Giới thiệu về 12 chòm sao

1. Tìm hiểu về Cung Bạch Dương (21/3-20/4)

Cung Bạch Dương là chú cừu mà chúng ta thường nhắc tới, Cung Bạch Dương chính là vào thời khắc hoàng hôn trong tháng mười hai, chính là Cung được nhìn thấy trên đầu hướng chếch về phía Nam. Trong đó hai Ngôi sao sáng nhất là hai góc của Cung Bạch Dương. Thời gian Mặt trời đi qua Cung này là từ 21/3 đến 20/4, đó là thời gian tiết “Xuân phân”, bởi vì ban ngày của Mùa xuân tương đối dài, cho nên trăm hoa đua nở, người sinh vào thời gian Cung Bạch Dương đều tràn đầy năng lượng và là người vô cùng hăng hái sôi nổi.

Sao bảo hộ Bạch Dương là Sao Hỏa

Sao Hỏa từ trước tới nay là tượng trưng cho chiến tranh, nên người thuộc Cung Bạch Dương bất luận gặp bao nhiêu khó khăn cũng đều ôm ấp lòng chính nghĩa và khai phá vận mệnh.

Quà tặng cho Bạch Dương

Tốt nhất nó nên tượng trưng cho sự sôi nổi và vui tươi, có thể là một chiếc khăn mặt thể thao có in biểu tượng mang tính sáng tạo độc đáo chẳng hạn.

Hoa may mắn của Bạch Dương: Hoa hồng

Biểu tượng của Cung Bạch Dương

Biểu tượng của Cung Bạch Dương là thể hiện cặp sừng lớn của chú cừu, cũng có ý nghĩa rằng là thời điểm cây cối nảy mầm sinh sôi. Chính vì biểu tượng như vậy nên hầu như người thuộc Cung Bạch Dương đều có chí hướng đi lên rất tích cực, thậm chí khi theo đuổi lý tưởng cũng không quên chăm sóc bạn bè, tuy rằng không biết lấy lòng người khác, nhưng tâm địa lương thiện, đối nhân xử thế thành thật và cũng là người có năng lực lãnh đạo.

Sự ra đời của Cung Bạch Dương

Xứ Arcadia, Quốc vương Atta Masi kết hôn cùng Hoàng hậu Niepei La, hai người hạ sinh được cặp đôi song sinh, nhưng Quốc vương lại ngoại tình với công chúa Inova của Thebe, sau đó đuổi Hoàng hậu Niepei La ra khỏi cung, và ngay lập tức phong Hoàng hậu cho Inova. Sau khi Hoàng hậu Inova sinh được người con, liền ra quyết định phải giết bằng được cặp đôi song sinh duy nhất của Hoàng hậu cũ Niepei La (với người anh trai là Pulikesi, em gái là Jerez). Bà ta mua chuộc Nhà Chiêm tinh than phiền với Quốc vương: nếu không đem những đứa con của Hoàng hậu trước tế cho thần Zeus, thì thần sẽ nổi giận, tức sẽ gây ra nạn đói cho năm đó. Niepei La biết được và cầu cứu thần Zeus, thế là thần Zeus mới phái Bạch Dương vàng trên trời đi đón hai anh em song sinh về bầu trời phía bên kia. Do tốc độ quá nhanh, người em gái rớt xuống biển lớn, Bạch Dương chỉ còn cách ngoái đầu nhìn người em và che chở cho người anh trai, và hình thành nên Cung Bạch Dương ngày nay.

2. Tìm hiểu về Cung Kim Ngưu (21/4-21/5)

Cung Kim Ngưu là vào thời khắc hoàng hôn hạ tuần tháng một, là Chòm sao được trông thấy ở trong bầu trời hướng Nam, hình dáng giống đầu chú bò, trong đó có một Ngôi sao sáng nhất đó là mắt phải của Kim Ngưu. Thời gian Mặt trời đi qua Cung này là giữa 21/4 đến 20/5, đó là thời tiết đẹp đẽ mà hoa xuân đua nở, người sinh ra dưới Cung này, không những có tinh thần đẹp và hài hòa, còn là người hiền lành đáng yêu.

Sao bảo hộ Cung Kim Ngưu: Sao Kim

Sao Kim là nữ thần Venus, có sự thuần khiết, mến người, nên người Cung Kim Ngưu nom cũng rất điềm tĩnh, không hề lo sợ bức hại, và là người mạnh mẽ có niềm tin linh hoạt.

Quà tặng cho Cung Kim Ngưu

Thay vì tặng những vật phẩm đắt tiền chi bằng chọn những vật phẩm trang nhã và mang đến sự vui vẻ yên ổn trong cảm xúc, như đồng hồ phát tiếng nhạc, túi xách đựng cơm hộp, áo len tự đan, dụng cụ thưởng trà, giá treo ảnh, hộp bút chì đầy màu sắc…

Hoa may mắn của Cung Kim Ngưu: Hoa Cúc Dại

Biểu tượng của Cung Kim Ngưu

Biểu tượng của Cung Kim Ngưu là thiết kế dựa trên phần đầu của chú bò, Cụ thể hình dạng cấu thành là một vòng tròn đầy đặn và nửa hình tròn phía trên thể hiện cho sự vâng phục – ♉. Chính vì lẽ đó người Cung Kim Ngưu có tinh thần hòa bình, thanh cao, lúc nào cũng theo đuổi cuộc sống yên định mới mẻ và cảm thụ đẹp, hài hòa. Dù dẫu cho trong tình bạn không chiếm được địa vị quan trọng, nhưng họ hòa nhã và giỏi trò chuyện, là người cư xử thân thiết và rất có thiện cảm.

Sự ra đời Cung Kim Ngưu

Từ Sông Benasque của Harmonia Hy Lạp, Quốc Vương có một Công chúa xinh đẹp. Có một ngày, Công chúa và những hầu gái đi ra bìa rừng hái hoa, đùa nghịch, đột nhiên xuất hiện một con bò trắng tinh khiết như hoa tuyết, với cặp mắt dịu dàng ngước nhìn Công chúa, thực ra con bò này là do thần Zeus biến thành do ngưỡng mộ sắc đẹp của công chúa. Khi vừa trông thấy, Công chúa rất kinh sợ, nhưng vẫn hướng đi đến bên cạnh chế ngự con bò, nhẹ nhàng vuốt ve nó. Do đó con bò tỏ ra rất ngoan ngoãn và dễ bảo, thế là Công chúa liền leo lên lưng con bò cưỡi thử, đột nhiên con bò chạy loạn lên, sau cùng nhảy vào biển Aegean. Công chúa vẫn ôm chặt con bò, mọi sinh vật ở biển đều hành lễ với thần Zeus, Công chúa cuối cùng cũng biết con bò là hóa thân của thần Zeus, sau khi đến được Crete, nàng và thần Zeus đã tiến hành hôn lễ, thần Zeus hóa thân thành chú bò cùng Công chúa sống bên nhau những ngày hạnh phúc.

3. Tìm hiểu về Cung Song Tử (22/5 – 21/6)

Cung Song Tử là vào thời khắc hoàng hôn hạ tuần tháng ba, có thể thấy nó phía trên đầu chếch về phía Nam, có hai Ngôi sao sáng nhất nằm tại vị trí đầu của cặp song sinh. Thời gian Mặt Trời đi qua Cung này là từ 21/5 đến 21/6, là mùa với sắc xanh ngọc lục bảo đẹp nhất của tự nhiên. Phàm là người sinh ra tại Cung Song Tử trong thời đoạn sắc xanh tươi đẹp này, không những có đầu óc nhanh nhạy, hơn nữa khả năng lập luận cũng tuyệt hơn người khác nhiều.

Sao bảo hộ của Cung Song Tử: Sao Thủy

Sao Thủy là Cung của người kinh doanh, người Cung Song Tử không những giỏi dùng từ ngữ, mà còn giàu có trí tuệ ứng biến với các tình huống. Nhất là dù cho gặp phải cảnh ngộ khó khăn nào đi nữa, cũng sẽ không mất đi sự lý tính mà thậm chí khả năng còn mạnh hơn nữa.

Quà tặng cho Cung Song Tử

Tặng quà cho mặt tính cách hài hước của Song Tử là tốt nhất, quà tặng cho họ có thể là thiết bị trò chơi, đồ chơi thú vị, máy thể thao … Nếu tặng cho mặt thu thập tình báo của Song Tử, có thể tặng tạp chí nội dung giải trí hoặc túi xách nhỏ …

Hoa may mắn của Cung Song Tử: Hoa Hồng Dại và Hoa Cúc Thúy

Biểu tượng của Cung Song Tử

Biểu tượng của Cung Song Tử gần giống số hai của La Mã, do vì là Cung được tổ hợp dưới sự liên kết trong tâm hồn và giao tiếp của hai người mà thành. Thế nên Song Tử là người không những giàu tính dí dỏm, mà còn tò mò mạnh mẽ, lại yêu thích xã giao nữa. Đặc biệt thích nhất thu thập tình báo, các loại kiến thức, thường trong những hội trường, gặp gỡ đều nhất định náo nhiệt vô cùng. Tuy rằng họ có chút căng thẳng thần kinh, nhưng còn cả nhân tố vui vẻ, bởi vậy có thể ngay lập tức biến đen thành trắng. Những lời hài hước, thoải mái của họ có thể đem đến cảm giác thân thiết cho bất kỳ ai mà thông qua đó ngay lập tức khiến người ta cũng hòa nhập vào cùng.

Sự ra đời của Cung Song Tử

Thần Zeus bị ám ảnh bởi vẻ đẹp của Công chúa Sparta, vì muốn tiếp cận nàng mà hóa thân thành Thiên Nga, sau đó hai người đã sinh được một cặp song sinh – Paula Fox và Casto. Hai chàng đều là những võ sĩ liều lĩnh và dũng mãnh, thường xuyên cùng nhau lập đại công. Hai chàng còn có một cặp em trai song sinh nữa là Yida Si và Linx. Vào một ngày bốn người chuẩn bị cho việc tranh tài săn bò, họ đã bắt được rất nhiều bò, và đang chuẩn bị để phân tài cao thấp, Yida Si và Linx tham lam nhân lúc hai người anh sơ hở đã đem toàn bộ số bò trở về. Hai cặp song sinh do vậy kích động giận dữ tranh cãi nảy lửa, kết quả Yida Si dùng mũi tên đâm chết người anh Casto. Paula Fox đau lòng đến mức muốn lên Thiên đường với Casto, nhưng bởi vì sở hữu sinh mệnh vĩnh viễn nên không thể như ước muốn. Sự đau lòng của chàng đã cảm động được thần Zeus, vậy nên Ngài đã lập cho hai người thành một Chòm sao, được phân biệt ở tại Thiên đàng và Địa Ngục.

4. Tìm hiểu về Cung Cự Giải (22/6 – 22/7)

Cung Cự Giải là vào thời khắc hoàng hôn hạ tuần tháng ba, có thể nhìn thấy nó theo hướng chếch về phía Nam, tuy rằng Cung Cự Giải không có bất cứ Ngôi sao nào đặc biệt trong đó, nhưng toàn bộ phần cấu tạo nên chân và lưng của Cự Giải thì có sự đặc biệt. Thời gian Mặt trời đi qua Cung này vào giữa 22/6 đến 22/7, đó là thời điểm “Hạ chí” bắt đầu rực rỡ ánh sáng. Hầu như người sinh ở Cung Cự Giải đều tồn tại một đời sống phong phú, đặc biệt coi trọng về gia đình.

Sao bảo hộ Cung Cự Giải: Mặt Trăng

Sao bảo hộ là Mặt Trăng, đây là Nữ thần chi phối sự ra đời và lễ nhượng (nhường nhau theo lễ nghi), bởi vậy hầu như người thuộc Cung Cự Giải đều hi vọng sau này trở thành mẹ hiền vợ đảm, đồng thời giống sự tròn và khuyết của Mặt Trăng, những ảo tưởng của họ cũng sẽ lần lượt tiêu tan rồi lại tuần tự xuất hiện. Do vậy có thể thấy, người Cung Cự Giải đều giàu trí tưởng tượng và còn là người có khả năng nghiệp vụ thực tế không nề hà với khó khăn.

Quà tặng cho Cung Cự Giải

Những thứ mềm mại và có cảm giác ấm áp là tốt nhất. Ví dụ như: đồ trang sức làm bằng tay hoặc áo thun tự nhuộm … hoặc chậu cây cảnh cũng rất thích hợp, nhất là có hình ảnh vẽ bên ngoài chậu cây cảnh thì càng hay.

Hoa may mắn của Cung Cự Giải: Hoa Bách Hợp

Biểu tượng của Cung Cự Giải

Biểu tượng thể hiện cho tình yêu của người mẹ, do vậy những người này đều có ý thức dạy dỗ, bảo vệ mãnh liệt và giàu tình yêu của người mẹ. Ví dụ như trọng tình cảm và đối đãi với người khác như người của mình, có khả năng thích ứng với mọi hoàn cảnh. Ngoài ra, họ thích chăm sóc người khác, do vậy rất dễ thấu hiểu nỗi khổ và phiền não của người khác, một khi đã quan tâm nhiệt tình thì dốc toàn tâm sức, còn là nhà hoạt động theo đuổi những mộng tưởng, hơn nữa cuộc sống đầy ắp những niềm vui.

Sự ra đời của Cung Cự Giải

Thần Zeus và người con gái Alcmene đã sinh ra người con Hercules, sau này Hercules kết hôn cùng Công chúa Megara và sinh được người con và cùng nhau trải qua những ngày tháng tuyệt vời. Do lời nguyền của Hera – một trong những người vợ của thần Zeus, khiến trong cơn điên loạn chính Hercules ra tay hạ sát vợ, bản thân chàng cũng có ham muốn tự sát, thần Zeus vì để cho chàng chuộc tội, cho chàng tới nhận lệnh phục vụ cho Quốc vương Eurystheus, Ngài buộc chàng phải thực hiện 12 kỳ công, trong đó ở nhiệm vụ thứ hai phải giết quái vật Hydra trong đầm lầy. Hydra là một con rắn khổng lồ với 9 cái đầu, nó ẩn ở trong hang động gần đầm lầy, Hercules dùng bó đuốc lớn chọc tức Hydra phun nọc độc tấn công, cùng lúc đó Con Cua lớn (Cự Giải) trong đầm lầy theo dõi sự khổ chiến của Hydra, bất ngờ lao ra cắp vào chân của Hercules, kết quả Con Cua bị dẫm nát, Hydra cũng bị khắc chế. Hera vì cảm thương sự hi sinh của Con Cua mà đưa nó lên bầu trời và đặt tên là Cung Cự Giải.

5. Tìm hiểu về Cung Sư Tử (23/7 – 23/8)

Cung Sư Tử là vào thời khắc hoàng hôn hạ tuần tháng tư, là Chòm sao có thể nhìn thấy trên bầu trời ở hướng chếch về phía Nam. Thời gian Mặt Trời đi qua Cung Sư tử là giữa 23/7 đến 23/8, chính là Mùa hè. Sinh ra vào lúc Mặt Trời chiếu rọi mạnh mẽ vì vậy tính cách đặc biệt vui vẻ và cuộc sống vô cùng hạnh phúc.

Sao bảo hộ Cung Sư Tử: Mặt Trời

Mặt Trời đại diện cho sự chính nghĩa và quang vinh. Bởi vậy tính cách họ cũng như thứ ánh sáng chói lòa vô cùng rực rỡ, còn giàu tình cảm, đặc biệt nhất là tinh thần phục vụ người khác khiến người ta phải bái phục, mang đến cho người khác một cảm giác chính nghĩa tràn trề.

Quà tặng cho Cung Sư Tử

Những thứ đem lại vui vẻ và hào phóng là tốt nhất. Ví dụ hộp đựng thuốc lá hoặc đồ trang sức, nhưng cần nhìn nhận đúng sở thích của người được tặng để quyết định.

Hoa may mắn của Cung Sư Tử: Hoa Hướng Dương

Biểu tượng của Cung Sư Tử

Biểu tượng của Cung Sư Tử được thiết kế dựa trên phần đuôi của con Sư Tử, là chiếc đuôi mạnh mẽ giàu linh hoạt, thể hiện đầy đủ cá tính mạnh mẽ của người Cung Sư Tử, đặc biệt họ thích những cảnh ấn tượng và không sợ hãi trước kẻ địch, dũng mãnh tiến lên, là người cực giàu tính hành động. Bởi vì hành động đặc biệt và dễ khiến người ta chú ý, thường là tiêu điểm của sự nghe nhìn trong đám đông. Nhưng ở mặt ngược lại, một khi đơn độc một mình, lại tỏ ra cô quạnh và cảm xúc rất không vững vàng. Nhưng nếu nói riêng về bản tính, vẫn là người vô cùng vui vẻ và ngây thơ vô tội.

Sự ra đời của Cung Sư Tử

Thần Zeus và Alcmene sinh ra người con Heracles, chàng phải phục mệnh với Quốc vương Eurystheus, phải đi thực hiện 12 nhiệm vụ khó khăn, nhiệm vụ đầu tiên là khắc chế con sư tử ở Nemea, con sư tử này chuyên ăn gia súc và người trong làng, ai ai cũng khiếp sợ, trước đó đã có người đến để thu phục nó nhưng chưa ai từng sống sót trở về. Ngay cả Heracles đến Nemea cũng bị lạc đường rất nhiều ngày mới phát hiện ra tông tích của con sư tử.

Khi gặp sư tử Heracles dùng cung tên công kích, nhưng do con sư tử không phải loài vật bình thường nên mũi tên không thể xuyên thủng da thịt của nó, ngay cả kiếm đâm nó cũng bị cong mất, thế là chàng dùng cây Ô liu bện thành chiếc côn thô dùng sức đánh vào đầu sư tử, lúc đó sư tử dù không sợ cung kiếm cũng phải khiếp sợ trước sự tức giận của Heracles, và nó bị chàng trói vào cổ và cuối cùng nó đã bị đánh lui. Nữ thần Hera vì cảm thương cho con sư tử, vậy mà đưa nó lên bầu trờ đặt làm Cung Sư Tử.

6. Tìm hiểu về Cung Xử Nữ (24/8 – 22/9)

Cung Xử Nữ là vào thời khắc hoàng hôn hạ tuần tháng sáu, có thể thấy nó trên bầu trời hướng Nam, trong đó có Ngôi sao sáng đặc biệt là Spica. Hình dạng thiếu nữ tựa Thiên Sứ của Cung Xử Nữ được tạo nên bởi rất nhiều những Ngôi sao lớn nhỏ khác nhau. Thời gian Mặt Trời đi qua Chòm sao này là khoảng 24/8 đến 22/9 thời gian vào Mùa Thu, những người thuộc Cung Xử Nữ sinh ra vào giai đoạn của sự thanh bình với tiếng côn trùng kêu rả rích, bảo sao họ đều có sự cảm thụ tinh tế.

Sao bảo hộ Cung Xử Nữ: Sao Thủy

Xử Nữ giống Song Tử ở chỗ có sự bảo hộ của Sao Thủy. Sao Thủy có thể nhìn thấy tương lai và chi phối trí óc, do vậy người Cung Xử Nữ làm việc gì cũng đặc biệt chính xác, nhất là nặng về trình tự, khả năng công hiến ưu việt và thái độ cẩn trọng, và còn thành thật trong đối nhân, cực rõ ràng đối với thiện ác.

Quà tặng Cung Xử Nữ

Những đồ dùng thông thường là tốt nhất. Như đồ dùng văn phòng, hộp lưu trữ, kẹp sách, tạp dề … Do họ nghiêm túc trong việc theo đuổi những ước mơ, bởi vậy tặng họ cuốn nhật ký cũng không phải ý tưởng tồi.

Hoa may mắn cho Cung Xử Nữ: Hoa Linh Lan, Thài Lài Châu Á

Biểu tượng của Cung Xử Nữ

Đó là hình tóc xõa của thiếu nữ, và nó thể hiện rất đầy đủ nét thanh xuân vĩnh hằng cùng sự thanh khiết của người thiếu nữ. Người Cung Xử Nữ này đặc biệt trân quý tình cảm thuở trước, theo đuổi sự hoàn hảo, còn không sẽ không bao giờ buông bỏ. Tuy rằng là người chuyên bài xích sự thiếu hoàn chỉnh hoặc dơ bẩn, nhưng đôi khi lại thích nói cười tỏ ra một sự sôi nổi và dí dỏm.

Sự ra đời của Cung Xử Nữ

Nữ thần nông nghiệp Demeter và Thần Zeus có một người con gái tên Persephone, một ngày kia khi mà Persephone đang hái hoa, bắt gặp một đóa hoa đang nở với vẻ đẹp chưa từng thấy, khi mà nàng định đưa tay ra hái, đột nhiên mặt đất bỗng nứt thành nhiều mảnh và nàng bị rớt xuống dưới hố đó. Người mẹ Demeter thề chết cũng phải tìm cho ra được tông tích của con gái và cho người đi tìm khắp nơi. Thần Mặt Trời Helios nhìn thấy tất cả sự việc xảy ra đã nói với Demeter rằng Diêm Vương Hydross vì ham muốn cưới Persephone làm vợ mà đã bắt cô ấy vào lòng đất, sự đau lòng cực độ của Demeter khiến cho cây cỏ phải tàn lụi, mặt đất không thể sinh sôi được thứ gì. Thần Zeus nhìn thấy sự việc trở nên nghiêm trọng và nói tình nói lý với Hydross, nhưng do khi Hydross bắt Persephone đi có đem quả lựu của Diêm Giới cho nàng ăn, do vậy mà Persephone mới theo về, chẳng những thế nàng còn cao hứng ăn hẳn bốn quả, kết quả là bắt buộc hàng năm phải có 4 tháng bị lưu tại Diêm Giới, 4 tháng này chính là thời tiết trong những ngày Mùa Đông lạnh giá mà vạn vật không dễ gieo trồng như ngày nay, và hễ Persephone trở về nhân gian thì đó là Mùa Xuân, còn Demeter chính là sự hóa thân của Cung Xử Nữ.

7. Tìm hiểu về Cung Thiên Bình (23/9 – 23/10)

Cung Thiên Bình là vào thời khắc hoàng hôn sơ tuần tháng bảy, là Chòm sao được nhìn thấy trên bầu trời phía Nam. α và β Librae là đòn cân, còn γ và σ Librae là đĩa cân. β Librae mặt phải của Thiên Bình đặc biệt huyền bí và phát ra thứ ánh sáng màu xanh lá. Thời gian Mặt Trời đi qua Cung Hoàng Đạo này là từ 23/9 đến 23/10, là vào Mùa Thu tiết trời vô cùng sảng khoái dễ chịu. Người Cung Thiên Bình sinh ra trong thời gian ngày dài bằng đêm, nên họ có sự bình tĩnh, phán xét công bằng như chiếc cân và giàu lý tính.

Sao bảo hộ Cung Thiên Bình: Sao Kim

Sao bảo hộ của Thiên Bình giống với Bạch Dương. Do người Cung Thiên Bình được sự bảo hộ của Nữ thần Sắc đẹp, do vậy họ rất đa cảm và phẩm chất nhân cách cao thượng. Sự phê phán vượt trội cùng với cảm giác hài hòa, do vậy nhìn nhận cuộc sống của những người này không mang tính cực đoan mà rất quân bình, hầu như họ đều có khả năng thể hiện một khiếu thẩm mỹ mang tính sáng tạo.

Quà tặng cho Cung Thiên Bình

Những thứ mộc mạc và cao nhã là tốt nhất. Ví dụ: chậu cây cảnh trong nhà, đồ ăn, dụng cụ để thưởng trà … do họ vô cùng trân trọng tình bạn, bởi vậy đừng ngại đề lên mấy từ đẹp đẽ vào tấm thiệp tặng kèm.

Hoa may mắn của Cung Thiên Bình: Hoa Bát Tiên

Biểu tượng của Cung Thiên Bình

Biểu tượng của Cung Thiên Bình là biểu tượng giống chiếc cân (♎), và nó tượng trưng cho sự phán xét công bằng. Do giỏi kìm nén tình cảm và không dễ bị kích động, còn đặc biệt trân trọng mối quan hệ tình bạn tốt, cũng là người giỏi xã giao và cho người khác ấn tượng tốt. Trông bên ngoài họ có dáng vẻ bình tĩnh và lý trí, còn là người rất được tin tưởng. Trong quan hệ xã giao họ đối đãi mọi người bình đẳng như nhau, và còn có tài giải quyết những vấn đề. Ngoài ra, họ giỏi làm đẹp bản thân để thúc đẩy phát triển trong lĩnh vực xã giao.

Sự ra đời của Cung Thiên Bình

Nữ Thần Công lý Astraea đã dùng chiếc cân để phán xét thiện ác cho nhân loại, một tay thần Astraea đỡ chiếc cân, tay kia cầm thanh gươm trừ tà. Vì đòi hỏi tính công bằng, nên cặp mắt đã được che đi. Khi xưa toàn nhân loại và các vị Thần cùng sống hòa bình với nhau dưới mặt đất, các Thần có một tấm thân bất tử, còn nhân loại thì tuổi thọ chỉ có hạn. Bởi do sự cô đơn của Thần nên không ngừng tạo ra nhân loại, nhưng sự tranh giành ngôi vị và ngang ngược hung tàn của nhân loại khiến các Thần tỏ ra thất vọng mà trở về với cõi Trời. Chỉ có Thần Công lý Astraea vẵn không thể rời đi bỏ mặc mọi thứ nên lưu lại cõi nhân gian để giáo nhân vi thiện. Dù cho thế nào đi nữa, nhân loại vẫn cứ tiếp tục suy đồi, và chiến tranh nổ ra, bắt đầu sự chém giết lẫn nhau. Cuối cùng Astraea cũng phải từ bỏ nhân loại để trở về với cõi Trời. Và từ đó trên Bầu trời đã xuất hiện Cung Thiên bình công bằng chính trực và yêu chính nghĩa.

8. Tìm hiểu về Cung Thiên Yết (24/10 – 22/11)

Trên thế gian này, không ai có thể nói trước được điều gì. Vậy nên anh hùng Orion khoác lác đã chết dưới cú đâm mãnh liệt và ngòi độc của con Bọ cạp (Cung Thiên Yết).

Cung Thiên Yết là thời khắc hoàng hôn vào cuối tháng 7, một hàng trên đường chân trời phía Nam gần Chòm sao lớn của Dải Ngân hà, chúng ta ai cũng có thể nhìn thấy hình dạng dễ sợ của Chòm sao Thiên Yết. Trong đó ngôi sao sáng nhất là Antares nằm ở vị trí trái tim của Thiên Yết. Thời gian từ 24/10 đến 22/11 lúc đó mặt trời đi qua Chòm sao này. Mùa vào lúc lập đông, để phòng thủ trước giá lạnh nên tính cách tương đối thận trọng và bảo thủ.

Sao bảo hộ của Cung Thiên Yết – Sao Diêm Vương

Sao bảo hộ của Cung Thiên Yết là Sao Diêm Vương chi phối sự sống và cái chết, và cũng là Thần tinh của Diêm Phủ. Người thuộc Cung Thiên Yết có một vẻ ngoài rất đỗi bình thường, nhưng năng lực nhìn xuyên thấu tâm can người khác thì đặc biệt nhạy cảm hơn người. Không thích tranh đấu mà bình tĩnh quan sát thế giới, hơn nữa giỏi chịu đựng chờ đợi thời cơ chín muồi, khi thời cơ đã đến thì một hơi đánh ngã kẻ địch và giành thắng lợi.

Quà dành tặng cho Cung Thiên Yết

phải có sức sống, coi trọng bầu không khí. Như: nước hoa, áo sơ mi … những thứ mang tính chất thần bí là tốt nhất.

Hoa may mắn của Cung Thiên Yết: Hoa Cúc và Lan

Biểu tượng của Cung Thiên Yết

Đó là hình dạng của con bò cạp, thể hiện một bí mật vững chắc không thể vén màn, đó cũng là sự thần bí và mê lực vốn có của người thuộc Cung Thiên Yết. Đối với người không biết bợ đỡ nịnh hót, và tuyệt không làm những chuyện phô trương quá đáng, cũng không chủ động đến thăm một người bạn, nhưng có thể cảm động người khác với sự nhiệt thành, nên thu hút bạn bè. Thận trọng trong lời nói và hành động nên có sự tập trung hơn người, là người xứng đáng để mọi người xung quanh tin cậy. Tuy vậy, những cảm nhận trong lòng lại khó diễn tả được bằng lời nói nên khó kết giao bạn bè, nhưng một khi hai bên có thể hiểu và chuyện trò thoải mái được với nhau thì thiết lập một tình bạn lâu dài.

Sự ra đời của Cung Thiên Yết

Từ thời cổ Hy Lạp, Orioncon trai của thần biển Poseidon là một đấu sĩ nổi tiếng, chàng đã ngang nhiên tuyên bố với thiên hạ: “Trên thế gian này không ai mạnh bằng ta!”.

Nữ thần Herasau khi nghe được không vui, bèn phái một chú bò cạp cực độc đi giết Orion. Khi mà Orion không đề phòng thì bò cạp đã bò ngay sát cạnh, một cú chích trời giáng vào gót chân sau của chàng, Orion không kịp phản ứng gì, thế rồi chàng chút hơi thở cuối cùng. Bởi lập được công lao lớn, vậy nên trên bầu trời đã có thêm Chòm sao mang tên Thiên Yết với biểu tượng là con bò cạp.

Vậy nên, ngày nay chỉ cần Chòm sao Thiên Yết mọc lên từ phía Đông, Chòm sao Orison (chòm sao Lạp Hộ) sẽ nhanh chóng lặn mất ở chân trời phía Tây.

9. Tìm hiểu về Cung Nhân Mã (23/11 – 21/12)

Cung Nhân Mã là vào thời khắc hoàng hôn hạ tuần tháng chín, có thể nhìn thấy được ở gần tuyến phía Nam trên bầu trời, nó kẹp ở khoảng cách khá xa giữa Cung Thiên Yết và Ngân Hà, và nó có hình dáng tựa chiếc mũi tên. Thời gian Mặt Trời đi qua Cung này là vào 23/11 đến 21/12, là vào mùa Đông giá lạnh, vậy nên tính cách người Cung Nhân Mã tựa như sự nhanh lẹ của gió Bấc thổi qua mạnh mẽ, lại vừa tựa như sự dũng mãnh vun vút lao đi của mũi tên.

Sao bảo hộ Cung Nhân Mã: Sao Mộc

Sao Mộc bảo hộ Cung Nhân Mã còn được coi là Vua của Thiên giới và Hạ giới. Do vậy nó có hai tầng tính cách thống nhất của hai thế giới đó và nó theo đuổi những mối quan hệ bạn bè rộng rãi, luôn không thỏa mãn với những điều thường nhật mà luôn chạy theo những lý tưởng, không ngừng tiến tới những mục tiêu, còn là người vừa trí tuệ và vừa có nét hoang dã.

Quà tặng cho Cung Nhân Mã

Không nhất thiết câu nệ về hình thức cố định nào, nên mang lại cảm giác thoải mái, tuy vậy cũng đừng gói quà theo một cách phức tạp và lằng nhằng. Ví dụ những món quà phù hợp như: tranh ảnh của nước ngoài, tạp chí, kính râm, sản phẩm thể thao …

Hoa may mắn của Cung Nhân Mã: Hoa Trà Đắng và Hoa Bách Hợp Dại

Biểu tượng của Cung Nhân Mã

Biểu tượng là hình chiếc mũi tên chếch lên trên hướng sang phải. Nó đại diện cho tính cách không chịu gò bó và thay đổi nhanh chóng. Đồng thời cũng thích du lịch, nghiên cứu học hành, và có sức hành động cùng cố gắng hướng tới những điều mà bản thân có sự đam mê. Tính cách vui vẻ cùng tấm lòng rộng mở, lại do vì bản thân có tính cảm nhận mạnh mẽ nên khi ở cùng người khác tỏ ra vô cùng vui thích, nhưng có lúc cũng rơi vào trạng thái tự kỷ hoặc phản ánh trực tiếp trong phương diện tình cảm, ngoài ra, bản tính thuần khiết và giỏi giao kết bạn bè cũng như duy trì những mối quan hệ xã hội tốt đẹp.

Sự ra đời của Cung Nhân Mã

Xưa kia có một dòng tộc ngỗ ngược tàn bạo với hình dáng nửa trên của con người và nửa dưới của loài ngựa. Nhưng trong dòng tộc bạo tàn đó, chỉ có con trai Thần Kronos là Chiron tuy nửa người nửa ngựa nhưng rất sáng suốt thông minh, chàng không những am hiểu âm nhạc, bói toán, mà còn là thầy giáo của Hercules.

Vào một ngày mà xảy ra xung đột giữa Hercules và tộc người, Hercules trong khi bị đuổi giết đã chạy trốn vào nhà của Chiron, Hercules trong lúc tức giận nhắm tên bắn liên tiếp về dòng tộc nửa người nửa ngựa, và không biết rằng thầy Chiron cũng đang ở trong đám đông đó, và một mũi tên đã bắn trúng chân của Chiron. Chiron là thần trong dòng tộc Nhân Mã nên sở hữu tấm thân bất tử, mũi tên ghim sâu và Chiron phải luôn mang theo nỗi đau khổ, chàng rất muốn chết đi để được giải thoát. Thần khổng lồ Prometheus biết sự tình đã phế đi tấm thân bất tử của Chiron, giúp chàng yên nghỉ trên thiên đường, và trở thành Chòm sao Nhân Mã trên bầu trời.

10. Tìm hiểu về Cung Ma Kết (22/12 – 20/1)

Cung Ma Kết là vào thời khắc hoàng hôn hạ tuần tháng chín, là Chòm sao nhìn thấy trên bầu trời hướng Nam. Với biểu tượng là hình tam giác ngược lớn, phía bên phải là sừng của chú dê, phía trái giống với đuôi cá. Thời gian mặt trời đi qua Chòm sao này là từ 22/12 đến 20/1, chính là vào tiết Đông chí, có thời gian dài về ban đêm. Hầu như người thuộc cung Ma Kết do sinh ra vào thời tiết giá lạnh nên họ có sự chịu đựng và lòng nghiên cứu bền bỉ.

Sao bảo hộ Cung Ma Kết: Sao Thổ

Biểu hiện của sự tôi luyện và nhẫn nại giúp người thuộc Cung Ma Kết quyết định mục tiêu, và họ theo đuổi nó cho đến khi thành công mới thôi, bất kể có khó khăn gian khổ đến đâu cũng sẽ không đứt đoạn những nỗ lực, họ đột phá trong mọi khó khăn, và còn là người phát huy được tài năng ở lĩnh vực chuyên môn.

Quà tặng cho Cung Ma Kết

Hãy dùng những thứ chính quy để thể hiện bầu không khí lãng mạn là tốt nhất. Ví dụ: ví tiền, cuốn nhật ký, chiếc ô, văn phòng phẩm … giản dị mà lại ấm áp, hoặc chèn chúng vào lời bài hát tự sáng tác cũng rất hay.

Hoa may mắn của Cung Ma Kết: Hoa Anh Túc

Biểu tượng của Cung Ma Kết

Đó là một nét vẽ mô tả hình dạng chú dê, nửa bên trái là phần đầu, nửa bên phải là phần đuôi – , hình vẽ này trông giống một thân hình gầy mỏng, nhưng lại dễ dàng leo trèo lên những vách đá dựng đứng, và nó còn thể hiện quyết tâm bền bỉ và sự theo đuổi mãnh liệt. Người Ma Kết có tấm lòng lương thiện, và đặc biệt trân trọng những hạnh phúc nhỏ bé, là người tuân thủ và thuộc trường phái chính nghĩa, hơn nữa còn rất thích ăn uống, chuyện trò với những ai cùng chí hướng với mình, Ma Kết là một đối tượng xứng đáng để bầu bạn.

Sự ra đời của Cung Ma Kết

Thần của sự hoang dã – Pan dùng thân phận Thần dê với bề ngoài có phần thân trên giống của người và thân dưới giống dê, do vậy trông thì có vẻ không nổi trội lắm nhưng có sinh lực tràn trề, yêu thích nhất là hát hò và nhảy múa. Một ngày kia Thần Pan gặp tiên nữ Syrinx bên bờ hồ, vì trúng phải tình yêu sét đánh nên đã quyết định bám theo nàng, Syrinx đã phát hiện và hoảng sợ chạy trốn. Thần Pan quyết đuổi cho bằng được, Syrinx dù bị đuổi theo nhưng vẫn cầu nguyện các vị thần che chở, và đột nhiên nàng biến mất không còn dấu vết, chỉ thấy một cây sậy đung đưa trong gió. Thần Pan trong sự thất vọng đó đã nhổ lấy cây sậy và làm thành chiếc sáo, thổi nên những tiếng nhạc đầy tâm sự. Vào một ngày các vị Thần mở tiệc bên hồ và đang lắng nghe Thần Pan thổi sáo, đột nhiên xuất hiện quái vật Typhon, ngay lập tức các vị Thần liền hóa thân thành các muông thú để tháo thân. Trong sự hoang mang, thần Pan cũng hóa thân thành Cá và nhảy vào trong hồ nước, nhưng chỉ có mỗi phần thân dưới là hình dạng của cá, nên hình thù trông rất kỳ quái.

11. Tìm hiểu về Cung Thủy Bình (21/1 – 18/2)

Cung Thủy Bình là vào thời khắc hoàng hôn trung tuần tháng mười một, là Chòm sao nhìn thấy được tại bầu trời phía Nam, gồm những Sao nhỏ xếp thành hình chữ Y thì đó chính là Thủy Bình. Thời gian Mặt Trời đi qua Chòm sao này là từ 21/1 đến 18/2, đó chính là tiết lập Xuân. Người Cung Thủy Bình sinh ra trong mùa Đông mang mùa Xuân, nên là những người trí óc bình tĩnh và tình cảm ấm áp.

Sao bảo hộ của Cung Thủy Bình: Sao Thiên Vương

Sao bảo hộ của Thủy Bình là Sao Thiên Vương. Đó là Thần Tinh của Bầu trời và đại diện cho tự do của trí tuệ và không chịu bất cứ sự gò bó nào. Do vậy mà người Cung Thủy Bình có quan niệm đạo đức chính thống, tư duy tự do, và cả tài năng sáng tạo cảm nhận cái đẹp. Ngoài ra, còn có khả năng suy luận nhạy bén cùng với ngôn ngữ hoa lệ để thu hút người khác, thuyết phục người khác.

Quà tặng cho Cung Thủy Bình

Quà tặng dù nhỏ nhưng cần có tính bao hàm và cảm thụ cao, đóng gói cũng cần có sự thiết kế đặc biệt. Quà tặng có thể như đèn bàn cổ điển, gương, tấm hình cổ điển … những thứ không thường gặp sẽ là tốt nhất.

Hoa may mắn của Cung Thủy Bình: Hoa Trà (Tsubaki) và Hoa Anh Thảo

Biểu tượng của Cung Thủy Bình

Biểu tưởng của Cung Thủy Bình đó là lấy hình ảnh lợn sóng ♒ , chính là mượn sức mạnh của con sóng để thúc đẩy những ý tưởng của những thứ không nhìn thấy được, để thể hiện cho việc nhìn, nghe của trí tuệ khoa học đối với sự vật sự việc. Do vậy mà người Cung Thủy Bình có một sự suy luận nhạy bén và phản ứng lẹ làng với các tình huống, nên họ rất được sự tôn trọng của mọi người. Trông thì có vẻ ngầu lạnh, kỳ thực trong lòng họ tràn đầy tình yêu thương, đặc biệt giỏi với việc dùng ngôn từ và giỏi nắm bắt ý người khác, do đó họ không câu nệ trong quan niệm nhỏ hẹp đơn thuần giữa thiện ác, mà thậm chí còn muốn giải phóng những nỗi cô đơn của con người. Ngoài ra, lúc nào họ cũng muốn đem hạnh phúc cho nhiều người hơn, là một người có tấm lòng ấm áp vô cùng.

Sự ra đời của Cung Thủy Bình

Những vị Thần mở tiệc trong ngồi Đền Olympian, uống rượu của Thần rượu nho Dionysus. Lúc này người có nhiệm vụ rót rượu là Hebe con gái của Thần Zeus và Nữ Hoàng Hera. Vẻ đẹp của Hebe nức tiếng gần xa, và nàng đã đến tuổi thành hôn, cũng vì vậy mà nhanh chóng kết hôn cùng Heracles con trai Thần Zeus, do đó nàng không thể tiếp tục đảm nhiệm công việc rót rượu. Thần Zeus phải tìm kiếm người thay thế phù hợp, một ngày kia khi Thần Zeus xuống trần gian, phát hiện một thiếu niên chăn dê, Ngài liền hóa thân thành con cò và quấp lấy cậu ta và bay đi, người thiếu niên đó sau đổi tên thành Carney Maidstone, trở thành người chăn dê cung đình. Thần Zeus ban cho chàng nét thanh xuân vĩnh cửu, nhưng phải đảm nhiệm nhiệm vụ rót rượu cả đời. Carney Maidstone cho rằng đó là một niềm vinh hạnh lớn lao, và lúc nào cũng làm nhiệm vụ một cách cần mẫn, và cảm động thần Zeus một cách sâu sắc.

12. Tìm hiểu về Cung Song Ngư (19/2 – 20/3)

Cung Song Ngư là vào thời khắc hoàng hôn hạ tuần tháng mười một, là Chòm sao được trông thấy tại phía Nam của bầu trời, hình dạng hai con cá kết nối với nhau thông qua dải băng ở giữa, vị trí dải băng cũng chính là Sao α. Thời gian Mặt trời đi qua Cung Song Ngư là từ 19/2 đến 20/3, đó là mùa của gió, nắng mùa Xuân chiếu rọi khắp thế gian. Bởi vậy người thuộc Cung Song Ngư như ánh ban mai của mùa Xuân, vô cùng ngây thơ, thuần khiết và tràn trề niềm hi vọng.

Sao bảo hộ của Cung Song Ngư: Sao Hải Vương

Sao bảo hộ của Cung Song Ngư chính là Sao Hải Vương. Người Cung Song Ngư như hội tụ năng lực của biển lớn, tâm hồn lương thiện, hòa nhã với mọi người, đặc biệt còn có tấm lòng bác ái, tài năng nghệ thuật cực kỳ nổi trội, và cũng là người có trực giác nhạy bén trong những mộng tưởng.

Quà tặng cho Cung Song Ngư

Về đóng gói, trang trí đều cần thể hiện sự đẹp đẽ và trang nhã. Quà tặng có thể như: đồ pha trà, găng tay, khăn tay, đồng hồ âm nhạc … nhiều Song Ngư thích hội họa và âm nhạc, do vậy tùy sở thích đối tượng mà tặng như: tranh Ukiyo-e hay album ca nhạc …

Hoa may mắn của Cung Song Ngư: Hoa Bướm (còn gọi là Păng-xê, Tử La Lan)

Biểu tượng Cung Song Ngư

Biểu tượng Cung Song Ngư đại diện là hình dạng liên kết hai vật với hai cực đoan (♓). Người Cung Song Ngư có khi tỏ ra vô cùng thần bí, có khi rất đỗi bình thường, có khi đắm chìm vào thế giới hoang tưởng, có lúc rất vui vẻ giao du. Do vì cơ bản họ tin tưởng người khác và đối xử với mọi người chân thành, hơn nữa đem việc phục vụ cộng đồng làm niềm vui sướng tột cùng. Tuy rằng lời nói và hành động mang nhiều nét lãng mạn, nhưng họ lại có trực giác và uy hơn người.

Sự ra đời của Cung Song Ngư

Một ngày đẹp trời nọ, các vị Thần tổ chức tiệc bên bờ sông. Các Thần hát hò và nhảy múa rất vui vẻ, không khí buổi tiệc đang rất náo nhiệt, đột nhiên nghe một tiếng kêu chói tai, đó chính là của quái vật có vây cánh khổng lồ Typhon và đôi vai mọc ra hàng trăm con rắn. Những vị Thần cảm thấy có gì đó không ổn, liền tháo chạy tán loạn, Thần Zeus hóa thân thành chim, Thần Apollo hóa thân thành quạ, Hera hóa thân thành con bò, những Thần khác hóa thân thành những loài vật khác để bỏ chạy. Riêng hai mẹ con Aphrodite và Eros hóa thân thành cá và nhảy vào trong lòng sông. Lúc đó cả hai đã quyết định dùng dải băng buộc đuôi của nhau lại, vĩnh viễn không chia cách, và như vậy đã chạy trốn một cách thuận lợi khỏi bàn tay của quái vật Typhon. Hai mẹ con cùng những chiếc đuôi liên kết với nhau bay lên trời ở tư thế mãi không phân tách, đó chính là sự ra đời của Cung Song Ngư.

Nhận xét:

Nhận xét: