Tính cách đặc trưng 12 chòm sao

1. Tính cách đặc trưng Bạch Dương (21/3-20/4)

Bạch Dương là Cung đầu tiên trong 12 Cung Hoàng Đạo, đại diện cho linh hồn và cảm giác khi sinh ra. Họ đầy ắp lòng hiếu kỳ một cách mãnh liệt, ý chí kiên cường, không bỏ cuộc và sự phiêu lưu đầy kịch tính, tinh thần sáng tạo thay đổi; luôn cho rằng việc đứng số một là lẽ đương nhiên và không thích phải đứng sau một ai đó. Khi họ đối mặt với áp lực cạnh tranh thì sức chiến đấu tràn trề, nhiệt huyết và sức sống rất căng tràn, có thể nói họ thuộc trường phái hành động.

Ý thức về cái tôi và ý thức chủ quan rất mạnh, đầy ắp sự tự tin và hơn nữa cũng cố chấp; sẽ không chờ đợi cơ hội từ trên trời rơi xuống, mà bản thân sẽ tích cực giành lấy, không nề khó khăn và gian khổ. Tuy rằng có lúc tỏ ra bốc đồng, nhưng về cơ bản vẫn sẽ duy trì một sự quả quyết cùng lý trí, là người rất phù hợp để đối mặt với áp lực cạnh tranh, nhiệt tình và mãi vẫn chưa phai dấu vết ngây thơ.

Người Cung Bạch Dương khiến người ta cảm nhận được sự thoải mái và nhiệt tình. Thậm chí trong lòng họ có chút ngượng ngùng, thì ngoài mặt vẫn có thể rất thoải mái hào phóng, còn khi giống một chú cừu cau có mặt mày chắc chỉ ở trong nhà mới có biểu hiện này thôi. Họ có đau lòng đến mấy cũng đều không để cái vẻ mặt u ám bày ra trước mặt người khác. Còn sự hiếu thắng thì sao? có thể nói thế này, ai không hiếu thắng chứ? Kỳ thực người Cung Bạch Dương vẫn biết than vãn những đau khổ của mình với bạn bè, nhưng nước mắt thật sự của họ bạn sẽ không thể thấy được đâu.

Một đám bạn bè vui vẻ hỉ hả trong ánh mặt trời, là khoảnh khắc đẹp đẽ mà Cung Bạch Dương hoài niệm nhất. Cuộc đời buồn bã tuyệt đối không phải là cái mà người Cung Bạch Dương hướng về, khi không may rơi vào tình cảnh đó, họ cũng nghĩ mọi cách để bản thân đừng quá tin rằng sẽ phải trải qua một cuộc đời như vậy, họ sẽ dốc hết sức lực và hi vọng có một cuộc sống mới tốt đẹp hơn.

Yêu hận rõ ràng, cương quyết không quay đầu

Người thuộc Cung Bạch Dương yêu hận rõ ràng, yêu ra yêu, hận ra hận. Nhưng Bạch Dương nhóm máu A, họ ít hứng thú với chữ “hận”, nếu họ không yêu thì chỉ có nghĩa là không yêu mà thôi. Trong tình yêu, Bạch Dương tương đối mềm yếu, không thích sự ủy mị, thuộc về tuýp hành động, họ yêu cầu phải nhìn thấy ngay lập tức sự thành thực. Họ không thể chịu nổi việc chỉ theo nguyện vọng chủ quan mà không tính tới khách quan.

Một khi là thứ Bạch Dương không cần, chả bao giờ họ nhặt lại, bởi vì họ sẽ cảm thấy mất mặt với chính mình. Cung Bạch Dương rất có dũng khí, dù gặp trắc trở, cũng quyết không quay đầu. Do Bạch Dương có sự thần thoại hóa đối với tình yêu, họ yêu cầu một tình yêu với sự thuần khiết, sự duy nhất và trái tim lãng mạn, cho nên họ sẽ coi khinh việc đốt cháy lại tình yêu với người tình cũ.

Khi yêu đương, họ sẽ không lừa dối bạn, hầu như bạn có thể yên tâm về điều đó. Nhưng mối tình của họ đến nhanh mà đi cũng nhanh. Trừ phi bạn có sức hấp dẫn tuyệt vời, vì một khi chú cừu đã rơi vào lưới tình mà không thể giải thoát chính mình, lúc đó bạn muốn rút lui, e rằng cũng khó đấy, vì như vậy sẽ chỉ dẫn đến một kết cục bi thương, mà bản thân bạn cũng không nhận được sự tốt đẹp gì đâu.

Lạc quan chỉ là bản tính chứ không phải không bi quan

Bản tính Bạch Dương lạc quan, nhưng sau khi trưởng thành gặp nhiều chuyện họ cũng bi quan đến cùng cực. Nhưng họ nghĩ bi quan thuộc về bi quan, đương nhiên chẳng chết ai cả, cứ tiếp tục sống thì sẽ lạc quan thôi, như vậy ngày tháng trôi qua mới thi vị. Bản tính vui vẻ lạc quan của họ rất có sức lây nhiễm, bạn cũng cần vững vàng chút đừng để vùng tuyệt địa lạc quan của họ làm cho bạn rơi vào sự hồ đồ.

Bạch Dương có tính cách trượng nghĩa, giúp họ có khả năng có những người anh em kết nghĩa. Nhưng họ cũng yêu cầu rất cao với bạn bè, rất nhiều người chịu không nổi những kỳ vọng tha thiết của Bạch Dương. Đương nhiên rồi, Bạch Dương cũng có một số tiêu chuẩn ở trong lòng với người yêu và đồng nghiệp. Khi mà những đối tượng này không phù hợp với tiêu chuẩn đó, họ liền cảm thấy buồn bã, thậm chí chẳng thiết tha ăn uống. Người thực dụng sẽ không bao giờ trở thành bạn bè của người Cung Bạch Dương.

Lãng mạn theo kiểu bùng phát

Người Cung Bạch Dương đương nhiên rất lãng mạn, nhưng thuộc về kiểu lãng mạn bùng phát, cả nam và nữ đều như vậy. Sự lãng mạn từng giọt từng giọt nhỏ xuống sẽ không đủ mạnh với Bạch Dương mà chỉ khiến họ mệt mỏi chờ đợi và cảm giác trĩu nặng, sự lãng mạn này dễ gây ra sự chia cắt và đứt lìa. Bạch Dương thích một buổi tối kỷ niệm, cùng người tình vai kề vai dưới ánh sáng huyền ảo của ngọn nến dưới một bầu trời pháo hoa đầy rực rỡ, mà đó cũng chỉ là tượng trưng cho một tình yêu hay sự lãng mạn xảy ra trong chớp mắt rồi cũng qua đi thôi.

Khi mà Bạch Dương trong khoảnh khắc lãng mạn đó, hầu như không có điều gì có thể lay động được cảm xúc của họ. Sau khi sự lãng mạn qua đi họ đột nhiên như bừng tỉnh, sau đó xem xét sự lãng mạn bùng phát trong khoảnh khắc vừa qua có thể ghi nhớ trong ký ức của mình được bao lâu, để biết mình rốt cuộc đã từng có sự cảm động không.

Cử chỉ tác phong lịch sự quá không hợp với họ

Bạch Dương xuất hiện trong những hội trường lộng lẫy, sang trọng, cũng không đến mức hoàn toàn xa lạ, nhưng bản thân họ thì hết sức khó chịu, bởi vì họ không thể tự do ngồi vắt chân qua ngang đầu gối, khi cao hứng cơ thể không được phóng đãng thoải mái, mà việc này cứ như thể muốn lấy mạng họ vậy.

Những trò tiêu khiển phổ biến thường thấy ở giới thượng lưu, Bạch Dương đều vui vẻ tiếp nhận, nhưng bản thân họ cũng không chịu vứt bỏ sở thích độc đáo vốn có. Có thể ví như họ rất thích nghe ca kịch Opera, nhưng cũng thích cả hát Karaoke. Về cơ bản, Bạch Dương thuộc về trường phái nằm giữa cái “sang trọng” và “thông tục”. Sự thích nghi của họ rất mạnh, nhưng lại gặp sao yên vậy. Trong lòng Bạch Dương luôn có một nơi có thể coi là thiên đường đang chờ đợi họ.

Người thuộc Cung Bạch Dương đặc biệt chú ý đến người có sinh lực tràn trề. Họ thích được lãnh đạo bởi chuyên gia, và sẽ không tỏ ra ngờ vực một cách tùy tiện, nhưng hễ có sự nghi ngờ thì sẽ đánh đối phương xuống tận 18 tầng địa ngục. Mà khi họ ta trở thành chuyên gia, cũng đừng nên tùy tiện ngờ vực họ, nếu như bạn không thể cho họ thấy được bằng chứng thuyết phục, có khi bạn vĩnh viễn cũng chẳng bao giờ được sự dạy bảo của họ nữa đâu.

Nếu không thể làm VIP, chẳng thà tự động biến mất còn hơn

Người Cung Bạch Dương thường vì tự tin thái quá mà hành sự bốc đồng, cũng vì thất bại do hành sự bốc đồng mà tự hủy hoại lòng tự tin. Đối với người thuộc Cung Bạch Dương mà nói, cân nhắc nhiều lần rồi mới hành động sẽ rất tốt. Trong một tập thể, Bạch Dương nếu không thể trở thành người mà nhất cử nhất động có ảnh hưởng lên toàn cục diện, họ chẳng thà tự động biến mất, vả lại sẽ đổ cho bất cứ cái cớ nào mà họ túm được. Biến mất thì cũng đã biến mất, dù sao đó chẳng phải vương quốc của tôi, họ coi mình là một nhân vật cỡ bự trong tập thể, đồng thời cũng có ý nguyện đảm đương rất nhiều trách nhiệm, họ sẽ không cho rằng bản thân ngồi không mà hưởng công lao. Nhưng một khi đã mệt rồi mà vẫn chưa thu hoạch được cái mình muốn thì tuyệt đối không như “chú ngựa nhớ chuồng”.

Lòng tự tôn của họ mạnh mẽ, một câu “nói thật” của bạn cũng khiến họ tổn thương sâu sắc và dài lâu. Nếu như bạn hỏi họ sẽ biểu diễn nhào lộn trên không chứ? trong thâm tâm họ sẽ tính toán rằng bản thân có lẽ sẽ chiến thắng nhiệm vụ đó và liền gật đầu đồng ý, nhận lời với bạn biểu diễn sau một tháng, trong một tháng này họ sẽ khổ luyện rất siêng năng. Nhưng đối với những chuyện bản thân không nắm chắc phần thắng, Bạch Dương sẽ không đến nỗi ép buộc mình ra mặt đâu.

Tình yêu là bài học lớn nhất trong đời

Bạch Dương rất dễ có cảm giác phiền chán. Trong tình yêu, bạn phải cất giấu những trò vớ vẩn đi, họ có thể chịu không nổi cái gì gọi là “khảo nghiệm tình yêu”. Đã yêu họ tức phải biết tin tưởng họ. Bất luận là nam hay nữ, họ đều rất nghiêm túc trong tình yêu. Đối với họ mà nói, tình yêu có hai loại, một loại là yêu thật lòng, còn một loại kia yêu giả vờ. Tình yêu giả vờ cực dễ phát sinh ở Bạch Dương bốc đồng, thiện cảm, nhưng nó sẽ kết thúc rất chóng vánh, vả lại sẽ giống như việc nó chưa từng xảy ra trên đời vậy. Tình yêu thật lòng là một bài học lớn nhất trong đời mỗi Bạch Dương, họ sẽ cảm giác rằng bài học này sao mà viết tới viết lui mà vẫn mãi chưa xong.

Tình bạn và tình cảm là hai cột trụ lớn mà Bạch Dương không thể thiếu. Đương khi tình yêu không có bến đỗ, họ có thể dựa vào một trong hai cây cột trụ lớn này để phát triển sự nghiệp của họ. Thậm chí khi họ 17 tuổi đã có đối tượng kết hôn rồi, nhưng đến khi 70 tuổi nếu chưa kết hôn, họ vẫn gìn giữ trong lòng rằng mình có một đối tượng kết hôn, đó chính là phong cách vui với số mệnh trời cho của họ.

Tin tưởng đứa trẻ nhỏ ranh mãnh

Dẫu cho người thuộc Cung Bạch Dương có cao lớn to xác, họ vẫn chỉ như một đứa trẻ con, họ luôn giữ được một nét ngây thơ, thậm chí trưởng thành rồi, họ vẫn tin rằng trên thế gian có sự tồn tại của tiểu yêu tinh. Có lúc Bạch Dương rất ngây ngô, nhưng chẳng phải họ không thông minh đâu, phản xạ của họ nhanh lắm đấy !

Họ có một ham muốn mãnh liệt là được làm người dẫn đầu, làm người đứng thứ hai thì miễn bàn. Bởi vậy động tác làm việc của họ rất nhanh nhẹn, ít khi thiếu quyết đoán. Họ cũng cực kỳ tự tin, lòng tin sâu sắc rằng năng lực xử lý công việc của mình thì khó ai sánh bằng. Họ cũng không đầu hàng số mệnh, dẫu cho trắc trở cứ liên tục xuất hiện cũng ít nao núng. Họ tin tưởng tất cả mọi người, rất ít khi hoài nghi người khác rằng họ có thể nào gây bất lợi cho họ hay là không, và sự dũng cảm của họ cũng giúp ích nhiều trong việc luôn duy trì là người đứng ở vị trí trước nhất.

Khi sống chung với người thuộc Cung Bạch Dương, bạn chắc chắn chú ý những điểm mấu chốt quan trọng này: họ rất thích tranh lên đầu tiên, đó là bản tính của tất cả Bạch Dương, bởi vậy có lúc bạn cần phải có tâm lý chuẩn bị. Họ nói năng hoặc làm việc đều rất thẳng thắn, rất ít khi biết nhún nhường với bạn, họ cũng rất là thành thực, chỉ cần một câu nói dối cũng rất dễ để người khác phát hiện.

Họ là người không giỏi xử lý những chi tiết nhỏ, bởi vậy, nếu như bạn muốn nhờ họ xử lý những công việc đòi hỏi tỉ mỉ, chẳng bằng bạn tự làm lấy thì nhanh hơn.

2. Tính cách đặc trưng Kim Ngưu (21/4-21/5)

Cung Kim Ngưu là Cung thứ hai trong Hoàng Đạo, là Cung thứ nhất trong “Chòm sao Thổ Tượng”, có thể gọi là “đứa con của Thổ Tượng”. Nếu đúng như tên gọi biểu thị, họ là một chú “Ngưu – Bò” toàn vẹn, hơn nữa là một đặc trưng tính cách “Kim – Tiền” (ham vật chất), một chú bò có lòng chiếm hữu rất mạnh.

Người thuộc Cung Kim Ngưu sinh ra đã có đặc điểm tính cách buồn bã và đè nén. Khi mà những cái này tích lũy đến đỉnh điểm thì sẽ phun trào như núi lửa. Họ được xem là Cung cần mẫn, chịu sự khắc khổ, kiên nhẫn chịu đựng với công việc nhất trong 12 Cung Hoàng Đạo; ngoài ra, với tính nhẫn nại, sức chịu đựng bền bỉ, dẻo dai là những đặc điểm tính cách khác của họ. Họ tin rằng những niềm vui trong sự giàu có hay cái đẹp và tình yêu đều là minh chứng cho sự tồn tại của cuộc đời, đều là những chân lý mà họ đặt lòng tin để theo đuổi; họ sẽ lựa chọn cung đường chuẩn xác và an toàn nhất (thường là kết luận sau khi suy sâu nghĩ kỹ và ấp ủ dài lâu), một khi đã hạ quyết tâm, sẽ không có ai thay đổi được điều đó.

Họ trung thành, thành tâm, giỏi với việc hiểu ý muốn người khác, thực tế, không phóng đại, thành thực, trách nhiệm, chuyện gì cũng mong mỏi tính hợp lý và nguyên tắc. Thích ý tưởng mới và sẽ bỏ thời gian để tiếp nhận, chứng minh, là người có cái tôi theo đuổi sự hoàn mỹ; đồng thời trong phương diện tạo ra vật chất đẹp đẽ họ cũng siêu hơn người thường nhiều.

Ấn tượng cái nhìn đầu tiên quyết định việc thích hay ghét

Nếu như trong “chuồng bò”, bạn muốn chọn “bò nhóm máu O”, hầu như bạn luôn chọn nhầm thành “bò máu B” hoặc “bò máu A”. Bởi vì, hầu như những người này họ quá giống nhau ! Có điều bạn đừng bao giờ xem Kim Ngưu nhóm máu AB giống như những nhóm máu khác. Bởi vì hầu như tất cả những “con bò nhóm máu AB” đều bị tuyển chọn để ra đấu trường biểu diễn trò chơi đấu bò mất rồi.

Ấn tượng cái nhìn đầu tiên của một Kim Ngưu về bạn sẽ quyết định thích hay ghét bạn. Họ sẽ không dễ vứt bỏ ấn tượng đầu tiên này, thậm chí cả khi có định kiến, họ cũng sẽ không cho rằng bản thân đã nhìn sai bạn. Có thể trong nỗ lực về sau của bạn, khiến họ cảm thấy rằng bạn có ưu điểm không thể phớt lờ, nhưng họ vẫn sẽ thường nghĩ về ấn tượng đầu tiên đối với bạn, sẽ không từ bỏ bất cứ cơ hội nào để tiếp tục đánh giá bạn một cách nghiêm ngặt. Đương nhiên, hai người lúc ban đầu khi gặp nhau có thể rất vui vẻ, thậm chí sau này có xảy ra việc không vui vẻ nữa, Kim Ngưu cũng không keo kiệt đến nỗi không cho bạn cơ hội cải thiện. Người Cung Kim Ngưu sẽ chịu thiệt thòi vì họ quá tin tưởng phán đoán của họ với người khác.

Tiền nào của nấy, so giá nhiều nơi

Kim Ngưu tin rằng tiền nào của nấy, hầu hết khi mua bán đa phần trong số họ hay xem xét giá cả ở nhiều nơi. Họ có thể mua một chiếc áo sơ mi đắt tiền vì chất liệu và hình dáng mà họ cảm nhận được rằng nó “đáng giá”, và sẽ thuyết phục bạn rằng nó đích thực là đồ đắt tiền như vậy.

Kim Ngưu có quan niệm về tiền bạc, khi làm kinh doanh họ biết cái gì sẽ ra tiền và cái gì sẽ mất tiền, nhưng lại ngượng với việc nhắc nhở thanh toán. Trừ khi bần cùng lắm, còn không họ cũng không muốn đi vay mượn. Kim Ngưu tuổi đời nhiều một chút sẽ rất hiểu nguyên lý “tiền vào túi rồi mới là tiền”.

Rất nhiều người cho rằng Kim Ngưu yêu tiền bạc, thực ra họ không phải không quan tâm, chẳng qua cảm giác kiếm tiền đối với họ thật tuyệt vời, càng tuyệt vời hơn khi kiếm được càng nhiều càng nhiều hơn nữa ! Cảm giác an toàn mà đồng tiền mang lại, giúp cho Kim Ngưu cảm nhận cuộc đời này vẫn còn có thứ để trông mong. Người Cung Kim Ngưu có thể càng kiếm càng ra nhiều tiền, nhưng nếu không giỏi đầu tư, tiền có nhiều đến mấy đều cũng không giữ được. Nếu như Kim Ngưu giàu có, tiêu tiền để tránh hạn hoặc nhân nhượng cho khỏi phiền là điều thường thấy; nếu đúng là tiêu tiền mà có thể giải quyết nhiều chuyện chẳng phải đó là chuyện rất tốt hay sao; đáng ghét nhất là những thứ mà đến tiền cũng không thể giải quyết nổi !

Ăn uống phải ngon, phong thái Đế vương

Người Cung Kim Ngưu là người sành ăn. Họ không nhất định phải thích cao lương mỹ vị, dù đó chỉ là một đĩa súp mực, họ cũng đòi hỏi phải có mùi và vị tinh tế. Trong lòng họ luôn tồn tại thứ khẩu vị “chính tông, thương hiệu, lâu đời”.

Tuy rằng họ nấu nướng không tệ, nhưng họ càng thích thưởng thức những tài nghệ của những đầu bếp giỏi. Nhỡ khi bạn làm món ăn không hợp khẩu vị của họ, họ sẽ chịu không nổi mà chỉ trích bạn, thậm chí sẽ còn xắn tay áo lên để làm mẫu cho bạn xem.

“Ăn uống” là một dạng hưởng thụ, họ không thích có người cãi lộn hay bày bản mặt u ám tại bàn ăn. Ăn uống như bậc Đế vương thế đấy ! họ không phải là dạng người đói bụng vơ quàng, màu sắc hương vị đồ ăn với họ đều rất quan trọng, món ăn xấu xí khó coi đừng hòng họ nuốt vô bụng.

Kim Ngưu có thể sẽ có một đoạn thời gian thích ăn mỳ bò điên cuồng, cho đến khi nghĩ tới đã nuốt không nổi, và sau đó chẳng bao giờ ăn mỳ bò nữa. Nhưng có khả năng họ vẫn ăn thịt bò khô. Cái kiểu chìm đắm trong vị giác là một dạng được coi trọng và cũng vừa là một dạng thiên kiến.

Lấy diện tích lớn và các khối màu để thể hiện cảm xúc

Cảm giác đẹp được tạo thành bởi khoảng cách là thứ Kim Ngưu rất giỏi vận dụng. Tốc độ trong tình yêu từ tốn và phải hàm xúc là cách thức Kim Ngưu theo đuổi người bạn đời. Khi Kim Ngưu đã chuẩn bị sẵn sàng rơi vào sóng tình, sẽ một lòng một dạ thể hiện sự cống hiến, hi sinh của họ với bạn. Nếu như bạn quá nôn nóng tấn công cự ly gần, họ sẽ cho rằng bạn cẩu thả và lỗ mãng. Việc người yêu có những hành động thô lỗ sẽ càng khiến Kim Ngưu coi thường.

Tư tưởng trong lòng Kim Ngưu tinh tế, lại thường cho người ta một cảm giác đánh lừa về một chiếc lá thô. Cần biết rằng, Kim Ngưu không muốn cho người khác cảm giác về tính khí trẻ con hoặc nghèo kiết hủ lậu, do vậy phương thức diễn đạt của họ thường dùng bề mặt lớn, khối màu lớn thể hiện, cái đó khá táo bạo, và cũng không để trăm con mắt dõi theo tình yêu của họ, tự nhiên cũng ẩn dấu đi cảm xúc bí ẩn riêng tư của họ. Trên thực tế, tư duy của người Cung Kim Ngưu cũng rất kín kẽ, nó giống việc họ đang tính tiền, tuyệt đối sẽ không bỏ qua một món nghi vấn nào. Nếu như bạn có một người bạn tri tâm là Kim Ngưu, bạn nhất định biết rằng họ rất thích trò chuyện. Họ không thích những hội trường huyên náo, họ thà ngồi cùng bạn ở một quán cafe yên tĩnh ít người. Họ không thích “chém gió”, cái mà họ muốn trò chuyện với bạn là về cảm thụ cuộc đời thật sự. Nội dung trò chuyện nếu bị cảm tính dẫn dắt một cách mù quáng, Kim Ngưu sẽ dùng kết luận lý tính để kết thúc.

Truyền thống song không bảo thủ, Cảm xúc là kẻ thù số một

Kim Ngưu rất nhạy cảm với lịch sử, do vậy mà rất biết tôn trọng “truyền thống”, nhưng họ cũng mở lòng với những người không theo trường phái bảo thủ. Hay nói cách khác, họ có khả năng chấp nhận chuyện bạn đột nhiên hôn theo hình thức tấn công họ, nhưng đừng nghĩ như vậy bằng với việc họ sẽ yêu bạn. Họ vẫn sẽ chịu không nổi sự đường đột của bạn, và hoài nghi giá trị của nụ hôn kia. Nhưng nếu một Kim Ngưu đã phải lòng bạn và hôn bạn trên phố, vậy khả năng họ đã yêu đến mức khó mà dứt ra được. Đương nhiên rồi, sau khi hai bạn đã yêu nhau, việc hôn nhau giữa phố với họ mà nói tuy bối rối nhưng cũng ngọt ngào, thi thoảng thì cũng vẫn chấp nhận được.

Con mắt có tính sáng tạo trong sự nghiệp, giúp cho khi mà người Cung Kim Ngưu lập nghiệp, bạn bè đều rất có lòng tin ở họ. Chú bò có thể gặm nhấm chịu đựng được sự khó khăn khi mới lập nghiệp, nhưng khi sự nghiệp gặp phải những nút thắt mang tính đột phá thì lại cảm xúc ầm ĩ. Cảm xúc hóa là địch thủ lớn của chú bò. Một trận mưa trong hoàng hôn về cảm xúc sẽ khiến một chú bò buồn đến mức không nhấc nổi tay chân. Nhưng nếu như họ hẹn được một khách hàng VIP, họ vẫn sẽ đội mưa để đi thương thảo.

Cách nhìn nhận với gia đình

Bất kể là nam hay nữ Kim Ngưu, họ đều thống nhất trong tư tưởng và nhìn nhận về gia đình. Muốn giống một gia đình thì phải có đồ ăn ngon, đồ dùng tốt, con cái ngoan hay một chú chó ngoan hoặc mèo ngoan. Và nếu như đối tượng kết hôn của Kim Ngưu không phải là người mà họ vốn dành cho tình yêu chân thành nhất, họ cũng tìm mọi cách để khắc phục, chỉ cần đối phương vẫn dịu dàng, chu đáo, không ảnh hưởng tới ai, họ thậm chí còn cảm thấy cuộc hôn nhân này rất có giá trị, cũng sẽ bởi vậy mà đem ra sự chân thành.

Kim Ngưu thuộc tuýp ngoài mặt tỏ ra “dữ” nhưng trong lòng thiện và còn rất mềm lòng, sẽ rất yêu con cái, vật nuôi nhỏ, có thể sẽ rơi lệ vì con mèo vừa qua đời của họ. Khi cả gia đình ra biển chơi, cũng đều dắt theo những vật nuôi trong nhà, bất luận vật nuôi nhỏ bé kia có chịu được khí hậu ở biển hay không.

Người thuộc Cung Kim Ngưu có phần nhân từ và sự mềm lòng của phụ nữ. Nhưng tính khí lại rất bạo lực, động vào là điên lên, mà lại không thể thu lại. Bạn cảm nhận rằng trong khi họ giận dữ có khả năng sẽ giết bạn? rất có thể lắm đấy ! Nhưng khi gió mưa qua đi trời quang mây tạnh, chú bò sẽ vẫn sẽ đứng trên đồng cỏ một cách vâng phục để ăn những cỏ non mà bạn đang mớm cho nó.

3. Tính cách đặc trưng Song Tử (22/5 – 21/6)

Về cơ bản, ý chí người Cung Song Tử luôn đan xen giữa hai mặt giữa tích cực và tiêu cực, giữa động và tĩnh, giữa tương hỗ và triệt tiêu, cả hai mặt cùng tồn tại và phát triển. Thường họ rất đa tài đa nghệ, cũng đồng thời có thể xử lý rất nhiều việc một lúc, có một số còn tỏ ra hai loại nhân cách hoặc thậm chí đa nhân cách một cách rõ ràng. Đặc điểm tính cách đa biến này, thường xuyên khiến người ta khó nắm bắt. Họ tương đối có linh cảm, thông minh, trí óc sôi động và nhạy bén, thích bận rộn và theo đuổi khái niệm cùng cách làm mới, rất có sức sống, tài ăn nói số một, sinh lực tràn trề, ôm ấp chí lớn, nhân duyên khá tốt, hơn nữa cũng rất có tài năng về mặt ngôn ngữ. Tư duy với sự vật sự việc rất nhanh, thay đổi kế hoạch cũng chóng vánh hơn người thường.

Do ảnh hưởng từ Sao Thủy, khiến cho người Cung Song Tử thường khó có cách nào kiểm soát khả năng suy nghĩ của chính mình, rất dễ dàng dẫn đến chứng suy nhược tâm thần.

Song Tử có sức lực và suy nghĩ hơn người khác gấp bội, do vậy thời gian “sạc” của họ của cần nhiều hơn hẳn những người khác. Bởi vậy, Cung Song Tử là Cung phức tạp vì nó gồm cả thiện và ác, vui vẻ và u sầu, hiền dịu và bạo tàn.

Luôn có một hai ưu điểm rõ rệt cùng khuyết điểm siêu bự

Người Cung Song Tử thường có một hai ưu điểm hiện rõ và một hai khuyết điểm siêu bự. Điều này khiến cho lúc mà bạn khen ngợi hay chỉ trích Song Tử đều dễ mang ra nhiều cảm xúc cùng sự khoa trương. Muốn miêu tả tính tình người Cung Song Tử đúng mực, cần bỏ thời gian sống chung với họ, mới có thể có đầy đủ bằng chứng.

Người bình thường cho rằng Song Tử là người hai mặt, do có hai tính cách. Đó chỉ là khi người ta quan sát thông thường, khả năng do thiếu góc độ quan sát hay thời gian chưa đủ dài mà dẫn đến. Song Tử “gặp người nói tiếng người, gặp quỷ nói tiếng quỷ” (ngụ ý là: đi với bụt mặc áo cà sa, đi với ma mặc áo giấy), tất nhiên do họ có khả năng ngôn ngữ rất mạnh cùng khả năng giao tiếp, đồng thời họ cũng rất hiểu giữa người và quỷ, nhưng không thể do vậy mà suy đoán họ là người hay quỷ, hoặc vừa người vừa quỷ, thậm chí nói họ chả phải người chả phải quỷ. Cũng chỉ do mọi chuyện tồn tại trong vũ trụ này họ đều có nhiều sự hiếu kỳ và khả năng lý giải hơn người thường một chút. Bởi vậy, nếu muốn hiểu rõ Song Tử thì tính tò mò và năng lực lý giải của bạn cũng đừng quá tệ.

Trong sự gọn gàng có rất nhiều tầng khó mà tách rời

Đoán ý qua lời nói và sắc mặt là bản lĩnh quản gia đình của người Cung Song Tử. Thêm vào đó là tài ăn nói của họ. Họ luôn rất nhanh chóng nắm bắt một cách hiệu quả tâm tư của người khác, vả lại còn biết thuyết phục đối phương.

Khuôn mặt và tay chân của người Cung Song Tử đều gọn gàng như nhau, nhưng trong sự gọn gàng lại mang rất nhiều tầng khó để bóc tách; trong cứng có mềm, mỏng nhỏ nhưng không lộn xộn. Là một nhân tài không thể thiếu của Bộ phận Quản lý và Kế hoạch của Công ty. Hơn nữa, năng lực thực thi của họ cũng rất mạnh, chỉ cần hơi không tin tưởng người khác, thà một mình tiếp nhận thách thức. Đừng nhầm lẫn rằng họ là loại người thích ôm rơm nặng bụng nhé, chỉ là họ rất vui vẻ trong việc tiếp nhận sự phỉnh nịnh đáng lẽ phải có thôi mà.

Người Cung Song Tử thích danh lợi, nhưng cũng không phải muốn được nổi tiếng như cồn, họ thích bản thân trở thành người có thực lực trong mắt người khác hơn. Họ thích làm chuyện gì cũng có thanh có sắc (tức sự sinh động), tuy không chắc phải là thứ sáng tạo khác người, nhưng cũng tuyệt đối kiên trì với phong cách độc đáo của chính mình. Họ rất vui mừng khi người thân hàng xóm gần xa đều biết mình là người hiền lành hay người có ý hợp tác, họ sẽ không để bất cứ ai khiến cho họ có cảm giác bị oan ức, khiến họ phải trông như kẻ thô tục trong bộ dạng chất phác để lừa bịp.

Những bài học phải trả giá

Người Cung Song Tử không ngần ngại trải nghiệm đau đớn để có được bài học đắt giá. Bỏ tiền mua kinh nghiệm cũng là chuyện thường thấy. Nếu trong khi họ thuyết phục bạn và đem kinh nghiệm xương máu của mình ra, nhưng bạn lại nhìn với vẻ hoài nghi, chắc chắn họ sẽ tặng bạn một câu kết: “Nếu bạn không nghe tôi, đến lúc đó sẽ nếm mùi vị, hơn nữa chết rồi vẫn chưa trả hết đâu !” do họ muốn can thiệp vào chuyện của bạn. Nhưng một khi bạn tìm họ kể khổ, họ khuyên mà bạn nghe theo, họ sẽ có một câu tiên đoán đáng sợ. Chuẩn chứ? chuyện này cần xem bạn có nghe theo hay là không thôi.

Ham chơi, ưa hoạt động, hiếu kỳ, coi trọng đặc tính chung

Người Cung Song Tử, dạt dào tài hoa, cùng một sức truyền cảm mạnh mẽ. Bởi vì họ giỏi trong bầu không khí trò chơi, lại gần làm thân với bạn, từ từ làm tan rã lớp phòng vệ của bạn, cùng khả năng khai phá niềm vui tiềm ẩn trong bạn.

Ham chơi, ưa hoạt động, hiếu kỳ, khiến Song Tử giống một ngọn lửa đang cháy lay động không ngừng, lúc mạnh lúc yếu, nhưng không bao giờ dập tắt. Năng lượng của họ tràn trề, nghiêm túc trong công việc, có tình nghĩa với bạn bè, tham vọng hừng hực trong sự nghiệp. Nhưng người yêu của họ, thường bị họ làm cho phải sức cùng lực kiệt, người nhà của họ cũng thường bị cảm xúc của họ làm cho hỗn độn. Tại sao vậy? Cung Song Tử không thể chịu nổi mối quan hệ nhất thành bất biến, những chuyện cố định khiến họ “lão hóa” rất nhanh, cũng khiến đối tượng bị họ yêu “lão hóa” rất nhanh nữa.

Dựa vào nhan sắc để được cưng chiều nhưng khi sắc đẹp phai tàn thì gặp sự ruồng rẫy, cái đó có thật. Đối với Song Tử mà nói, tinh thần giống như thứ nhan sắc ấy, đó là ý chí ảnh hưởng sự thành bại của con người, họ đòi hỏi bản thân, cũng đòi hỏi ở người khác. Nhưng không phải quá cứng nhắc, có lúc đòi hỏi ở bản thân có phần thoải mái, nhưng đối với người khác lại có phần nghiêm khắc.

“Có cùng mới có biến, có biến mới có thông, có thông mới được lâu bền” đó là điều Khổng Tử đã nói. Đó cũng đúng là lối xử thế của Cung Song Tử. Họ thích người “biết động não”.

Mở rộng tấm lòng, trò chơi cuộc đời

Trong bầu không khí quanh co và ly kỳ, người Cung Song Tử đánh hơi được dấu vết của tình yêu. Họ bắt đầu cân nhắc đắn đo, liên tưởng, liên tục phán đoán. Họ đùa giỡn bạn, cù vào chỗ ngứa của bạn, sẽ không cho bạn biết tình ý thật lòng một cách nhanh chóng. Bạn phải không cấm cản việc thọc lét của họ, vừa không được phì cười. Mãi cho đến khi họ tỏ rõ sự cho phép “đến đây đi, tấn công tôi”, bạn mới được phép hành động thật sự. Nhưng đừng vui sớm, họ sẽ không dễ bị bắt giữ, thậm chí rất muốn bị bạn bắt giữ, hắn cũng muốn “giỡn” cùng bạn thêm một chút nữa. Rất có thể bạn sẽ có cảm giác rằng họ đang dày vò mình, nhưng thay vì vậy chi bằng mở rộng tấm lòng, hãy nhận rõ cuộc đời cũng giống trò chơi, có thế thì mới không oán hắn nữa.

Song Tử là người yêu có sự thú vị nhất. Họ chơi mãi không chán thứ trò chơi tình yêu, hơn nữa còn nhiều chiêu trò và biến tấu khôn lường, nếu như bạn không thể cùng hắn thưởng thức hương vị tình yêu như vậy, chi bằng nhân lúc còn sớm sủa hãy thoát ra khỏi nó càng nhanh càng tốt.

Hôn nhân ư? Thứ quan hệ tình cảm được pháp luật che chở (có thể gọi là gò bó), đối với người Song Tử mà nói, nó thực sự nhàm chán. Nhưng họ cũng không phải loại người theo chủ nghĩa độc thân từ khi còn nhỏ, chỉ là một khi ly hôn thì sẽ khó để tái kết hôn thôi.

4. Tính cách đặc trưng Cự Giải (22/6 – 22/7)

Vốn dĩ người Cung Cự Giải tràn trề về tinh thần và nhạy bén trong cảm giác, ý thức đạo đức rất mãnh liệt, cũng luôn biết dừng đúng lúc đối với việc theo đuổi các ham muốn. Có năng lực quan sát thấu triệt, lòng tự tôn rất mạnh, đồng thời có bản tính khảng khái, tình cảm phong phú, vui vẻ giúp đỡ người khác, và thích cảm giác người khác cần mình và cảm giác được bảo vệ.

Hầu hết người thuộc Cung Cự Giải đều rất hướng nội, ngượng ngùng, tuy nhiên họ thường dùng một phương thức rất khoa trương ở ngoài mặt để thể hiện, có lẽ về cơ bản là do họ thiếu sự tự tin, và cả việc không quá biết thích ứng với môi trường mới. Mặc dù rất có hứng thú với những sự vật sự việc mới, nhưng thực tế họ rất truyền thống, hoài cổ, dường như có những nét của hai tầng tính cách; nếu như thay đổi góc nhìn nhận, chẳng qua họ chỉ đặc biệt mạnh trong khả năng cảm nhận của cảm xúc ! Cự Giải là Cung có mẫu tính nhất trong 12 Cung Hoàng Đạo, nam nữ đều giống nhau. Hiền hậu, chu đáo, khoan dung không giữ mối hận thù, cực kỳ trung thành với gia đình và bạn bè. Trí nhớ rất tốt, ham học hỏi, rất tuân thủ, trí tưởng tượng phong phú.

Sao bảo hộ của họ là Mặt Trăng, bởi vậy chỉ cần quan sát Mặt Trăng cũng có thể hiểu sự thay đổi tình cảm trong họ, họ thích khám phá bí mật của người khác, nhưng lại rất biết ẩn giấu những thứ của mình, và hơn nữa cũng không chịu từ bỏ những thứ thuộc về họ.

Vốn sinh ra đã là một loài “sinh vật vô cùng nhạy cảm”

Cảm xúc và tình cảm của người Cung Cự Giải chịu sự thao túng của Mặt Trăng, cuộc đời của họ không ngừng có những chu kỳ lên xuống trong ngắn hạn, nhưng những cung độ lên xuống này chưa có thực sự kết hợp thành những con sóng gập ghềnh, do vì người Cung Cự Giải rất ít khi buồn bực nhất thời làm những chuyện bốc đồng, mà hầu như trước mọi việc họ luôn có kế hoạch chu đáo, thêm vào đó là trực giác phòng tránh tai họa đặc biệt vốn có của họ, chính điều này giúp họ hay tránh được những sự không may đúng lúc một cách kỳ diệu.

Họ sinh ra đã là một “sinh vật vô cùng nhạy cảm”, nhưng bạn sẽ không dễ dàng phát hiện ra một chú Cua có bệnh loạn thần tâm căn – Hysteria đâu. Sự mất kiểm soát sẽ khiến họ cảm thấy rất bối rối. Ngượng ngịu và tính cách trải chuốt nếu không thể kìm nén nổi sẽ khiến cho họ nhà Cua có phần tổn hao sức lực trong khi thể hiện sự tao nhã và hiền hòa của mình. Cũng do vậy, những người xa lạ khiến cho người Cung Cự Giải cảm thấy sự căng thẳng, cùng cảm giác xa lánh khó gần rất khó cải thiện.

Cung Cự Giải với tượng trưng là con Cua và đứng thứ 4 trong tuần tự 12 Cung. Người này thi thoảng có thể rất đanh đá, chua ngoa, nhưng cũng có những tính cách rất tích cực. Họ giàu lòng hữu ái, tính cách hơi trầm, tác phong cẩn thận tuy rất bấu víu người khác, họ lúc nào cũng duy trì sự quan tâm cao độ với người mình yêu, thậm chí còn diễn tiến thành mức độ lo nghĩ đến “nổ tung” cả đầu óc. Người Cung Cự Giải đúng là rất hợp với chiếc vỏ ngoài cứng cáp của con Cua, cùng bản chất bên trong yếu mềm, và trong lòng họ dựng lên một bức tường bảo vệ kiên cố, nếu như bạn có sự khiêu khích với Cự Giải, ngay lập tức bạn sẽ đụng phải hệ thống phòng thủ kiên cố như bức tường thành.

Vài nét cơ bản về Cự Giải

Cung Cự Giải ở vị trí đầu tiên của Cung Thủy Tượng, thuộc tuýp có cảm xúc tương đối mạnh, trực giác cũng rất nhạy; chỉ vì năng lực nhớ quá tốt mà có những lúc Cự Giải luôn ôm ấp trong lòng những chuyện cỏn con mà muốn quên cũng không quên được. Nhưng Cung Cự Giải thuộc về Cung có đặc điểm tốt, cực kỳ quan tâm chu đáo với người mình yêu. Sao bảo hộ là Mặt Trăng, do vậy cảm xúc rất dễ bị làm cho xấu đi và không ổn định. Màu sắc hợp Cung Cự Giải là màu xanh da trời nhạt và màu tàn thuốc. Đồng thời Cự Giải còn là một Cung âm tính, tiêu cực.

Quan tâm chu đáo, giỏi nắm bắt ý, giàu lòng đồng cảm

Do họ có sự quan sát nhạy bén với người khác, hơn nữa tình cảm phong phú, người Cung Cự Giải không khó để trở thành cầu nối trong quan hệ xã giao, chiếc cầu này được tạo hình mềm mại và dễ chịu, nhưng mỗi lần chỉ cho phép hạn chế 3 người đi qua, nếu không sẽ rất dễ gãy sập. Cự Giải có thể không cảm thấy phiền phức vì một sự việc mà họ phải chạy ngược chạy xuôi, nếu họ cho rằng mình có thể thắng lợi, cũng có thể nói họ có lòng nhiệt tình, giúp người, rất biết lượng sức để làm.

Bạn có thể tìm một người bạn Cự Giải để giãi bày tâm sự, họ có thể ngồi nghe bạn ba ngày ba đêm mà vẫn giữ được nét mặt quan tâm thân thiết, bạn sẽ vì vậy mà cảm động hết sức đấy, nhưng bạn sẽ càng ngạc nhiên hơn là lòng đồng cảm họ bỏ ra cùng với sự nhẫn nại khủng khiếp. Càng là người không may mắn, có thể sẽ càng được sự cảm thông của Cự Giải. Thông thường thì lời tư vấn chân thành của Cự Giải cho bạn cũng không phải là “liều thuốc” gì hữu hiệu, nhưng nó mang tính hài hòa và không có “tác dụng phụ”.

Hồi ức và đồ sưu tầm giúp thỏa mãn cuộc đời

Trí nhớ của Cự Giải tốt, nhất là những thứ không có hàm ý đặc biệt, họ quen với việc so sánh những thứ trước mắt với những thứ trong quá khứ, việc “so sánh” này được diễn ra rất tinh tế, tuy người khác luôn cho rằng nó quá nhỏ nhặt, vụn vặt. Nếu như cuộc sống không có đủ những kỷ niệm ngọt ngào, Cự Giải sẽ sống với tâm lý thiếu tự tin. Những kỷ niệm không vui, họ sẽ cố gắng để quên đi, thậm chí cứ thất bại hoài cũng không đứt đoạn những cố gắng.

Sưu tầm bất cứ đồ cổ hay đồ có giá trị nào với hồi ức, những thứ này tiêu tốn hơn một nửa phần thời gian khi ở một mình của Cự Giải, dù cho cả đời này họ chưa từng đầy đủ về mặt tiền bạc, nhưng trong tinh thần sẽ không bao giờ xuất hiện vẻ nghèo kiết hủ lậu. Nhưng những Cự Giải nghèo thật sự lại không thấy nhiều đâu.

Cần chú ý, hồi ức và sưu tầm đều là những bí mật họ không muốn chia sẻ cùng người khác, dù cho đó là người thân nhất cũng chỉ được phép “tham quan” sơ sơ thôi. Đừng miễn cưỡng Cự Giải phải nói ra lời đáy lòng, cẩn thận họ sẽ dùng “chiếc càng cua” lúc nào cũng sẵn sàng cắt đứt “chiếc lưỡi” của mình.

Cuộc sống tươi đẹp là ưu tiên hàng đầu

Đặc điểm nhạy cảm của Cự Giải thể hiện trong tình yêu, còn xa mới phát ra trong hôn nhân. Chất lượng cuộc sống thấp và trình tự cuộc sống hỗn loạn, những điều này khiến người Cung Cự Giải với thể chất vốn tương đối yếu sẽ cố gắng đánh thức chính mình trong nhiều phương diện nhưng lại thiếu đi sức mạnh. Việc giữ cho tiết tấu cuộc sống ổn định, nâng cao chất lượng cuộc sống, đó mới là điểm quan trọng mà cuộc đời họ theo đuổi.

Làm những công việc liên quan tới ăn, mặc, ở, đi đứng, họ càng cảm thấy thỏa mãn và phát huy kể cả khi chức vụ không cao, chỉ cần tiền lương ổn ổn một chút thì họ cũng tìm được ý nghĩa sâu sắc trong công việc. Làm trong ngành phục vụ hay hoạt động công ích có thể khiến một Cự Giải đa sầu đa cảm nhận được rất nhiều cơ hội hạnh phúc. Một khi có một gia đình đẹp đẽ thoải mái, người Cung Cự Giải có thể vứt bỏ mọi thứ để tận tụy, cảm giác với trách nhiệm của người cha người mẹ Cung Cự Giải đúng là không ai có thể sánh bằng.

Quan niệm tiền bạc bảo thủ nhưng không ngớ ngẩn

Người Cung Cự Giải cho rằng tăng thu giảm chi là cách duy nhất trong vấn đề tiền bạc. Phương thức phổ biến kiếm thêm của họ là làm ngoài giờ, thường thì nghề phụ đem lại nguồn thu cũng đáng kể, tuy vậy họ sẽ chẳng bao giờ xem nhẹ hoặc từ bỏ công việc chính. Chỉ cần tiền vào vẫn vào túi, họ đều biết dọn dẹp cẩn thận, giữ cho mọi thứ thông suốt.

Giảm chi còn quan trọng hơn tăng thu. Về phương diện này, Cự Giải rất dễ cho người ta ấn tượng ban đầu của một “lão hà tiện”, nhưng họ sẽ không quan tâm phán đoán đó của bạn, bởi vì họ cho rằng bạn không hiểu “chân lý của tiết kiệm”. “Chân lý của tiết kiệm” không phải cứ cố giữ lấy từng đồng thì có thể giàu có, mà đó là việc vận dụng tiền bạc trong túi một cách chuẩn xác, đồng thời coi trọng giá trị sử dụng đến những “giọt cuối cùng” của bất cứ vật dụng nào.

Họ có khả năng tỏ ra bảo thủ trên nhiều nguyên tắc, nhưng tuyệt đối không ngoan cố đến mức ngớ ngẩn. Ví dụ họ có lẽ thích không khí mời mọc, nhưng chẳng bao giờ tùy tiện mời bạn ăn vỉa hè, họ thà tích cóp một số tiền sau đó mời bạn ăn ở nhà hàng sang trọng; việc tính toán tỉ mỉ là nhằm lấy thể diện, hư danh ư? có lẽ có một chút thôi. Tối thiểu thì cái giá của hư danh này khiến họ cảm thấy hợp lý. Tóm lại, tiền bạc khiến Cự Giải vừa có cảm thấy bơ vơ, cũng giúp họ có cảm giác an toàn nhất.

Người mơ mộng lãng mạn thực tế

Nếu như bạn cho rằng một Cự Giải sống trong thế giới ảo tưởng, xin đừng suy luận rằng tất cả những người thuộc Cung Cự Giải đều thích ảo tưởng, tuy trông thì họ có vẻ rất ảo tưởng. Họ luôn có một khí chất bí ẩn, nhưng không phải biểu thị rằng họ thích những ảo tưởng không thể hiểu nổi hoặc không thể nắm bắt. Không sai, đúng là Cự Giải thích mộng tưởng cái này cái nọ, có sự sống động lãng mạn của người mơ mộng, nhưng lại rất thực tế đấy nhé. Họ sẽ say đắm trên bãi cát thơ mộng, tựa như nhà nghệ thuật với cái nhìn xa xăm, nhưng họ chịu không nổi cảnh hỗn độn của những lữ khách du lịch, trong lòng rất nhanh đã xuất hiện đáp án: “mình sẽ phải cố gắng kiếm tiền hơn nữa, rồi sẽ có lúc mình sẽ có một bãi biển riêng, và tin chắc lúc đó chỉ có người của mình xuất hiện ở đó”. Về cơ bản, Cự Giải yêu thích nghệ thuật, khi họ đồng thời có tài năng nghệ thuật và đầu óc kinh doanh, người mơ mộng này có ham muốn tích lũy càng nhiều sự giàu có, điều đó sẽ rất rõ ràng.

5. Tính cách đặc trưng Sư Tử (23/7 – 23/8)

Sư Tử là một Cung có cảm giác về quyền lực và năng lực chi phối nhất trong 12 Cung Hoàng Đạo. Họ thường có khí thái quý tộc hoặc phong thái vương giả. Được người ta tôn trọng, làm việc rất độc lập, biết cách vận dụng khả năng và quyền hành để đạt được mục đích.

Bản chất sắt thép, chuyên quyền, có khí chất như Mặt Trời, khoan dung độ lượng, rất có sức sống, quang minh lỗi lạc, không câu nệ lặt vặt, tấm lòng rộng rãi. Nhưng cũng có mặt ngoan cố, kiêu ngạo và độc tài. Đồng thời, họ sinh ra đã ôm ấp lý tưởng cao cả, dốc toàn bộ tâm sức, phát huy hết khả năng trí tuệ vì những người xung quanh, vì những kẻ yếu hoặc đấu tranh cho chính nghĩa. Họ có lòng từ bi và lòng đồng cảm với những kẻ yếu, và đầy tự tin với bản thân, họ giỏi trong việc tổ chức, thích có trình tự; nếu có thể phát huy được tài năng sáng tạo sẽ còn giúp cho những thành quả mang tính xây dựng, tính nguyên bản. Họ thuộc trường phái hành động.

Đồng thời họ cũng rất lãng mạn, thích những thứ đẹp đẽ, còn thích khoe mẽ, xa xỉ và sự reo hò của đám đông. Nguyên tắc và triết lý của người Cung Sư Tử là rất yêu cuộc sống, thích vui vẻ, dũng cảm, kiên trì. Tính cách ấm áp, hòa nhã, chu đáo, hướng ngoại, khảng khái hào phóng với người khác, rất dễ kết giao bạn bè, nhân duyên của họ đương nhiên rất tốt.

Người Cung Sư Tử đem mỗi góc của cuộc sống làm nên sân khấu cho họ biểu diễn, trông họ có vẻ rất thích “diễn”, thực ra chỉ là họ sống quá nghiêm túc quá coi trọng mà thôi. Nơi mà luôn có người ta hiện diện khiến họ khó để mà thả lỏng bản thân hoàn toàn, với cách thức kết nối thông qua phương thức biểu diễn giúp họ có thể biết rõ ràng họ có thể ở cùng được với những người kia hay không thì “chiếc đầu Sư Tử” luôn trong trạng thái cảnh báo mới có thể giãn ra đôi chút. Nếu như họ vẫn tiếp tục “diễn”, đó có thể bởi họ coi bạn là người cùng phe rồi, vì họ thích bạn bè vui vẻ. Đương nhiên rồi, cái quan trọng nhất là họ rất có khả năng “diễn”, thông qua đó để có được cuộc sống tràn niềm vui. Sau khi họ “diễn” xong hãy nhớ vỗ tay hoặc lên sân khấu tặng hoa đấy, họ sẽ tỏ ra chẳng thèm để ý những điều dĩ nhiên đó, nhưng trong lòng thì như mở cờ: “tuyệt, không có ai bỏ về trước lúc mình kết thúc”.

Các người cho rằng ta là cái gì? ta … ta cũng chỉ là một chú mèo lớn thôi mà !!!

Người Cung Sư Tử nhìn thế giới để bàn luận về cuộc sống, có một chủ trương cá nhân mạnh mẽ. Tuy họ cũng hiểu cách làm của người khác, nhưng chỉ cần họ sống trên đời một ngày, suy nghĩ của họ luôn là việc tích cực giới thiệu, khởi xướng và ham hố phổ biến, lan truyền những lợi ích cho mọi người. Họ sẽ không bắt ép bạn, họ biết rằng bạn sẽ tự nhiên công nhận mình thôi. Nhưng khả năng họ sẽ lo âu vì cảm giác mất phương hướng của bạn, nó giống như kiểu một vị vua ngồi trong cung ôm ấp một tấm lòng quan tâm với những dân chúng ở phương xa.

Sinh lực tràn trề và đam mê với cuộc sống giúp người Cung Sư Tử đứng giữa sự hi vọng và tuyệt vọng, những sải bước thực tế kiên định và khoa trương, chúng cứ đến rồi đi không ngừng. Trong phạm trù họ hiểu biết, luôn có khả năng nắm bắt hoàn toàn với giới hạn cùng cực của sự bi quan và lạc quan, vậy nên với những người còn ý chí (tức gặp nghịch cảnh nhưng tỏ ra vẫn muốn sống) họ sẽ chỉ ra cho họ những chủ kiến lạc quan để khích lệ cổ vũ, còn với những người đã mất hết ý chí (tức chỉ muốn chết, những người cạn kiệt niềm tin vào cuộc sống) thì họ sẽ reo rắc lên họ sự bi quan để “chôn sống” cho xong.

Trong câu nói: “ai tin vào tôi thì sẽ có sự sống đời đời”, họ tỏ ra với dáng vẻ của Thượng Đế, hay họ tự cho mình là đúng? uhm, cũng có một chút. Nhưng sự mị dân hay sự “lan truyền” của người Cung Sư Tử đều rất mạnh, hơn nữa họ cũng sẽ không nói với bạn về nhân sinh quan, phương thức biểu đạt nhiều lắm cũng chỉ giống khắc họa như trên phim ảnh. Thậm chí ngay cả khi bạn thật sự bị lay động, cũng chẳng có gì phải đáng xấu hổ cả. Nhưng đừng nhầm rằng Sư Tử thật sự thích làm Thượng Đế, chỉ là không hiểu tại sao lại bị đặt ngồi ở vị trí đó mà thôi, họ cũng mệt mỏi lắm chứ, khi mà họ không thể đảm đương nổi thiên chức Thượng Đế này cũng phẫn nộ mà hét lớn “Các người cho rằng ta là cái quái gì? ta … ta cũng chỉ là một chú mèo lớn thôi mà !!!”.

Thích quan hệ rõ ràng không chịu trách nhiệm gì sất

Bạn đang yêu thầm một chú Sư Tử? Đừng ngốc nữa, Cung Sư Tử thích mối quan hệ rõ ràng, thậm chí đó là tình yêu – vốn là thứ mang cảm giác bí ẩn, nhưng nó cũng không phải ngoại lệ, họ muốn nó cũng phải rõ rành rành. Vốn dĩ họ chịu không nổi việc bản thân đầu mày cuối mắt với người khác trong tình cảnh không rõ ràng. Một khi bạn đã mày qua mày lại với họ, thì phải biết rõ mối quan hệ của hai người, những thứ như tính chất, vị trí trên dưới hay tính phát triển … tất cả điều đó họ đều phải rất rõ ràng thì mới được. Do lòng tự tôn cao? không phải đâu, mà là họ ghét sự trắc trở, cảm giác trắc trở khiến một “chú mèo lớn” phải bối rối.

Ngay cả mèo vờn chuột, trong mười lần có chín lần cũng chỉ đùa bỡn mà thôi, họ ở giữa việc cố ý buông lỏng để khống chế chặt hơn, thích thú với khoái cảm trong việc nắm bắt toàn cục. Một khi chú mèo vờn chú chuột chết, mèo ta cũng tỏ ra vô tội. Thế còn cảm giác trách nhiệm? Họ chỉ nhận thấy mình có phần trách nhiệm với “chú chuột”, nhưng “chú chuột” đã chết, vậy họ sẽ tìm ai để có trách nhiệm?

“Sư Tử là Chúa sơn lâm”, một câu nói này cũng khiến biết bao Sư Tử ảo tưởng. Hầu như người hiểu về thế giới động vật đều biết rằng có nhiều loài vật còn thông minh và lợi hại hơn Sư Tử nhiều. Điều không thể phủ nhận là diện mạo và tiếng gầm của Sư Tử có uy lực vô cùng, hơn nữa nó còn ăn thịt biết bao động vật khác, và còn là loài tương đối không có tính bầy đàn, do vậy rất dễ thể hiện rằng bản thân mình luôn đúng hoặc ngạo mạn đầy trịch thượng. Những người Cung Sư Tử bản tính cũng có gì đó rất giống với những điểm trên. Việc tự cho mình là đúng và cao ngạo thường hay thể hiện ra trong đám đông, nhưng khi đám đông đã giải tán, cái việc tự cho mình là đúng chỉ còn là nỗi tức giận của việc không được ai hiểu, và cái thái độ cao ngạo chỉ còn là nỗi cô quạnh đìu hiu.

Sự thật, bạn sẽ chẳng thể nào khiến người Cung Sư Tử đối diện với việc bạn cho rằng họ rất tự kiêu tự đại.

Cung Sư Tử thích con người nhiều hơn so với cảnh vật, những người ở những ngành nghề khác nhau hầu như đều có khả năng có những mối giao lưu với Cung Sư Tử, bản thân họ cũng có một số tài lẻ ở một số lĩnh vực, điều này khiến cho cuộc sống của họ lúc nào cũng có sự biến đổi đa dạng và đầy màu sắc.

Do sự rộng rãi trong các mặt cuộc sống, sự trao đổi qua lại với nhiều người, nên khi Cung Sư Tử ở một mình sẽ giống như dây cót đồng hồ bị rão, không buồn động đậy, họ thà để bản thân nằm thẳng cẳng trên giường, nghe nhạc vu vơ, uống những thứ mình thích, sẽ không bận bịu với việc viết nhật ký hay ghi chép. Khi chỉ có một mình, người Cung Sư Tử luôn cảm thấy cô đơn lạnh lẽo, nó giống như chú mèo đáng thương đứng một mình trên chiếc thùng rác, đứng quá lâu cũng biến thành “rác” luôn. Nghe thì có vẻ gì đó rất hoang liêu, nhưng có thật đấy. Sau khi người Cung Sư Tử bị đám đông hắt hủi hoặc họ tự ý ruồng bỏ đám đông, ý thức về giá trị bản thân sẽ tuột dốc một cách nhanh chóng.

Khi gặp ai đó không hợp, chú Sư Tử vẫn sẽ lịch sự đến “ngửi ngửi” đối phương, ngay cả khi thứ “mùi” không hợp với khứu giác của nó, nó cũng sẽ vẫn thử phân biệt rốt cuộc đây là thứ “mùi lạ” gì, sau đó nó dùng ánh mắt “tôi đã hiểu rõ con người của bạn” để nhìn đối phương. Thái độ và thần sắc này đều rất thành thật, khẩn thiết, đặc biệt dễ gây tổn thương với những người có lòng tự tôn cao. Nhưng do người Cung Sư Tử thích kết bạn, rất biết chu đáo với những ai bị họ cho rằng không thể thâm giao nhưng lại là người bạn trong lòng ngưỡng mộ họ, việc này dẫn đến họ giống như người ai ai cũng giao kết.

Cá tính

Cung Sư Tử thuộc chủ nghĩa anh hùng, coi trọng thể hiện tài hoa cá nhân, rất đơn thuần, khả năng sáng tạo phong phú và lạc quan, có dũng khí và kiên định trong thi hành với một sự nhiệt tình, nhưng lòng tự tôn rất cao, bản tính vốn muốn trở thành người phải ở trên nhiều người, là người tham vọng nhất trong những người tham vọng, rất cố chấp, không sợ cường quyền, trong hoạt động đoàn thể có khả năng nắm bắt tâm lý đám đông và diễn vai trò người lãnh đạo, bởi vậy họ có sức lôi cuốn với đám đông, thậm chí họ chỉ cần ngồi lặng lẽ ở đó cũng vẫn thu hút những sự chú ý.

Khuyết điểm và lời khuyên

Cung Sư Tử được sự yêu kính của mọi người, bởi vậy dễ hình thành chủ nghĩa cá nhân, và tính cách tự coi mình là trung tâm, do đó nếu có khả năng điều chỉnh cách nghĩ của bản thân một chút hoặc đứng trên lập trường của những người khác, nếu có thể biết công nhận khuyết điểm của bản thân và nhận lỗi sẽ càng khiến bạn có sự hấp dẫn dễ mến hơn trong mắt nhiều người.

Giữ gìn sức khỏe

Ham muốn thể hiện của Cung Sư Tử rất mạnh, nếu bị người khác không ngó ngàng bỏ qua, sẽ rất dễ chạm vào lòng tự tôn của bạn, bởi vậy bệnh tật hay gặp có liên quan đến bộ phận tim mạch, như cao huyết áp, đánh trống ngực, đau lưng … cách duy trì sức khỏe là đừng nên uống rượu hay ăn quá nhiều thịt.

Cách ứng phó với nguy cơ

Khi chẳng may gặp phải những sự cố ngoài ý muốn, người thuộc Cung Sư Tử cũng dám thể hiện ra dũng khí to lớn của mình để quán triệt tư tưởng, đối mặt với khó khăn không lùi bước, nhưng cần nhắc nhở bạn rằng, một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại lên hòn núi cao, vì vậy cũng đừng nên quá đơn thân độc mã.

Thái độ cơ bản với tình yêu

Người tình mang Cung Sư Tử có tính cách rộng rãi hào phóng, họ theo đuổi tình yêu rực rỡ, đẹp đẽ và sang trọng, cách làm cảm động con tim của họ đó là việc không ngừng đưa ra những lời khích lệ và tán dương, nhưng cũng đừng quên cho họ thấy bạn cũng có điểm xứng đáng để họ nể phục nhé !

Mối quan hệ xã hội với các Cung khác

Sư Tử và Thiên Bình càng “tám” càng thân mật; ban đầu Sư Tử cho rằng Song Tử rất hay thay đổi nhưng dần dà cũng thích họ; do Nhân Mã có bản tính bộc trực thẳng thắn khiến Sư Tử tự dưng thấy họ rất hợp ý, tuy hay tranh cãi với Nhân Mã, song Sư Tử vẫn để ý đến sự tồn tại của họ, và cả hai vẫn nhẫn nhịn chịu đựng lẫn nhau; với sự xuất hiện của đối thủ cạnh tranh Bạch Dương làm cho mối quan hệ bạn bè của cả hai ngày càng tốt, rất đúng với câu nói “Không đánh thì không quen”.

6. Tính cách đặc trưng Xử Nữ (24/8 – 22/9)

Điểm rõ nét của Cung Xử Nữ là đầu óc phong phú, làm việc cẩn thận, tỉ mỉ, chu đáo đến từng chi tiết, và tinh thần phê phán mạnh mẽ (đó là vì họ luôn mong mỏi mọi sự việc đều có thể tương đồng với tiêu chuẩn quan điểm của họ), là người cầu toàn, cực kỳ ghét những việc giả dối và không chính đáng. Bất luận lớn hay nhỏ tuổi họ đều có tâm địa lương thiện, thánh khiết, tràn đầy những hồi ức với quá khứ và những mơ ước đối với tương lai. Thường thì họ rất thực tế, luôn có khả năng khiến ảo tưởng và thực tế tồn tại cùng với nhau hơn nữa còn đạt tới vinh quang.

Làm việc chu đáo, kín kẽ, cẩn trọng, mạch lạc có trình tự, và còn lý tính đến mức tàn nhẫn. Có năng lực phê bình đặc biệt, thích đem sự việc ra phân tích, phê phán từng li từng tí. Nhấn mạnh tính chỉnh chu, không thích bỏ cuộc giữa chừng; với mọi chuyện đều có một kế hoạch rất chi tiết rồi sau đó mới thực thi theo từng bước đã đặt ra và hầu như đều nắm rõ toàn cục. Làm việc gì họ cũng rất tập trung, hơn nữa còn hiếu học, hiếu kỳ, ham muốn được học hỏi rất mạnh. Họ có sự nghiêm khắc với đòi hỏi của chính mình, không thỏa hiệp, không nhượng bộ, có thể nói là một người trợ lý xuất sắc và còn rất cuồng trong công việc.

Bề ngoài điềm tĩnh trầm mặc, luôn dùng phương thức né tránh khi đụng phải những xung đột với bên ngoài, đó là vì họ vốn có bản tính hướng nội, nhút nhát và cô độc; nhưng một khi bản thân đủ quyết tâm thì lại trở nên rất can đảm.

Trí tuệ là chiếc chìa khóa hạnh phúc của cuộc đời

Người Cung Xử Nữ thường đều là những người có học thức uyên bác, ôm một lòng sùng kính và muốn được gần gũi. Họ cho rằng tri thức là thứ rất quan trọng, bởi tri thức phong phú có thể giúp người ta thông suốt được giữa trời và đất, sẽ không bị vận mệnh gây khó dễ bởi những câu đố không có lời giải. Khi gặp những câu đố hóc búa của vận mệnh gây cản trở, chỉ càng gợi lên ham muốn học tập mãnh liệt của họ, và càng khiến họ tràn đầy hứng thú để giải thích chúng từ nhiều góc độ khác nhau.

Bởi vậy, người Cung Xử Nữ rất hiểu cách an ủi những người bạn đang tỏ ra chán nản. Tư duy của họ rất giỏi, từ sự thu thập, phân tích, quy nạp, tái cấu trúc và điều chỉnh được vận hành nhất quán với nhau, những điều đó khiến người ta phải ngả mũ thán phục.

Điều đáng tiếc là người mạnh về tri thức như vậy nhưng lại tỏ ra hời hợt với những hiểu biết trong cuộc sống, đến mức khiến người ta cảm thấy họ quá “thiểu năng”. Vì rất có thể họ sẽ chẳng nói ra được vị trí chính xác của Nhà hát hay Triển lãm quan trọng ở trong thành phố, nhưng bất kỳ cuốn sách, cây bút nào trong phòng sách của mình thì lại nắm như lòng bàn tay. Dù sao chí ít thì tình trạng khi ở nhà họ cũng vẫn ổn.

Chứng hoang tưởng đối với tri thức khiến trong lòng người Cung Xử Nữ luôn có nhận định: “trí tuệ là chiếc chìa khóa hạnh phúc của cuộc đời”. Trong tinh thần họ luôn tỏ ra một khí thái cao thượng, cùng những trình tự và lập luận, đó là những điều kiện tiên quyết để họ tồn tại trong xã hội. Bạn có thể cho rằng họ quá cẩn thận chặt chẽ, bởi bề ngoài Cung Xử Nữ rất kị với việc bị đem ra để làm trò đùa, nhưng họ sẽ vui vẻ với việc đó nếu có thể giúp bạn trải nghiệm được những ý nghĩa trong đó.

Người Cung Xử Nữ phù hợp với những việc trợ lý, còn việc làm người lãnh đạo sẽ đi ngược với tính cách vốn có, chỉ khiến họ trầy trật trong việc làm tròn trách nhiệm mà thôi.

Người cầu toàn một cách ngoan cố

Khi chúng ta nói về người Cung Xử Nữ một cách say sưa về nghị lực khiến người ta phải kinh ngạc của họ, bởi việc gì họ cũng tốn rất nhiều tâm trí để quyết định, quyết tâm chấp hành nghiêm chỉnh, cùng một lòng cam kết. Trong quá trình đó rất có thể họ có chút hoang mang, nhưng tuyệt đối không đưa ra những lập luận thiếu thận trọng, họ thích lập kế hoạch đề phòng trước, rồi sau đó thà nghĩ mọi thứ theo hướng tốt đẹp. Trong gia đình, người như vậy giống như một viên thuốc an thần.

Người Cung Xử Nữ cầu toàn nhất trong những người cầu toàn. Họ theo đuổi sự hoàn hảo, đó không cần thiết phải là tài hoa, mà là sự kiên trì bền bỉ cùng sức sống một cách ngoan cố. Thậm chí lý tưởng mà họ theo đuổi cả đời mà đến khi nhắm mắt xuôi tay vẫn chưa thực hiện nổi, họ cũng thanh thản nhắm mắt, bởi vì đó là thứ tồn tại, chỉ là chưa xuất hiện mà thôi.

Đạt được sự “hoàn hảo” đó không phải là nguồn động lực theo đuổi sự “hoàn hảo” của Xử Nữ, việc kiên trì theo đuổi sự “hoàn hảo” đó mới là nguồn động lực lớn mạnh của họ. Có chút khó hiểu ! Hay nói từ góc độ khác bạn sẽ phát hiện, khả năng cao là việc họ bị cảm động bởi những người cần cù chịu khó, hơn nữa còn hết lòng ra sức để trợ giúp.

Cảm xúc nội tâm tinh tế, suy nghĩ rõ ràng

Người Cung Xử Nữ luôn hành động hoặc giải quyết những vấn đề khó khăn trong lặng lẽ và tĩnh lặng, đặc điểm tính cách chịu khó mày mò này có lẽ là điển hình nhất của họ.

Họ có khả năng chịu được mọi yêu cầu khác nhau, hơn nữa còn có thể dựa vào khả năng chuyên môn để sắp xếp chúng một cách có trình tự, vì chân lý thậm chí họ còn có thể bỏ ra nhiều công sức hơn nữa cũng không nề hà.

Xử Nữ vui vẻ giúp đỡ người khác thường tìm cách kiểm soát tình cảm và thái độ lý trí trong cuộc sống, điều này giúp họ từ chối tiếp nhận những chuyện không thể dùng sự hiểu biết hay lý trí để giải thích.

Những người thuộc Cung Xử Nữ tốt nhất nên học cách tin tưởng vào trật tự của vũ trụ, tránh quá tập trung vào những chi tiết nhỏ mà dẫn đến trở nên thiển cận thậm chí còn biến thành căn bệnh bới lông tìm vết.

7. Tính cách đặc trưng Thiên Bình (23/9 – 23/10)

Người Cung Thiên Bình yêu thích cái đẹp và sự hài hòa, cũng rất nhân từ và giàu lòng đồng cảm, bản tính thiện lương hòa nhã, chu đáo, bình tĩnh không hoảng hốt. Do chịu sự ảnh hưởng của Sao Kim (điểm này giống với Cung Kim Ngưu. Sao Kim trưởng quản sự thu hoạch phong phú trong tình yêu, sắc đẹp, hôn nhân và tiền bạc), có năng lực lý giải tuyệt vời và khả năng đánh giá trong nghệ thuật, nhưng họ lại thường xem mọi thứ giống như nghệ thuật hay trò chơi, và dùng phương cách lưỡng diện nhất thể để thể hiện.

Thiên Bình cũng là Cung nhiều trai “xinh” gái đẹp nhất, cũng có tài năng sáng tác, mối nhân duyên và tài ăn nói cũng rất tốt. Họ nhìn nhận vấn đề rất khách quan, thường đặt bản thân suy nghĩ vì người khác, họ cũng rất hướng ngoại, tình cảm phong phú, họ nhìn nhận tình yêu là thứ duy nhất của tất cả. Là người thuộc về cộng đồng, nhưng có lúc cũng tỏ ra đa sầu đa cảm, nhưng đó cũng là một trong những nét quyến rũ của họ. Đồng thời họ cũng là người có khả năng giữ bí mật nhất, điều đó cũng giống như việc họ che giấu sự nhiệt tình cuồn cuộn ở trong lòng của chính mình vậy.

Bản tính người Cung Thiên Bình thuộc chủ nghĩa hiện thực và chủ nghĩa lý tưởng, tính cách cực đoan mâu thuẫn, xáo trộn liên hồi; họ vừa là Sứ giả hòa bình đồng thời cũng là Chiến sĩ, và cũng là một người có khí thái cao sang, công bằng, liêm chính và cảm tính.

Rối loạn tinh thần

Thiên Bình rất nhạy cảm, chỉ cần một làn gió nhẹ cũng đủ khiến họ “lay động”. Tâm tư người Cung Thiên Bình thật đúng với một chiếc cân nhạy. Họ cứ ngập ngừng giữa sấp và ngửa, trái và phải; tần số dao động cực cao, biên độ rất nhỏ. Đừng nên nói người Thiên Bình mắc chứng rối loạn tinh thần, vì ngay cả người sống với họ cũng sẽ bị “nhiễm” đến loạn thần kinh ấy chứ. Đừng bao giờ vì sự rối loạn tinh thần của Thiên Bình mà nghĩ rằng họ rối loạn về ngôn ngữ hay hành vi.

Chẳng qua họ thường hay lo nghĩ, bất an về tinh thần, dễ bị sợ hãi, chịu không nổi những can thiệp về tinh thần. Mà những điều này bạn có lẽ chỉ có thể tìm được một chút manh mối từ cặp mắt của họ thôi, bởi họ sẽ kìm nén tình cảm thật sự của bản thân.

Nếu như ở ngoài mặt họ thể hiện trạng thái dễ cáu kỉnh hoặc chứng loạn thần tâm căn Hysteria, đó có lẽ là do họ đã kìm nén đến hết mức có thể rồi, những việc nói và làm của họ khi đó sẽ giống như một trận “cuồng phong bão táp” đang càn quét hướng vào bạn. Thậm chí bạn cho rằng họ không nói lý lẽ, họ cũng sẽ không giải thích nhiều đâu.

Bề ngoài cốt cách lãng mạn nhưng bên trong rất thực tế

Khi vừa rơi vào mối tình với người Cung Thiên Bình, bạn tình cho rằng mọi thứ quá lãng mạn và đẹp đẽ làm sao ! Nhưng tính cách coi trọng thực tế của họ sẽ dần được hiện ra rõ ràng, nếu như hai người chỉ có thể yêu nhau nhưng không thể hòa hợp sống cùng nhau, họ sẽ nhanh hơn bạn một bước để đối diện với thực tế và đưa ra “lời khuyên” chia tay.

Dùng hai chữ lời khuyên như trên là muốn biểu thị người Cung Thiên Bình luôn chia tay theo phương thức thỏa thuận, như vậy mới tương đối yên ổn. Trên thực tế, khi Thiên Bình chia tay với người yêu để lộ ra sự rối loạn tinh thần đã khiến khung cảnh yên ổn dường như đã trở thành một điều viển vông mà thôi.

Ngoại hình và vóc dáng cũng đủ để quyến rũ mê hoặc người Cung Thiên Bình ^^. Thậm chí họ rõ ràng biết tình yêu của cả hai đang có vấn đề lớn, nhưng vẫn do vì chết mê chết mệt với vóc dáng hay ngoại hình của đối phương mà trì hoãn hoặc không thể ra nổi quyết định chia tay.

Luôn thổn thức với người có học tốt bụng

Nhạy cảm và quan tâm đến cảm nhận của người khác là ưu điểm của Cung Thiên Bình. Nhưng quá lo nghĩ về cảm xúc của người khác, sẽ gây nguy hại cho bạn thân. Một Thiên Bình không hiểu nghệ thuật từ chối sẽ khiến họ thường đứng ngồi không yên. Trong môi trường khốn khó, người Cung Thiên Bình sẽ khó có cách nào thi triển sở trường, dần dà sẽ trở nên nhát gan, hèn yếu, chạy trốn thực tế. Tìm kiếm khoảng trời riêng thuộc về bản thân, làm việc trong môi trường phù hợp mới có thể khiến Thiên Bình đạt được một cơ thể bình thường và tâm trí phát triển.

Chuyện gì cũng đòi hỏi sự công bằng, cũng cật lực phản đối những chuyện bất công, đó là điểm Cung Thiên Bình khiến người ta yêu mến nhất. Họ có thái độ rất kịch liệt với những chuyện không hợp lý, không hẳn là phẫn nộ, mà là thờ ơ dĩ đối.

Họ rất nhấn mạnh tri thức cuộc sống, thích đọc những đầu sách mang tính chuyên ngành. Luôn thổn thức với người có học tốt bụng. Vì họ không tin rằng thế giới này có chân lý, nhưng lại chân thành hi vọng khi có ai tìm ra chân lý và đem tới cho họ để mở mang đầu óc một lần.

Họ sẽ không đi hàng vạn dặm để tìm kiếm cái gọi là “Thiên Đường” – Elysium ở chốn nhân gian, nhưng sẽ tìm hàng trăm góc độ để quan sát “Thiên Đường” trong mắt người khác, để xem có thật là có một thế giới mang tên “Thiên Đường” hay không.

Không thích ra quyết định, nhưng thường trong bộ dạng đang phải ra những quyết định hệ trọng nào đó

Nếu như bạn có người bạn Thiên Bình đang gặp vấn đề khó khăn cần nhờ bạn giải quyết, tốt nhất bạn nên cung cấp cho Thiên Bình vài phương án giải quyết, và để họ tự thân ra đáp án phù hợp nhất với chính mình. Nhưng trước hết bạn hãy phân tích cho họ thấy cái được và mất, lợi và bất lợi, càng chi tiết càng tốt.

Nếu như bạn chỉ giúp họ tìm ra một phương hướng duy nhất, đồng nghĩa với việc bạn đang chả giúp gì cả. Dòm trước ngó sau hay suy đi nghĩ lại cân nhắc tới lui là đặc trưng lớn của người Cung Thiên Bình, về điểm này sẽ chẳng ai kín kẽ hơn họ nữa rồi. Nhưng bản thân Thiên Bình lại thường nghĩ ra một mớ “vớ vẩn”, khiến họ phiền não khổ sở, rồi cuối cùng chẳng thể quyết định được gì, hoặc giả cắn răng quyết định bừa một cái cho xong.

Chính vì lẽ đó, việc quyết định hay không quyết định đều luôn ám ảnh họ. Bạn cũng có thể nói rằng, họ là một người không thích ra quyết định. Nhưng, nói cũng kỳ lạ, không phải bạn thường xuyên thấy họ trong bộ dạng như thể đang phải ra quyết định trọng đại nào đó chăng?

Bởi vậy, thường thì không coi Cung Thiên Bình là người biết hưởng thụ cuộc sống một cách trọn vẹn, nhưng mặt khác họ rất theo đuổi sự hưởng thụ đầy đủ trong cuộc sống.

Thành thật, hiền hòa, giàu lòng đồng cảm và xem trọng tình cảm, xử thế đòi hỏi công bằng và trung dung, không thiên kiến. Sở trường giao tiếp, một người bạn khao khát chia sẻ những vui vẻ hạnh phúc, coi trọng hôn nhân, không ghen tuông phi lý. Yêu thích suy luận, tranh luận về những sự vật sự việc đẹp đẽ, tính thẩm mỹ rất cao, ghét những thứ thô tục. Có chuyện gì hãy thử hỏi sự cảm nhận của người bạn đời nhiều hơn, để giảm thiểu những trách móc dồn nén do sự bất cẩn. Khi người phụ nữ cố gắng nỗ lực vì nghệ thuật hãy nhớ nhìn lại gia đình của mình.

8. Tính cách đặc trưng Thiên Yết (24/10 – 22/11)

Người Cung này có một giác quan thứ sáu, năng lực thần bí và một sự thu hút mạnh mẽ, làm gì cũng tin vào trực giác, tuy có sự quan sát rất nhạy cảm nhưng thường giải quyết mọi thứ dựa vào trực giác. Cung Thiên Yết cá tính mạnh mẽ và không thỏa hiệp, lại cực kỳ hiếu thắng, đó gọi là vượt qua sự đòi hỏi của bản thân, để không ngừng bù đắp vào những ham muốn sâu kín trong lòng. Và cũng bởi vậy, người thuộc cung Thiên Yết luôn có một mục tiêu trong tâm trí rất kiên trì và có nghị lực, một sức chiến đấu kiên cường bất khuất, luôn thẳng tiến tới mục tiêu.

Do vì là Cung thuộc tính Thủy nên trong vấn đề tình cảm cũng thuộc tuýp người nhạy cảm, tự cho mình là trung tâm, hoàn toàn không để ý đến quan điểm của người khác. Thường thì họ là người trọng tình và cũng đa tình, tuy ngoài mặt trông rất điềm đạm, tao nhã lịch sự, trầm lặng ít nói nhưng trong thâm tâm thì như sóng lớn trập trùng. Khi họ quyết định hành động thì sẽ tích cực và can đảm, thuộc về loại người dám yêu dám hận.

Tóm lại, Cung Thiên Yết có tinh thần trách nhiệm cao, tính nhẫn nại, có khái niệm, biết tổ chức, có ý chí cao và tính chi phối mãnh liệt. Đối với sự bí ẩn của cuộc sống thì có bản năng lý giải đặc biệt, vả lại luôn có một sinh lực dồi dào.

Tính cách mạnh mẽ, yêu – ghét rõ ràng

Thiên Yết yêu bạn bao nhiêu thì đòi hỏi về tình dục bấy nhiêu. Họ muốn chiếm hữu bạn bao nhiêu thì đó cũng là bấy nhiêu tình cảm họ muốn dành cho bạn. Họ là người có tính cách mạnh mẽ và yêu ghét rõ ràng. Khi đã yêu bạn, họ sẽ không ngần ngại cống hiến sự nhiệt thành và lòng trung thành tuyệt đối như đóng góp tiền của, hy sinh cả sự hưởng thụ của bản thân, hơn nữa kết hợp sự tinh tế sâu sắc trong tình yêu với sự cuồng nhiệt. Họ luôn nghĩ cho bạn, luôn mang theo một trái tim muốn bao bọc chở che cho bạn và cho rằng đó là hạnh phúc của mình. Tuy vậy, người thuộc Cung Thiên Yết không dễ đem người yêu của mình cho mọi người biết, cũng không hiểu vì sao, chỉ là họ không muốn như thế. Ngay cả việc họ có gặp được đối phương hay không cũng không sao, cho đến khi kết hôn mới đem người yêu giới thiệu cho bà con bạn bè thân thích. Một tình yêu tuyệt đối và trung thành là điều mà Thiên Yết quan tâm vô cùng. Nhục dục của sự tài hoa, Thiên Yết sẽ không tiếc, tuy vậy cũng đôi khi chìm đắm trong sự mê hoặc mà dẫn đến thảm cảnh. Họ không thể chịu đựng nổi khi bị phản bội, bản thân cũng hầu như không hề phản bội người khác. Hễ phản bội họ, đó đồng nghĩa với việc gạt bỏ tất cả lòng trung thành, tình yêu, sự tận tâm và sự hy sinh của họ, điều đó sẽ khiến họ tức giận, ép họ dẫm lên con đường hận thù. Nhưng không phải tất cả Thiên Yết đều có sự hận thù giống nhau, nhóm máu O sẽ rõ ràng nhất, tiếp đến nhóm máu A, sau là nhóm máu AB và nhóm máu B là yếu nhất.

Lòng tự tôn cao và cuộc tấn công của sự im lặng

Lòng tự tôn của Thiên Yết rất cao, chịu không nổi sự coi thường của người khác. Họ thích môi trường làm việc được coi trọng, bản thân họ cũng cố gắng phấn đấu để được một vị trí được người khác coi trọng. Thông thường, trong một môi trường làm việc mới, Thiên Yết sẽ không xuất hiện gây sự chú ý mà sẽ lặng lẽ ở một góc nào đó quan sát những cử chỉ và hành vi của mọi người. Có thể trông họ vô cùng trầm mặc, nhưng sự im lặng đó khiến mọi người cho rằng họ đang tích trữ để chờ bộc phát, và điều này khiến cho người ta cảm giác bất an, lo sợ rằng họ có thể công kích chớp nhoáng để giành chiến thắng. Nhưng, bề ngoài thì người cung Thiên Yết trông rất hiền, luôn duy trì một nụ cười lịch sự, cũng chủ động chuyện trò thân mật với người khác. Không phải họ có mưu đồ muốn hùa vào cùng một phe, chỉ là muốn mượn điều đó để loại bỏ sự thù địch cũng như sự cảnh giác của người khác dành cho mình. Thế nhưng, họ không phải lúc nào cũng thành công. Bởi trời sinh Thiên Yết đã có một tính khí lạ thường, ít nói là một cách bảo vệ mà muốn giấu lại càng lộ, họ khiến cho người ta có cảm giác đè nén.

Người Cung Thiên Yết mạnh về thể chất, ý tưởng phong phú, có phương pháp quản lý bản thân, thường có một mê lực hấp dẫn người khác không sao hiểu nổi. Do lòng khắc chế bản thân cao, thường đi với những màu sắc huyền bí, khiến cho người khác cảm thấy khó gần.

Suy nghĩ thấu đáo, quan tâm chăm sóc là một ưu điểm lớn của Thiên Yết, nhưng lại thường ít lộ rõ ra. Với sự phòng vệ cao Thiên Yết rất ít khi hoàn toàn yên tâm về người khác, nhưng họ rất biết giữ bí mật cho người khác, tuyệt đối không tiết lộ ra ngoài, đây là điểm không giống với Cung Nhân Mã. Thiên Yết xứng đáng là một người yêu hoặc một người bạn đáng tin cậy, thế nhưng khi bạn và họ cùng sống cùng với nhau, mọi thứ có lẽ sẽ không đơn giản như thế. Bởi lẽ người Cung Thiên Yết thẳng thắn và chân thành, nên mọi chỉ trích với bản thân hay người khác cũng đều trần trụi và tàn khốc. Họ dùng thái độ chân thành để theo đuổi sự thật, bởi vậy một số bạn bè hoặc người yêu cũng vì không thể chịu đựng nổi nên đã rời xa họ.

Rất ít Cung khác có thể giống như Cung Thiên Yết thể hiện trong sự hóa thân và sự hồi sinh. Cảm xúc mãnh liệt và tính cách mạnh mẽ là đủ để minh họa cho gút và đường khúc trong trái tim họ. Trong suốt cuộc đời Thiên Yết, có một hoặc hai lần tâm lý họ dường như đứng giữa ranh giới của sự sống và cái chết. Nếu muốn tránh những huống như vậy, nhất định phải dựa vào kinh nghiệm có được và sự rèn luyện của bản thân, thay đổi bản thân một chút, thu thập tiêu hủy những mảnh vỡ để tái tạo và hồi sinh.

Thiên Yết sinh ra đã có những nét quyến rũ hấp dẫn. Tràn đầy năng lượng, can đảm, tình cảm phong phú, có sực chịu đựng, quan sát nhạy bén, thần bí và có tham vọng là những điều tổng hợp nên sự quyến rũ mê hoặc của Thiên Yết. Nhưng mang khuyết điểm là kiêu căng, hung hăng, tàn khốc, phá hoại, theo cực đoan, độc đoán, vô đạo đức và cố chấp. Cơ quan sinh dục, xung quanh xương chậu, mũi và họng là những bộ phận dễ bị tổn thương của người Cung Thiên Yết. Nguyên nhân làm ảnh hưởng đến sức khỏe Thiên Yết chủ yếu là do bất đắc dĩ dẫn đến. Bản thân Thiên Yết có sự phục hồi rất nhanh, chỉ cần ngủ đủ giấc và không khí trong lành là có thể khôi phục lại sinh lực. Người Cung Thiên Yết rất thích quan sát người khác, nhưng họ không làm thế vì âm mưu tiểu nhân, họ quang minh chính đại vô cùng.

Thiên Yết không chủ động khiêu khích người khác cũng giống như họ không muốn người khác động chạm đến mình vậy. Thường thì rất yên tĩnh và giữ cảm giác bí ẩn, vẻ ngoài trông thật lạnh lùng nhưng trong thâm tâm thì thật ấm áp. Họ có một sự quyến rũ đặc biệt, nhất là ánh mắt xuyên thấu tâm can người khác. Trời sinh Thiên Yết là một kẻ báo thù, tất cả những ai làm tổn thương đến họ, thường đều chịu một kết cục không tốt. Họ là một người bạn rất tốt, nhưng chỉ giới hạn cho bạn bè của mình, nếu bạn phản bội họ thì bạn sẽ là kẻ thù của họ. Suy nghĩ và hành động của họ đôi khi khá cực đoan, họ có thể là một người tốt và cũng có thể là một kẻ xấu đấy!

9. Tính cách đặc trưng Nhân Mã (23/11 – 21/12)

Người sinh ở Cung này tôn sùng sự tự do, không gò bó và theo đuổi cảm giác tốc độ, bản tính vốn lạc quan, nhiệt tình, là một người theo trường phái chủ nghĩa khoái lạc. Sao bảo hộ của Cung Nhân Mã là Zeus trong thần thoại Hy Lạp – Chúa tể của Vũ trụ và là Vua trong các vị Thần với sự toàn trí toàn năng. Bởi vậy là một người thuộc chủ nghĩa hoàn hảo thần thánh, có mùi vị nam tính, tinh thần thoáng và chu đáo, coi trọng sự biểu dương trong công lý và chính nghĩa.

Họ dí dỏm, cương trực thành thực, nhìn nhận đối với cuộc đời đầy tính triết lý, cũng hi vọng sức nóng trong sinh lực và niềm vui mà bản thân toát ra có thể làn tỏa sang những người khác, bởi vậy mà nhân duyên của họ thường rất tốt. Họ hướng ngoại, có khiếu ăn nói, thích những kinh nghiệm mới và trải nghiệm, đặc biệt là thể thao và du lịch. Là một người không chịu sự bó buộc, không chịu thỏa hiệp, đồng thời còn mang nét hoang dã trong con người, sinh lực tràn trề và còn rất năng động, có những lý tưởng cao xa, không bao giờ có thể vứt bỏ những lý tưởng và hi vọng.

Họ lúc nào cũng như thể đang theo đuổi một môi trường sống hoàn toàn thuộc về bản thân, nhưng có thể vì hướng tới nhân sinh quan rộng rãi độ lượng nên thường thấy họ quá ư lạc quan và “chỉ chú ý đến ý muốn của mình”.

Thích độc đáo đặc biệt lại vừa sợ không tự do thoải mái

Cung Nhân Mã có tiềm năng trong việc trở thành người độc đáo đặc biệt, nhưng do “nổi bật” mà tạo thành sức ép “bị dòm ngó, bị tia” khiến họ sợ hãi. Hoặc có thể nói, sự khác biệt với người khác cũng có cái giá tương xứng, mà cái giá này không chắc họ sẽ đảm đương nổi.

Hầu như mỗi Nhân Mã đều dành hết tình yêu cho sự tự do, nếu không được tự do thà chết còn hơn. Nhân Mã dẫu có là người độc đáo đặc biệt, cũng hi vọng sự “nổi bật” đó được người khác chấp nhận, lại cũng vừa cảm thấy không tự do thoải mái. Vậy nên mâu thuẫn đó cứ làm khó cho họ.

Họ thích chuyện trò hoa mỹ, trí tuệ, hơn nữa kết luận của họ cũng cảm tính và tràn đầy những hi vọng. Nếu như trong cách bạn nói chuyện giàu hàm ý triết lý, Nhân Mã sẽ rất hứng thú để nghe, họ sẽ rất nghiêm túc cùng bạn bàn luận ý nghĩa cuộc đời, hơn nữa còn rất quan tâm đến việc có thể nào đưa ra một cái kết cụ thể. Cái kết nói ở đây không phải là phương án giải quyết thực tế hay đáp án khả thi, có lẽ đó cũng chỉ là khái niệm trừu tượng mà thôi. Có lúc thậm chí bạn nhận thấy những thứ cao siêu vô hình mới có thể thuyết phục được một Nhân Mã, bởi những thứ cao siêu đó mới khiến họ cảm thấy thú vị, vì tính không giới hạn của nó, như vậy mới đủ cho trí tưởng tượng của họ bay cao hơn.

Nếu như họ cứ không ngừng nói chuyện với bạn về một chủ đề thì cũng đừng nhận định ngay rằng họ là người cứ dậm chân mãi ở một chỗ. Có thể cả đời Nhân Mã chỉ quan tâm tới một việc, chỉ cần họ làm cho việc đó được thấu triệt, vậy cuộc đời này còn điều gì để hối tiếc nữa.

10. Tính cách đặc trưng Ma Kết (22/12 – 20/1)

Dù dê núi có những bước đi ổn định và vững vàng trên các vách đá, nó cũng sẽ cẩn thận đến từng từng li từng tí để vượt qua những tình cảnh khốn khó. Cung Ma Kết thường đều rất cường tráng, họ còn hơn người thường ở sức bền, ý chí kiên cường, quan niệm thời gian, cảm giác trách nhiệm, coi trọng quyền thế và danh vọng. Đối với quản lý và lãnh đạo, họ hình thành phong cách độc đáo của riêng mình, hơn nữa năng lực tổ chức cũng rất giỏi. Cũng giống với Cung thuộc tính Thổ ở chỗ tương đối hướng nội, hơi đượm nét u sầu, tự xét nét bản thân, cô độc, bảo thủ, hoài cổ, tiêu cực, không có cảm giác an toàn, và khiếm khuyết sự hài hước, thường giả đò vòi vọi trên cao hoặc tỏ ra nghiêm nghị để hòng che dấu sự yếu mềm trong lòng của mình.

Thường hiếm gặp những thiên tài Ma Kết, nhưng lại gặp nhiều người ôm ấp chí lớn, những người này đều trải qua rất nhiều sự tôi luyện và đến trung niên mới có được danh tiếng hay sự thành công. Một mặt đó là vì họ có một lòng cầu tiến và nghị lực của sự kiên cường, thêm vào đó là sự tích lũy của những kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn, cứ dần dà như vậy mà đạt được mục tiêu.

Tuy rằng có lúc vì mục đích của sự thành công đó mà họ sẽ áp dụng những kế sách có phần nhẫn tâm, nhưng Cung Ma Kết vẫn được coi là Cung Hoàng Đạo có chính nghĩa. Họ giỏi ngoại giao, hiếu động, sinh lực dồi dào, cố định mục tiêu; coi trọng lợi ích thực tế và sự đảm bảo về vật chất, có năng lực lý giải của khoa học thần bí hoặc tôn giáo và cả những khái niệm logic của khoa học nhân văn, họ thuộc tuýp người tài cao thành đạt muộn.

Theo đuổi những lý tưởng khó khăn

Người Cung Ma Kết luôn biết mình đang làm gì. Họ không cho phép bản thân chạy theo những lý tưởng của kẻ du thủ du thực một cách mù quáng. Cũng ghét để những lý tưởng của họ giống với những người khác, chẳng may lý tưởng có trùng lặp, họ cũng nhất định thầm nhủ phải có một điểm nào đó nổi trội hơn hoặc thủ đoạn hơn bất kỳ ai, hoặc tìm cho mình một suy nghĩ độc nhất vô nhị. Không phải họ muốn làm “số một”, chỉ là họ chịu không nổi việc người khác vượt mặt mình mà thôi.

Theo đuổi những lý tưởng khó khăn, giúp cho người Cung Ma Kết tràn trề chí chiến đấu, nhận định cuộc đời đầy ý nghĩa. Họ có thể vì những lý tưởng đó mà sứt đầu mẻ trán, ruồng rẫy vợ con, cũng tuyệt đối không buông bỏ. Trên thế gian này, ngoài Cung Xử Nữ ra, Cung biết giữ mình trong sạch nhất đó chính là Ma Kết, bởi ngay từ khi còn thơ ấu họ đã có quyết tâm trở thành những nhân vật tầm cỡ.

Người Cung Ma Kết thích kiểm soát toàn cục, giỏi trong việc thực hiện những mộng tưởng của bản thân một mình. Bởi vậy, nắm giữ quyền hành là một điểm trở ngại khiến Ma Kết không thể trở thành người lãnh đạo tài ba. Đúng là họ rất có tài đức và thực lực của người lãnh đạo, song tiếc là họ lại lười trong việc xử lý những chuyện đấu đá, đặc biệt họ ghét việc tranh giành quyền lực. Bởi vậy, việc từ chức cũng chỉ là chuyện sớm muộn. Nếu như quyền lực không phải dành cho việc theo đuổi những lý tưởng, không cần cũng chẳng sao.

Là một người không dễ “điên loạn

Khi mà Cung Ma Kết hết mình vì lý tưởng, bạn sẽ cảm nhận được sự “điên cuồng” của họ; Khi mà họ yêu một người mà cảm tưởng họ sẽ chẳng yêu, bạn cũng sẽ nói họ điên rồ. Nhưng thực tế, Ma Kết là một người không dễ “nổi điên”. Thường thì họ chỉ làm những chuyện mình nắm rõ, nếu không được 100% phần thắng thì chí ít cũng phải được 80% trở lên mới bắt tay hành động. Chẳng qua họ thường làm cho sự việc trông ra vẻ điên cuồng mà thôi.

Họ không ham đỏ đen nhưng cũng có thể có một chút. Nếu như bạn trông thấy họ đang có ý định cá cược, tốt nhất bạn nên tránh đi thì hơn, bởi lẽ họ có thể giành chiến thắng với tỉ lệ 100% đấy. Và bạn cũng cẩn thận rằng, ngộ nhỡ họ thua cũng sẽ khiến cho hai bên đều thê thảm.

Thường mà nói, Cung Ma Kết đối nhân xử thế hài hòa và duy trì mức độ. Họ sẽ không có ý khiến người ta bị tổn thương, cũng sẽ không để bạn có cơ hội nắm thóp được họ. Khi họ trong đám đông, thể hiện rõ sự nóng ruột, căng thẳng, thường lấy cách “lùi” để “tiến”. Họ không thích chờ đợi, đặc biệt nhất là sự chờ đợi vượt quá mức dự kiến của họ. Tuy nhiên, sự chờ đợi mà không cách nào tính toán được thời hạn, ngược lại thì có thể khiến họ nhìn nhận với con mắt khác.

Khuôn mặt của tình ái rất rõ ràng

Khi người Cung Ma Kết đã yêu bạn, nhất định tỏ ra một sự quả cảm không ai bằng. Trong mắt họ, khuôn mặt của tình yêu lộ rất rõ, vậy còn điều gì còn phải ái ngại nữa chứ! Đại khái bạn có thể tận hưởng tốc độ tỏ tình với động cơ siêu nhiên của họ. Đừng nên kéo dài với họ, họ lộ rõ vẻ hứng khởi và họ cho rằng mình đang rất nghiêm túc, trì hoãn họ sẽ khiến họ đột nhiên nhận ra mọi thứ đều là giả dối. Bởi những việc hoàn thành đã được đánh dấu trên “bảng tiến độ” và điều đó thể hiện rằng những dự liệu của họ đều không sai, ngoài ra điều đó cũng khẳng định rằng họ không hề lãng phí thời gian. Người Cung Ma Kết không bao giờ làm những chuyện lãng phí vô bổ. Hơn nữa, họ thích những dự đoán thành công.

Khi họ theo đuổi tình yêu, tình yêu là thứ quan trọng nhất với họ, lúc này ngay cả sự nghiệp hay lý tưởng cũng đều không đáng để nhắc tới. Nhưng, khi mà họ dốc toàn tâm trí vào sự nghiệp, họ cũng sẽ ít hứng thú với tình yêu hay cái gọi là lý tưởng. Đương nhiên rằng, một khi họ khóa được mục tiêu, khi theo đuổi một lý tưởng, lúc đó tình yêu hay sự nghiệp cũng có thể bỏ mặc.

Tự chế giễu bản thân được nhưng lại thiếu đi sự dí dỏm

Người Cung Ma Kết khi trong bầu không khí ấm áp (theo sự nhận định của họ), sẽ để lộ ra thứ tình cảm yếu mềm, rất cần sự đồng cảm của người khác. Khi họ vui vẻ, rất nhiều thứ có thể và không thể đều được họ khoan dung, cho qua. Khi mà trong lòng không vui, sẽ có rất nhiều nguyên tắc được đặt ra. Những điều trên có lúc khiến người ta không biết thế nào mà lần. Đương nhiên, trong phương diện đó, nữ Ma Kết thể hiện mạnh hơn nam Ma Kết. Người Cung Ma Kết không dễ dàng buông lỏng tinh thần, nhưng họ cũng sẽ dùng cách tự chế giễu để giải tỏa cảm xúc của bản thân. Trên thực tế, ngoài phạm vi tự chế giễu chính mình, người Cung Ma Kết thật khó mà chấp nhận người khác bỡn cợt mình. Họ mất cảm giác hài hước lâu rồi. Hoặc nói thế này, họ chẳng thể nào dùng sự hài hước để “làm tươi” các mối quan hệ xã giao.

11. Tính cách đặc trưng Thủy Bình (21/1 – 18/2)

Cung Hoàng Đạo này thường được gọi là “Cung Hoàng Đạo của tương lai” hay “Cung Hoàng Đạo thiên tài”. Bởi lẽ Sao bảo hộ của nó là Sao Thiên Vương, mà trong thần thoại Hy Lạp thì đó là Thần Bầu Trời Uranus trên thông thiên văn, dưới tường địa lý và còn có năng lực dự đoán tương lai. Do vậy họ có tính dự báo, tính sáng tạo độc đáo, thông minh trí tuệ, giàu lý tính, thích theo đuổi những sự vật và phương thức cuộc sống mới mẻ.

Họ có tấm lòng rộng lượng, yêu thích hòa bình, chủ trương rằng ai cũng bình đẳng như nhau, không phân biệt giàu nghèo thấp kém, họ không những tôn trọng tự do cá nhân, mà còn vui với việc giúp đỡ người khác, yêu thích cuộc sống, đó là những người thuộc chủ nghĩa lý tưởng và chủ nghĩa nhân đạo rất điển hình; họ có niềm tin sâu sắc rằng trên thế gian luôn có những chân lý của nó, do đó thường có tinh thần cải cách (hoặc cách mạng).

Ngoài ra, họ cũng rất coi trọng lý luận và tri thức, có sự lập luận và sáng tạo xuất sắc, khách quan, bình tĩnh, giỏi với tư duy, tư tưởng bác ái, theo đuổi khoa học, logic và rất có khái niệm, giá trị quan rất mạnh. Họ là một người sẽ tích cực minh chứng cho những hiện tượng siêu tự nhiên hay siêu năng lực, nhân duyên và tài hùng biện đều rất tốt, trung thành với những điều mình tín niệm và là một Cung khiến người khác thật khó dò. Cung Thủy Bình là một người theo chủ nghĩa lý tưởng, nhưng một khi họ vấp phải tình yêu thì trở nên rất thực tế.

Tôi hấp dẫn bạn nhưng bạn cũng cần phải hấp dẫn tôi

Người Cung Thủy Bình khó lòng chịu nổi ai đó cam tâm tình nguyện yêu thích họ, họ càng không thể nào cam tâm tình nguyện bám lấy ai đó. Khi mà họ hấp dẫn bạn, tốt nhất là bạn đừng nên thể hiện ra sự yêu mến hay tò mò về họ quá nhanh, càng phải giữ lấy những lời ca ngợi của bạn đối với họ, bởi vì ngộ nhỡ bạn chẳng có điểm gì để thu hút họ, họ sẽ cho rằng những đánh giá của bạn với họ chả có gì hay ho cả.

Nếu như người Cung Thủy Bình hấp dẫn bạn, bạn cũng thu hút được ánh mắt và tâm trí của họ, một mối quan hệ vui vẻ và bình đẳng mới có thể có những hi vọng. Điều này đặc biệt thể hiện trong phương diện tình yêu.

Nói những điều trên tôi không có ý chỉ ra rằng Cung Thủy Bình là những người kiêu ngạo hay hợm hĩnh. Nói thật thì tôi rất hiếm gặp một Thủy Bình thật sự kiêu căng hay hợm hĩnh. Những Thủy Bình chẳng qua chỉ đều giỏi với việc kiểm soát chất lượng những thứ đến trong cuộc sống của bản thân, và họ làm công việc kiểm soát chất lượng đó rất giỏi. Những thứ xấu kéo đến trong cuộc sống của người khác thì Thủy Bình sẽ không quá so đo, nhưng nếu đó là bạn bè của họ, họ sẽ chịu không nổi và mong muốn giúp đỡ làm phần việc “kiểm nghiệm” và “sàng lọc” hay “đào thải”. Hợp thì ở không hợp thì giải tán, đó là lối suy nghĩ của Thủy Bình với người khác, trong đó từ “hợp” là chỉ hình dung của việc “tôi hấp dẫn bạn, nhưng bạn cũng cần phải hấp dẫn tôi nữa”.

Là thiên tài yêu chính mình, không phải thiên tài mến mộ thiên tài

Đoán ý qua lời nói và sắc mặt là bản lĩnh căn bản của việc duy trì mối quan hệ xã hội của người Cung Thủy Bình, nếu như tình hình tốt, đó cũng sẽ là bản lĩnh xử thế của họ. Thế nhưng thứ mà giúp cho Thủy Bình đạt được thành công, vẫn là khả năng tự nhận thức chính mình.

Nếu như Cung Thủy Bình khi còn trẻ đã thể hiện ra tài năng hơn người thường, như vậy người đó chắc chắn sẽ yêu bản thân hơn tất thảy. Nếu như từ sớm họ đã phát hiện hoặc tự nhận rằng mình chẳng thuộc về tuýp người thiên tài, họ sẽ rất mong muốn được kết giao với những thiên tài, họ sẽ rất ngưỡng mộ những người tài hoa dạt dào, tuyệt đối không tiếc lời ca ngời hết lời cho những người. Còn đối với những người bình thường, chỉ cần đó là những người họ không coi là xấu xa, chí ít thì Thủy Bình cũng sẽ đối xử tốt với họ. Và những nhà thám hiểm kinh nghiệm phong phú hay trí dũng song toàn, về cơ bản thì có duyên với họ và có họ trong đó. Trong lĩnh vực chuyên gia của Thủy Bình, họ đều vô cùng tự tin và dũng cảm với những đột phá, còn với những phạm vi không phải chuyên môn, họ lại tỏ ra khiêm tốn và tò mò.

Dùng tính cách bảo thủ theo đuổi tự do, cởi mở và tiến tới

Người Cung Thủy Bình sùng sự tự do, vẻ bên ngoài thể hiện trạng thái dễ biến đổi giữa thờ ơ và nhiệt tình. Bạn sẽ không cho rằng họ là người lạnh nhạt, cũng sẽ không nhận định rằng họ là người nhiệt tình, đó luôn là việc cảm nhận rằng sự ngây thơ và tinh tế của họ liên tục có những sự đan xen lẫn nhau. Điều này hoàn toàn khởi nguồn từ tính cách bảo thủ của họ. Thủy Bình thích lãng mạn, nhưng sẽ không chủ động theo đuổi lãng mạn. Người bình thường sẽ ngộ nhận rằng Thủy Bình rất lãng mạn quả chẳng sai, chẳng qua chỉ không phải cái kiểu mà bạn nghĩ mà thôi.

Nếu như lãng mạn đồng nghĩa với từ mạo hiểm, Thủy Bình thà chả cần kiểu lãng mạn quỷ quái này. Sự thật thì họ rất thực tế. Nếu như đi dạo ở bãi biển phải liều mình trước những rủi ro của cơn giá lạnh, Thủy Bình sẽ không đi, trừ phi họ đã có sự chuẩn bị phòng tránh cái lạnh kỹ càng. Thi thoảng họ cũng có một số chuyện “điên rồ”, nhưng không phải là những chuyện điên rồ ở mức quy mô lớn. Bạn sẽ chẳng dễ dàng nhìn thấy một Thủy Bình tự “phá vỡ” chính mình, nhưng một khi bạn đã nhìn thấy, cần tin rằng họ đúng là muốn thử phá vỡ đấy. Đừng có cố gắng “ráp” lại những mãnh vỡ của họ, chỉ có thể chờ đợi những mảnh vỡ đó được lửa luyện và tái sinh.

Dùng tính cách bảo thủ theo đuổi tự do, cởi mở và tiến tới, hại Thủy Bình mắc kẹt trong bãi lầy của chủ nghĩa gia trưởng dễ như trở bàn tay. Nhưng cũng do đi ngược lại với phía trong và bên ngoài, giúp cho khả năng phản tỉnh của họ với thế giới ngày một gia tăng. Là người “điên rồ” khi còn trẻ, khi trưởng thành ngược lại có khả năng theo các bước trong thực tế mà thực hiện những mộng tưởng.

Thành thực, trung thành, thâm tình, vĩnh hằng là những từ họ thích được thấy trong tình yêu

Tình yêu khiến Thủy Bình động lòng, thì những tình tiết khi vừa bắt đầu chưa cần phải mới lạ khác thường, nhưng nếu không có chỗ nào khiến họ ngạc nhiên tò mò, thậm chí là nói rằng “hầu như những thứ đẹp đẽ toàn chực chờ vào những lúc không chuẩn bị”; nó tựa như đột nhiên bạn nhét cho họ một viên kẹo nào đó vào miệng họ, và họ vẫn chưa nghĩ đến rằng bạn biết được họ thích ăn chính là viên kẹo đó. Đại khái không ít người cho rằng Cung Thủy Bình là người tình vô trách nhiệm, đừng nói Thủy Bình họ phủ nhận thề thốt, bản thân tôi cũng đều không cho rằng như vậy nữa là. Chẳng qua họ chỉ không muốn tiếp tục chịu trách nhiệm với chuyện tình sai trái, đó là không trung thực, cũng như xúc phạm đối phương.

Thành thực, trung thành, thâm tình, vĩnh hằng là những từ họ thích được thấy trong tình yêu. Nếu Thủy Bình đã yêu bạn, hầu như bất kể giây phút nào hai người đang yêu nhau, họ cũng đều rất trung thành. Ngộ nhỡ chuyện tình đổ vỡ, họ cũng sẽ vẫn lưu luyến chuyện cũ, tuy rằng không thể nào cứu vãn, cũng vẫn thâm tình như ngày nào. Thủy Bình lấy đó để đảm bảo “tình yêu thật sự có thể vĩnh cửu”. Và việc theo chủ nghĩa hoàn mỹ khiến cho tình yêu Thủy Bình tuy là tỉ lệ phát sinh nhiều nhưng cơ hội thành công lại rất ít. Ham muốn chiếm hữu cũng là nhân tố tạo nên bề dày chiến tích trong tình yêu của họ. Những hưởng thụ của nhục dục tuyệt đối không bao giờ là động lực tình yêu của Thủy Bình. Hay nói cách khác, Thủy Bình họ muốn là thứ “tình yêu về trí óc”. Nếu như bạn có nét đẹp, nhưng lại không tò mò, lại vừa chẳng phải thiên tài gì sất, muốn dùng vẻ bề ngoài mê hoặc người Cung Thủy Bình? Đúng là mộng tưởng, đương nhiên, Thủy Bình “háo sắc” có lẽ sẽ thử một chút, song sẽ không được lâu đâu.

Người Cung Thủy Bình ghét với trò chơi tình ái phức tạp, có khả năng khi bạn chưa bắt đầu họ sẽ khiến bạn cho rằng họ rất mê muội với bạn, nhưng một khi tình yêu đã diễn ra, mọi thứ đều phải chuyển biến theo cách rõ ràng, công khai. Họ sẽ muốn giới thiệu bạn với tất cả bạn bè của mình, lúc đó biểu hiện của họ là thỏa mãn và nhút nhát, nhưng lại vừa vui tươi rạng rỡ. Đừng khảo nghiệm họ với mối quan hệ tay ba, cuộc đời họ cự tuyệt với việc xử lý những vấn đề nhàm chán đó. Thông thường họ cũng không dễ dàng cho phép mình tạo ra những khảo nghiệm đó. Nhưng khi mà tình yêu thật sự của Thủy Bình vẫn còn chưa xuất hiện, đúng là khiến người ta phải nghi ngờ họ thích trong những mối quan hệ “nhiều tay”. Bạn tốt nhất là đừng bao giờ muốn khảo nghiệm tình yêu của Thủy Bình đối với mình, tình yêu của họ không cho phép có cự nghi ngờ. Nhưng, họ lại nhất định sẽ khảo nghiệm bạn đó.

Thủy Bình về bản chất thích sự cô đơn

Cung Thủy Bình được công nhận là những “dị nhân” không nghe theo những chuẩn mực quy tắc xã hội, và thực tế trong tính cách của họ ẩn chứa một mặt bảo thủ. Người Cung Thủy Bình ngoan cố đến mức không dễ dàng thay đổi ý kiến hay chủ trương của họ, nhưng mặt khác lại cũng vô cùng ghét việc xảy ra bạo lực hay tranh chấp với người khác. Có khi sắp xảy ra xung đột với ai đó, họ sẽ giả vờ hoàn toàn chả biết theo kiểu ai nói gì mặc kệ, cứ đi làm những gì mà mình muốn làm.

Tuy rằng có tinh thần bác ái mãnh liệt, nhưng đó là bởi vì họ có quan niệm hữu ái cần thiết, chứ không phải những ấp ủ tình cảm của cá nhân. Khi họ có hứng thú với ai đó, chủ yếu là vì họ muốn biết tại sao đối phương lại làm như vậy, một kiểu quan tâm bằng lý trí, và hễ họ đã tìm ra lời giải, họ sẽ ngay lập tức chuyển hướng sang những mục tiêu hay ho khác. Trông vẻ ngoài thì Thủy Bình là người đầy sức quyến rũ, rất có những thủ pháp xã giao. Nhưng về cơ bản, lại thích với sự cô đơn, một mặt lạnh nhạt không thích người khác lại gần. Nom thì có vẻ họ sống rất hòa thuận với mọi người, thực ra lại luôn duy trì cự ly một cách ảo diệu.

Đừng làm những công việc nhàm chán đơn điệu

Thông minh hơn người, hơn nữa còn có tài quan sát chuẩn xác và sắc bén đó chính là người Cung Thủy Bình. Họ là những người vô cùng sáng tạo trong công việc, thêm nữa bản thân họ còn toát ra một vẻ điềm đạm và biết đồng cảm tha thứ cho người khác, nên rất nhanh chóng trở thành những người cộng sự tốt trong mắt mọi người. Nhưng cũng có nghiêm khắc với bản thân, họ cũng yêu cầu rất cao với cấp dưới, thường xuyên tạo những áp lực khiến người khác thở không ra hơi, và khiến người ta yêu có ghét có, sinh ra những lời oán thán. Thủy Bình tại sao không đem ra khả năng lý giải người khác qua sắc thái vẻ mặt cộng với sự đồng cảm vốn có để khiến người khác cảm thấy bạn rất gần gũi? Ngoài ra, có thể đem khả năng phán đoán bình tĩnh và sở trường sáng tạo của bạn phát huy cho tốt, để tránh sự lựa chọn gò bó bạn hoặc là công việc nhàm chán đơn điệu không thay đổi, đó sẽ chỉ là thứ chèn ép lên tài hoa của bạn mà thôi.

Cung Thủy Bình cố chấp với tình yêu, không đủ nhiệt tình chốn khuê phòng

Theo đuổi chủ nghĩa lý tưởng đối với tình yêu, tình cảm dịu dàng tinh tế, nhưng lại có cái tôi mạnh mẽ, có một tinh thần bác ái lớn song không lạm dụng, lại có một sự cố chấp khó hiểu đối với tình yêu. Đối với chuyện chốn khuê phòng, hầu như không quá nhiệt tình, đặc biệt là sau khi kết hôn, đem chuyện đó coi như những hạng mục trong “công việc hàng ngày”, không đủ nhiệt tình và không cho đó là cần thiết, nên có khi khiến đối phương sẽ có cảm nhận bị bỏ rơi hoặc không được coi trọng, đặc biệt là những Thủy Bình coi trọng lý trí, coi trọng sự qua lại về tâm hồn hơn là những ham muốn thể xác. Tại sao không làm hồ đồ đi lý trí của bạn một chút, dịu dàng và nồng nhiệt hơn một chút, khiến đối phương cũng cảm nhận được tình yêu và chân tình của bạn, chứ đừng nên chỉ như là những thói quen cuộc sống chẳng có cảm giác gì đặc biệt.

Tính cách người Cung Thủy Bình thật sự rất khó luận định, họ tựa như dòng nước chảy rất giỏi biến hóa; có khi họ dí dỏm hài hước đến mê người, có khi lại trầm ngâm, lười biếng. Nhưng về cơ bản mà nói thì việc làm bạn của Thủy Bình là một chuyện rất vui vẻ, bởi vì hầu hết những người thuộc Cung này họ đều rất trung thành, thành khẩn với bạn bè, thậm chí có khuynh hướng vì bạn bè mà tương trợ không hối tiếc.

Người Cung Thủy Bình thường quan sát tốt và rất logic, do vậy mà tài phân tích rất triệt để hơn nữa quy nạp rất rõ ràng. Trực giác cũng rất mạnh, có khả năng nhìn ra động cơ của người khác. Về thực tế có lẽ người Cung Thủy Bình có rất nhiều khả năng, điều này là tài năng trời phú số một của họ, bởi vậy khi lựa chọn công việc đừng ngại chọn những việc tiếp xúc với nhiều người; ví như nhân viên bán hàng, người tuyển dụng cho tổ chức, hoặc là thám hiểm, thực nghiệm nghiên cứu cũng là những việc sẽ có thu hoạch rất tốt. Ngoài ra, người Cung Thủy Bình hợp tác kinh doanh với người khác cũng rất tốt. Bởi lẽ họ rất hợp tác hơn nữa còn dám chịu rủi ro, lòng cầu tiến, việc hợp tác có lợi hơn so với việc đơn độc phấn đấu một mình.

Về sức khỏe, Cung Thủy Bình trưởng quản hệ thống tuần hoàn và các tuyến của cơ thể, do đó những người này cần chú ý thông qua việc vận động thể thao đầy đủ để duy trì sức khỏe. Ngoài ra Cung Thủy Bình thường sẽ vì những thay đổi cảm xúc nhất thời mà trở nên bốc đồng, do vậy nên tránh việc quá nhạy cảm, để tránh khiến cho hệ thống thần kinh chịu quá nhiều áp lực.

12. Tính cách đặc trưng Song Ngư (19/2 – 20/3)

Cung Song Ngư là kết thúc của chu kỳ cổ xưa, linh hồn sau cùng trong chu kỳ, là một dạng thấu triệt. Cũng chình vì thế, họ luôn mắc kẹt sâu giữa “linh hồn” và “dục vọng”, chúng duỗi lại trong thế giới hoang tưởng do chính họ tạo ra. Họ thích mơ mộng, chẳng khi nào không mơ tưởng, cũng thường mang những cảm xúc đó đến với thế giới thực, và thể hiện nhiều điều không thực tế, tuy vậy họ rất lương thiện, cũng luôn biết hi sinh bản thân để giúp đỡ người khác; họ rất nhạy cảm, tốt bụng, hiền lành, hào phóng và là người ngây thơ đa sầu đa cảm, nhẹ nhàng, không tranh chấp.

Song Ngư là một Cung cổ xưa phức tạp, bao hàm quá nhiều cảm xúc, nên dao động trong cảm xúc cực kỳ lớn, mâu thuẫn, cảm tính nhạy bén, tri tính, xúc giác tinh tế, thi vị, tất cả những điều đó đè nén lên Song Ngư khiến sản sinh ra vô số những thiên tài nghệ thuật giỏi giang. Ví như trong lĩnh vực nghiên cứu âm nhạc cổ điển, Song Ngư là một trong những Cung xuất hiện nhiều nhất. Có lẽ, đây là cách thể hiện khác cho sự đắm chìm của họ chăng?

Tóm lại đây là một Cung đầy thần tính, ma tính, năng lực lý giải, sức quan sát tốt, hơn nữa cũng thiếu quyết đoán, thiếu sự tự tin, thần kinh kém (nếu là phụ nữ thì đó là người được hợp thành từ “nước mắt”, phụ nữ nhất trong số những phụ nữ), khả năng tự kiểm soát bản thân kém, hay thay đổi khó lường.

Biểu tượng của Cung Song Ngư chính là hai con cá bơi ngược, một con hướng lên, con kia hướng xuống; thế nên không còn hình ảnh nào có thể minh họa tốt hơn về tính cách phức tạp của Cung Song Ngư bằng biểu tượng này.

Cái gì tốt cũng phải chia sẻ với bạn bè tốt

Kết bạn được một người mà mình cảm thấy rất hợp, sẽ giúp người Cung Song Ngư cảm thấy “không đơn độc” và vậy là họ vui sướng tột cùng. Nhưng điều đó vẫn chưa thể giảm thiểu được cảm giác trống vắng trong lòng họ, vẫn cho rằng mỗi người đều là những cá nhân riêng biệt. Tuy rằng cảm giác cô đơn tồn tại, có khi nó ở yên một chỗ không lay động, lâu ngày cũng trở thành lẽ bình thường, chẳng có gì phải nói cả. Họ không nhiệt tình gạt bỏ cảm giác cô độc này, nhưng lại không thích nỗi cô đơn, bởi thế họ thường thích ở những hội trường đông đúc, vui vẻ, ấm áp, bởi đó quả thực khiến họ cảm thấy sảng khoái, tinh thần thoải mái, họ sẽ làm ra những chuyện khiến mọi người vui vẻ hơn. Bạn bè cũ mến họ, bạn bè mới thì bị họ thu hút một cách sâu sắc. Họ chả mấy khi làm những chuyện khiến người khác phải thất vọng cho lắm. Khi họ gặp những chuyện đáng thất vọng, họ cũng sẽ không trách đối phương, sẽ vẫn là việc một thân một mình tiếp tục hoàn thành những chuyện mình muốn làm. Sau đó nếu đối phương đề cập lại vấn đề đó, họ sẽ vẫn kể lể về sự tình với giọng điệu đều đều, nhưng nếu đối phương tỏ ra rất tò mò, khả năng họ sẽ tuôn thêm ra một tràng, bắt đầu ánh lên vẻ tiếc nuối cho đối phương.

Cảm thấy đủ thì được rồi

Sự tinh tế và quan tâm chăm sóc của Cung Song Ngư thể hiện khi họ quan tâm những người khổ hạnh, điều đó khiến ai cũng rất khó quên. Họ lắng nghe sự khổ não của người ta, ngay cả khi sự khổ não đó có những kẽ hở, họ cũng sẽ không cố ý dùng lời nói để châm chọc đối phương. Họ là những người mềm lòng đấy. Nhưng, khi người Cung Song Ngư thương cảm cho chính mình lại hơn hẳn việc họ thương cảm với người khác bội phần. Hay nói cách khác, họ thường quan tâm tới những đau buồn của bản thân, do vậy họ rất yêu bản thân, cũng vì thế mà rất giỏi chăm sóc bản thân, khi họ ở trong một môi trường khiến họ không thoải mái, khả năng là họ sẽ vẫn nhẫn nại chịu đựng, nhưng đồng thời sẽ tìm cho mình một lối thoát, vả lại sẽ không hề than vãn về sự khó chịu của mình.

Làm bẽ mặt? đối diện sự thực? vạch trần sự giả dối? làm lộ ra những bí mật? Không. Chưa đến hồi kết, Song Ngư tuyệt đối không dễ dàng vứt bỏ sự “hòa khí”. Ngay cả khi sự việc họ hiểu rõ hoàn toàn, cũng hà tất phải nói ra sự thật chứ. Đối với Song Ngư rất tin vào trực giác mà nói, việc cảm thấy đủ thì được rồi. Khi mà sự thực phơi bày trước mặt Song Ngư, nếu như họ chưa có cảm giác đủ về điều đó thì khó lòng phán đoán đó có thực sự là sự thật hay không.

Do dự không quyết trong những mơ hồ và bí ẩn của cuộc sống

Đặc trưng thiếu quyết đoán của Song Ngư sẽ không thay đổi ở những nhóm máu khác nhau, họ cực kỳ nhạy cảm, đủ thông minh, đủ khả năng quan sát bản chất của sự vật sự việc. Nhưng, dưới ánh sáng chiếu rọi mạnh mẽ của sự kiếm tìm, đúng và sai của sự thật bị nhìn rõ mồn một, khó tránh được việc nhìn thấy quá rõ ràng mà họ cảm thấy thất vọng, điều đó đánh mất đi thú vui của những “bí ẩn, mơ hồ của cuộc đời”; lúc này, Song Ngư sẽ bị mắc kẹt và dày vò trong những đáp án. Cuộc đời vẫn còn những điều có thể đoán, có thể tưởng tưởng, vẫn đáng để tiếp tục phán đoán giúp Song Ngư rơi vào trạng thái phấn khích. Đương nhiên, điều có thể đoán được ở đây chắc chắn là những thứ không dễ đoán, điều tưởng tưởng là thứ cũng khó để tưởng tưởng ra.

Khả năng siêu nhiên và giác quan thứ sáu rất quan trọng

Khi con cá đắm chìm trong giấc mộng của chính mình, có thể trông thấy những ánh vàng lấp lánh lóe lên trên những chiếc vảy của nó, hơn nữa giấc mộng của cá đều rất tinh tế. Chỉ chú ý đến ý muốn của chính mình thật đáng thương. Tự chuốc say chính mình thật đáng cười. Tự tìm thấy niềm vui mới có lợi cho thể xác và tinh thần, Song Ngư rất hiểu về điểm này. Nhưng những lời nói và cử chỉ của họ lại vẫn khiến cho người ta cảm thấy họ khăng khăng theo ý muốn của mình hoặc vẫn cứ say sưa với chính mình, điểm này cũng có thể liên quan tới việc họ tập trung vào mộng tưởng lại vừa sợ người khác cười nhạo vì họ mơ mộng quá nhiều. Họ hết mực tin tưởng có người ngoài hành tinh tồn tại nhưng là những sinh vật chưa nhìn thấy mà thôi. Nếu như họ cẩn thận chọn lựa một thầy bói, sẽ tham khảo một cách nghiêm túc mọi thứ mà thầy bói chỉ ra cho họ. Càng đừng nói đến tầm quan trọng của “khả năng siêu nhiên” hay “giác quan thứ sáu” đối với họ. Đừng bao giờ ngộ nhận rằng Cung Song Ngư là kiểu người sẽ nghe bạn giảng đạo. Bạn phải dùng quy tắc và logic để hiểu họ, nếu không khó tránh khỏi những sơ suất, sai sót ngẫu nhiên. Và phương thức tư duy của mỗi Song Ngư đều có sự độc đáo đặc biệt, là phong cách khó mà mô phỏng.

>> Xem thêm: Cung Mặt Trời 12 Chòm sao để nắm rõ hơn về tính cách đặc trưng của 12 Chòm sao

Nhận xét:

Nhận xét: