hành. Biết phân đúng sai sẽ giúp bạn khắc phục rất nhiều khó khăn. Sự giáo dục sẽ khắc phục những nhân tố xấu mang tính quan trọng đặc biệt. Nên học cách tiết chế.

10/7

Ranh mãnh, thông minh, thực tế, có trực giác. Tố chất nghệ thuật và nguyên tắc chủ nghĩa nhân đạo rất rõ ràng, sẽ giúp mang đến nhiều bạn bè có thế lực và tình bạn lâu bền. Khảng khái độ lượng, hòa nhã thân thiện, có lòng từ bi. Có khuynh hướng trốn tránh trách nhiệm, và cách nghĩ muốn được thành công nhưng với cái giá rẻ nhất.

11/7

Vui vẻ hành thiện, từ bi, có lòng đồng cảm, có ý nguyện giúp đỡ những người bất hạnh, do đó sẽ có những khoản chi ngoài dự kiến. Dễ bị cảm động, do vậy thường gặp những rắc rối. Có xu hướng ân cần quá mức mà bị lừa lọc.

12/7

Trời phú cho đầu óc thông minh, khoa học và thí nghiệm. Tính cách độc lập và thích trình tự, chiến lược ngoại giao sắc nét. Đặc điểm tính cách này sẽ giúp bạn rất dễ đạt được những điều mong muốn trong cuộc đời.

13/7

Phong thái hấp dẫn và được người khác chào đón, giàu lòng nhân từ, sáng tạo trong quan niệm và công việc, dễ cảm lạnh, nên tránh nơi có lỗ gió và thay đổi nhiệt độ thất thường. Cần tiết chế ham hố đầu cơ, nếu không một khi trở thành thói quen sẽ đem đến rất nhiều nỗi thất vọng.

14/7

Đầu óc nhạy bén, thái độ cuộc sống tĩnh lặng hòa bình, thái độ cuốn hút người khác nhưng ảo tưởng, theo nguyên tắc chủ nghĩa nhân đạo do đó bạn được mọi người yêu mến. Lợi ích đến từ phương diện liên hệ tình cảm với những người bạn có thế lực. Có xu hướng coi nhẹ sự may mắn và thành công, nên coi trọng tài năng trời phú cho mình, tích cực vận dụng nó, đừng để lãng phí cuộc đời.

15/7

Trí tuệ đặc biệt phi phàm, theo đuổi về phương diện khoa học tri thức, tính cách vững vàng và kiên cường, tư tưởng độc lập, không thích theo truyền thống, có xu hướng trở thành người lập dị. Nên tiết chế tham vọng vì nó sẽ có giúp ích về lâu về dài, tính tình nóng nảy cũng cần kiểm soát.

16/7

Tâm trí nhạy bén, tinh nhanh và cảnh giác, được sự đồng tình sẽ có sự cảm động sâu sắc, là người hùng của nhân quyền. Khuynh hướng can thiệp vào chuyện của người khác tuy rằng động cơ thường rất tốt, do vậy sẽ có nhiều sự hiểu nhầm và thất vọng. Ghi nhớ, sự báo đáp lớn nhất của cuộc đời thuộc về người quan tâm chuyện của mình trước tiên.

17/7

Thông minh, vui vẻ, nhân từ, hào phóng, bất luận công tư đều rất chính trực, phù hợp với công việc làm công ăn lương. Lưu luyến gia đình và người nhà rất nhiều, thích mặc đẹp, lúc nào cũng muốn diện những mốt mới nhất, có thể do vậy mà có thói quen xa xỉ, mua những thứ không có giá trị.

18/7

Tính khí bốc đồng, nôn nóng, có tài hoa, trực giác tốt, sự kết hợp giữa những tâm trí này thường biểu hiện ở người thành công và người công chúng được công nhận trong công việc. Tiết chế bốc đồng và lập dị, nếu không chịu tổn thương rất lớn.

19/7

Thông minh, vui vẻ, đa tài đa nghệ, thành công nhờ việc giao kết với những người bạn có quyền thế hoặc những người bạn mang lại lợi ích cho mình. Có bản lãnh sáng tạo ưu việt và giàu sự dí dỏm đặc biệt, nhận được sự tôn sùng của giới xã giao. Trí tưởng tượng rất sống động, năng lượng quá thừa thãi dẫn đến thiếu nhẫn nại.

20/7

Ý chí kiên cường, tính cách trang nghiêm và tràn đầy năng lượng, trực giác tốt, có con mắt kinh doanh rất giỏi, trong môi trường kinh doanh tiến bộ rất nhanh, nên tiết chế khuynh hướng xa xỉ, và trân trọng thứ mình đang có.

21/7

Đầu óc giàu tài hoa, năng lực xã giao nổi bật, có thể đạt được thành công hoặc công nhận của xã hội. Tỏ ra quá lo lắng cho người mình yêu hoặc lợi ích của bạn bè, cần điều tiết cho tốt. Rất tận tình với cha mẹ, dễ bị tình cảm của bản thân che mắt.

22/7

Thông minh lanh lợi, vui vẻ và đáng mến, rất khảng khái, tâm địa lương thiện, thích giúp người, có khuynh hướng nằm mơ giữa ban ngày và hay muốn làm nhiều việc một lúc, nên học cách chuyên tâm mới tốt. Có sức hấp dẫn từ tính, sẽ trở thành đối tượng cuốn hút người khác giới.

Nguồn: bachkhoa12chomsao.com

Nhận xét:

Nhận xét: