Cung Mặt Trời 12 Chòm sao

1. Cung Mặt Trời Bạch Dương (21/3-20/4)

Mặt trời ở vị trí Cung Bạch Dương gần như là vị trí ngoạn mục nhất, bạn có ý thức về sự phiêu lưu và tinh thần dấn thân một cách tích cực, và còn hội tụ cả tham vọng, bạn cũng có khả năng biến điều đó thành những hành động thực tế. Suy nghĩ tiến bộ của bạn khi vừa bắt đầu thường dễ gặp những phản đối của người khác, bởi vì cách nghĩ của những người bình thường tương đối bảo thủ, thiếu sức tưởng tượng; bởi vậy bạn cần một người đồng hành có vị trí cung mặt trời tại Cung Bạch Dương, hoặc người đồng đội có cung mặt trời mạnh mẽ tại Cung Bạch Dương, để cùng nhau phá bỏ những quan niệm cũ kỹ.

Và khó khăn duy nhất của bạn đó là không cách nào tìm được người cùng chí hướng như mình, vậy nên rất nhanh chóng bị suy nghĩ tương tự thay thế. Chính vì lý do đó, rất khó khiến bạn chỉ nhắm hướng đến một mục tiêu cố định duy nhất. “Toàn tâm toàn ý, luôn luôn quán triệt” là thứ mà bạn cần khắc cốt ghi tâm.

Bạn là một nhà khai phá có mùi vị của hoang dã, cũng giống như một vị quốc vương ngang ngược, sau khi thành lập đế chế vương quốc của mình, liền đem ý chỉ của mình bàn giao lại cho những người thân tín để tiếp tục phát triển nó, rất hiếm khi có chuyện tự mình hoàn tất từ đầu chí cuối những thứ do chính mình sáng lập. Bạn thích lãnh đạo người khác, xây dựng quyền hành, do đó có khuynh hướng sớm xa nhà để xây dựng những mộng tưởng, nếu không thì là việc bắt đầu sự nghiệp của chính mình.

Bạn là người thuộc chủ nghĩa lạc quan, trẻ trung và sôi động, biết cách ảnh hưởng những người khác bởi sự nhiệt huyết của mình. Nhưng nên tránh việc quá ngạo mạn hống hách, nhớ rằng không nên ép buộc những điều người khác không muốn. Trên phương diện cuộc sống, người phụ nữ Cung Bạch Dương đặc biệt thích quản lý mọi thứ, nhưng chú ý đừng phơi bày ra quá nhiều sự tự tin và năng lực, nhất là khi chung sống cùng với người đàn ông hãy tránh hành động tùy tiện mà không quan tâm đến quan điểm của người bên cạnh.

Theo chiêm tinh học hiển thị Cung Bạch Dương chi phối phần đầu của cơ thể, bởi vậy bất luận ra sao, cái chính yếu nhất vẫn là tâm trí chi phối hành vi của bạn; nhưng do Cung Hỏa Tượng (the Fire Signs) có năng lượng của lửa, cho nên bạn rất kém trong việc kiểm soát trạng thái tâm lý phấn khích; thể hiện rõ nhất là làm việc quá độ, hơn nữa không quan tâm sức khỏe của chính mình. Nếu như vị trí mặt trời xấu, cơ thể thường có hiện tượng ốm sốt, đồng thời dễ trúng gió hoặc đau đầu kịch liệt.

Hành động của Cung Bạch Dương tích cực, yêu thích cảm giác tốc độ; nếu mặt tiêu cực của bạn mạnh hơn mặt tích cực, vậy cái mà bạn đang phát triển đúng là tính cách của chú cừu rồi.

2. Cung Mặt Trời Kim Ngưu (21/4-21/5)

Người có Mặt trời tại Cung Kim Ngưu, có một kiến thức phong phú và thực tế, là một người ổn định tích cực và cẩn thận. Người Cung Kim Ngưu chả bao giờ đòi hòi những thu hoạch mà không bỏ công sức, tín điều của bản thân họ đó là chậm rãi từng bước từng bước một, cứ thật thà như vậy cho đến khi hoàn thành mục tiêu mới thôi, hơn nữa cũng vì thế mà rốt cuộc đều giúp bạn gặt hái được thành công một cách bền vững. Bạn rất cần cù, cũng rất biết nhẫn nại, và giàu tính thực tiễn, bạn còn cẩn thận và tương đối bảo thủ, bạn thích mọi thứ theo phương thức truyền thống. Khi bạn đã quán triệt bản thân và ra quyết định hành động, dễ cho người ta một cảm giác về sự cứng đầu ngoan cố; nhưng bạn lại có những tiềm năng đáng kinh ngạc, vững vàng trường kỳ chờ đợi cho đến khi kế hoạch thành công.

Về cơ bản, bạn là người thích nghe lời ngọt ngào không thích những lời khó nghe, khi bàn chuyện lý lẽ với bạn thì rõ nhất về điều này, nên dùng thái độ mềm mỏng nhất có thể và cách thức nói chuyện phải phù hợp, như vậy thì bạn sẽ vui vẻ nghe theo. Khi đối diện những khó khăn bạn thường không ngại những cái nhìn của người khác, kiên quyết đến cùng.

Về phương diện tài chính hiện thị rõ sự cẩn trọng, thái độ vững vàng của bạn có thể khiến bạn trở thành chuyên gia xuất sắc trong lãnh vực ngân hàng, đó có thể là giám đốc tài chính hoặc nhà quản lý quỹ… Hơn nữa bạn luôn giỏi trong vấn đề tiết kiệm, và rất biết tiêu tiền, mua sắm một cách hợp lý.

Bạn có một khiếu thẩm mỹ trời cho, nhưng lại có khuynh hướng thích những đồ vật đẹp nhưng phải thực dụng. Bạn rất thích trang sức; phụ nữ yêu thích những thứ đeo mặc trên người; đàn ông thích mua đồ trang sức đá quý để tặng nửa kia, và thường là dây chuyền.

Thích sự yên tĩnh, cuộc sống gia đình, điều đó thể hiện qua lòng nhân từ sâu sắc của bạn. Đối với tình yêu, khi vừa bắt đầu thường rất tích cực và nồng nhiệt, nhưng dần dà chuyển biến thành mối quan hệ bạn bè ấm áp chân thành; và tính khí như vậy lại rất thích hợp cho việc hôn nhân, nên bạn thường là một người bạn đời trung thành và mãn nguyện.

Tuy rằng bạn có những cảm xúc mãnh liệt muốn thổ lộ, nhưng thường khó khăn trong việc dùng lời nói hoặc viết ra. Do vậy bạn dễ có những biểu hiện như phản ứng thô cứng và vô cảm. Nếu bạn có Sao Thủy như ở Cung Bạch Dương hoặc Cung Song Tử, thì chắc chẳng còn khó khăn gì nữa rồi, hơi tiếc một chút đúng không?

Mặt tối của Cung Kim Ngưu có thể là sự lười biếng, yêu thích sự hào nhoáng xa xỉ, tự nuông chiều bản thân. Trong chiêm tinh học thì Cung Kim Ngưu có liên quan tới phần cổ họng của cơ thể, vì vậy nên tránh những thói quen tham ăn tục uống.

Khả năng duy trì ở cơ thể của người thuộc Cung Kim Ngưu rất mạnh mẽ, nếu như vị trí mặt trời tốt, có rất nhiều người sinh ra dưới Cung này trở thành những vận động viên; Cung Kim Ngưu trưởng quản bộ phận yết hầu, cổ, vai, tim và não. Nếu nói về mặt sức khỏe, họ còn có phần tốt hơn Cung Bạch Dương, do vậy họ có thể bình thản hưởng thụ cuộc đời, hơn nữa bản thân cũng biết cách chăm sóc mình một cách thỏa đáng.

3. Cung Mặt Trời Song Tử (22/5 – 21/6)

Trí tuệ cao, tính cách đa mặt, nguyên nhân do sự phát triển của não và thần kinh, năng lực của Cung Song Tử không thuộc về cái gọi là “tâm”. Hơn nữa bạn rất nhạy cảm, về cơ bản thuộc tuýp người siêu căng thẳng. Do vậy nghỉ ngơi nhiều sẽ có lợi cho bạn. Thường thì bạn không vạm vỡ, giả sử vị trí tương đối của mặt trời xấu có thể còn gặp một số trục trặc ở phổi. Bạn có trí thông minh và khả năng ghi nhớ tốt, nhưng ít khả năng sáng tạo, kiến thức phong phú và đúng đắn, khả năng cảm ngộ và trực giác nhạy bén; Về phương diện viết lách và ngôn ngữ tựa lưu thủy hành vân mới lạ độc đáo hơn nữa trôi chảy không ngừng, một người giỏi biện luận như bạn nói năng rất có phán đoán và suy luận.

Trong nhiều tài nhiều nghệ của mình, bạn yêu thích vai diễn nhiều mặt và thích thay đổi; đồng thời bạn mượn lý do đó để có hai cuộc sống khác nhau, hưởng thụ hai mặt cuộc đời và cảm thấy thỏa mãn. Dù đó là công việc, sở thích, giải trí hay thậm chí yêu đương, bản thân bạn thường có hai hay nhiều đối tượng cùng lúc.

Mặt tối của Cung Song Tử có thể chính do khuynh hướng đa dạng tính cách đem lại, khả năng dẫn đến làm nhiều việc chồng chéo, nhìn mọi sự việc hời hợt nông cạn, vậy nên không tài nào tập trung hoàn toàn vào bất cứ sự nghiệp nào, tạo nên sự lãng phí thời gian một cách vô ích. Chính vì lẽ đó, bạn chẳng tài nào chịu đựng nổi công việc dài lâu và đơn điệu.

Mặt tích cực của Cung Song Tử lại cho thấy một khả năng đáng kinh ngạc, tầm nhìn thoáng và hiểu biết đúng đắn, giàu tính thực thi và sẽ là một nhà quản lý có năng lực. Một người như vậy xứng đáng để đặt niềm tin. Nhưng hai mặt sáng và tối của người Cung Song Tử đều cho người ta cảm giác không vững chãi, thiếu quyết đoán.

Nói chung, bạn thích sự thay đổi, nó có sự ngẫu hứng, bạn cũng thường hay thay đổi bảng kế hoạch công việc để giúp hoàn thành công việc một cách có hiệu quả hơn.

Thường thì bạn rất biết chịu đựng cuộc sống gia đình, nhưng không phải tập trung toàn bộ tâm trí ở trong đó, có thể là kiểu thái độ hời hợt đối với người bạn đời và người thân, do bạn chịu sự kiểm soát của lý trí, và bạn không dễ động lòng. Có lẽ tồn tại khuynh hướng đùa bỡn với tình cảm; nhưng đó không hẳn là bản tính của bạn, chính do vậy bạn hiếm khi trải qua thứ tình cảm khắc cốt ghi tâm.

Theo chiêm tinh học thì Cung Song Tử quản lý cánh tay, đường hô hấp trên, đầu mút thần kinh và bộ phận kiểm soát tư duy ở não của cơ thể. Do đó đôi tay của bạn đặc biệt có hồn, nếu bạn có thói quen hút thuốc cũng không có gì ngạc nhiên bởi lẽ đó là thói quen sử dụng tay và phổi của bạn. Giả sử vị trí mặt trời xấu, tức gia tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi.

4. Cung Mặt Trời Cự Giải (22/6 – 22/7)

Nếu so sánh với mười một cung còn lại trong Mặt phẳng Hoàng Đạo, sự khác biệt giữa tuýp người tiêu cực và tích cực thuộc Cung Cự Giải thể hiện một cách rõ rệt nhất. Những người thuộc tuýp tích cực hội tụ ý chí và sức chịu đựng kiên cường, họ có sức bào mòn tựa như nước biển, vẻ như đó là khả năng dần dà ăn mòn mọi thứ. Thái độ với cuộc sống hiện rõ sự lão luyện, và yêu thích hoạt động, thường những người này đều có khả năng đi cùng trào lưu của thời đại, và rất hứng thú với những thứ đang thịnh hành.

Thế nhưng Cung Cự Giải thuộc tuýp tiêu cực, họ dễ dàng mãn nguyện, uể oải thiếu sức sống, hành vi lười biếng. Hơn nữa không kỳ vọng khích lệ bản thân, cũng chả muốn làm bất cứ cố gắng cần thiết nào để tiến tới thành công. Dù cho hoàn cảnh thay đổi diến tiến ra sao, họ cũng không dễ dàng thay đổi bản thân mà luôn dựa vào những điều vốn dĩ đã biết.

Việc hình thành hai dạng người như vậy, có liên quan đến môi trường và việc đào giáo dục từ khi còn bé. Thông thường người Cung Cự Giải lệ thuộc rất nhiều vào mẹ và gia đình.

Sau khi bạn đã tường tận tinh thông mọi thứ xung quanh, vận dụng tài năng bắt chước của mình, chuyển nó thành một cách biểu đạt mới. Trên phương diện này thì biểu lộ rõ sự tích cực, tuy nhiên trên phương diện thể xác thì ngược lại không được như vậy.

Tính cách thể hiện sự thung dung và tự đắc, còn tình yêu thì có thái độ trung thành; sau khi kết hợp hai đặc tính này, sẽ tạo nên một mối quan hệ hôn nhân rất vui vẻ. Bạn cực kỳ nhạy cảm, những chỉ trích ác ý của người bên cạnh dễ khiến bạn cảm thấy bị tổn thương. Nếu không được như điều mong muốn, bạn sẽ buồn bã; giả sử nếu tình trạng này thường xuyên xảy ra, có thể tâm trạng của bạn sẽ trở nên thất thường và dễ cáu gắt.

“Hoài cổ”, “đa sầu đa cảm” đều là một phần tính cách của Cung Cự Giải. Do bạn thích thu thập những thứ thuộc về quá khứ, và cảm giác lưu luyến với những chuyện đã qua hoặc đã là lịch sử, nên những kiến thức trên phương diện này của bạn thường phong phú hơn những người thông thường. Trừ phi vị trí tương đối của mặt trời xấu, còn không bạn thường có một tài ghi nhớ đáng kinh ngạc!

Những hứng thú của bạn có khuynh hướng về gia đình. Giả sử là phụ nữ, bạn sẽ là một người nội trợ đảm đang và là một người mẹ tận tụy; nếu là đàn ông thì bạn thích đem nửa kia chăm sóc như người mẹ, bạn cũng có hứng thú với việc bếp núc, và khuynh hướng như vậy có thể dẫn đến sự kén ăn, thậm chí một số người còn có thói quen nghiện rượu.

Tình cảm của bạn phong phú sâu sắc, đồng thời dễ bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi của hoàn cảnh. Ngoài ra, bạn yêu thích diễn xuất, cũng thích xem phim ảnh, nếu nói cụ thể hơn, bạn có thể còn đắm đuối trước màn hình tivi mà bỏ quên những người khác.

Trong chiêm tinh học Cung Cự Giải chi phối dạ dày, ngực, phần dưới phổi của cơ thể. Nếu vị trí tương đối xấu tức có thể sinh ra viêm loét dạ dày tá tràng hoặc bệnh tật khác.

5. Cung Mặt Trời Sư Tử (23/7 – 23/8)

“Vua của muôn loài”, tính tình cao ngạo, đem chút khí chất quý tộc, tấm lòng cao thượng và hào phóng. Cung Sư Tử không bao giờ hạ thấp mình đi làm những chuyện hèn mọn, chính vì lẽ đó, bạn không tài nào tin những bất hạnh và cái ác với người khác; khi có người chọc tức bạn, bạn luôn tha thứ cho người đó, không ghi sổ nợ. Do bạn quá tin người, nên bạn cũng thái quá trong việc yêu cầu người khác có thái độ tin tưởng bạn một cách tuyệt đối, do vậy thường những chuyện người khác trông cậy bạn đều hoàn thành xuất sắc. Hay nói cách khác, bạn thích quyền hành, nếu bạn không được coi trọng, bạn sẽ có thái độ coi nhẹ trong công việc.

Bạn siêng năng với công việc, nhưng lại không muốn làm những việc mang tính trợ lý, về cơ bản nếu bạn phải làm những công việc này, mục đích khác chẳng qua là khởi động cho một màn trình diễn trước khi vươn lên dẫn trước, nó vẫn không thể tách ra khỏi ham muốn lãnh đạo tiềm ẩn trong bạn. Đối với những chuyện nhỏ nhặt, bạn thường không muốn làm.

Thường người sinh ra ở Cung Sư Tử có cơ thể cường tráng, tham vọng và kiêu căng sâu sắc. Bạn dường như lúc nào cũng trong tư thế sẵn sàng khiêu chiến với người khác, nhưng kế sách bạn áp dụng lại quang minh chính đại. Bạn có thừa dũng khí để luôn duy trì phong thái chính trực đường hoàng, do vậy thường khó lòng đề phòng bụng dạ tiểu nhân.

Người Cung Sư Tử đầy ắp sự tự tin, nhưng yêu cầu người khác ca ngợi và tâng bốc, nếu như chả có cách nào đạt được sự đồng thuận từ thế giới xung quanh, khả năng bạn sẽ rơi vào vòng tròn cuộc sống nhỏ hẹp, tự đi tìm kiếm thứ mà bạn mong muốn. Trong vòng tròn nhỏ này, bạn sẽ dồn hết sức có thể để quy tụ gắn kết mọi ánh nhìn về mình, quyền kiểm soát hoàn toàn, thậm chí có một vài điều còn theo cách thức bạo quân.

Có đôi lúc, Cung Sư Tử rất tự phụ, họ tự cho rằng mình là xuất sắc nhất trên đời này; hễ gặp được người giỏi hơn mình, lòng hiếu thắng luôn khiến cho người ta oán hận.

Bạn cần tình yêu và tình cảm hơn ai hết, bởi vậy bạn luôn kiếm tìm nơi tình cảm tuôn trào. Bạn thích đặt toàn bộ tâm trí trong tình cảm, hơn nữa bạn cũng thẳng thắn thể hiện ra trong tình yêu, bạn cho đi hết mà không lưu lại gì cho mình. Một khi bạn đã yêu ai, bạn sẽ nguyện thực hiện những lời thề ước trong tình yêu, ngay cả khi điều đó có thể không thật xứng đáng, bạn vẫn say đắm vô điều kiện cho đi mọi thứ!

Bạn giàu tinh thần phiêu lưu, còn tham vọng thì hầu như không bao giờ là đủ cho bạn, không có bất cứ thành công nào khiến bạn cảm thấy mãn nguyện. Do vậy bạn không bao giờ tin tưởng vào giới hạn khả năng của chính mình, thường hay thách thức với những thứ mà người ta cho là không thể. Trên thực tế, bạn lại cực kì sợ hãi thất bại.

Bạn có một sức hấp dẫn không tầm thường, rất nhiệt tình tham gia với công việc, và có khả năng đem sự nhiệt thành của mình “tiêm nhiễm” sang những người xung quanh. Bạn thích những hoạt động giải trí thông thường.

Người Cung Sư Tử quản lý tim, lưng của cơ thể. Nếu vị trí mặt trời xấu, có thể ảnh hưởng đến cổ họng và cơ quan sinh dục. Bạn đầy ắp sức sống, nhưng nếu tiêu tốn quá nhiều năng lượng, sẽ dễ gia tăng gánh nặng cho tim mạch, và sản sinh ra bệnh tật. Cơ thể bạn cường tráng và có sự phục hồi rất mạnh, sức đề kháng với bệnh tật cũng khá tốt.

6. Cung Mặt Trời Xử Nữ (24/8 – 22/9)

Thái độ của Cung Xử Nữ thực tế và đi vào đời sống, với trí thông minh đặc biệt, bạn có khả năng thu thập kiến thức từ bất cứ nguồn nào mà mình mong muốn, đồng thời có năng lực ghi nhớ và lưu trữ những thứ mà bạn học được, cách học cũng rất có hệ thống. Bạn sẽ tiếp tục việc học của mình ngay cả khi về già. Theo chiêm tinh học, Cung Xử Nữ chi phối nội tạng cơ thể, nó giống như ruột không ngừng hấp thu chất dinh dưỡng; bạn cũng sẽ theo đuổi những tư tưởng tiến bộ và không ngừng học hỏi. Nhưng chính quá trình như vậy khiến bạn cực giỏi trong việc phê bình, và tài phân tích sắc bén trong mọi việc. Nếu người khác không thể có nhịp điệu giống bạn, rất có thể bạn sẽ không ngừng bới lông tìm vết, trên thực tế đó là tính cách đặc biệt của bạn – quá kén chọn.

Bạn có khả năng mạnh trên phương diện biểu đạt và viết lách, nhưng điểm trừ ở chỗ: trừ phi có những vị trí sao bổ trợ có lợi khác, nếu không cách biểu đạt của bạn thể hiện sự tẻ nhạt. Khi bạn giải quyết những việc của người khác, rất biết quan sát và phân tích thực tế, bạn hoàn thành việc đó một cách rất chuyên nghiệp. Thường mà nói, bạn rất không hay thông cảm cho những tình huống của người khác.

Bạn rất hay xấu hổ, không thích trở thành người nổi bật trong một tập thể. Bạn cũng chẳng cần bạn bè cho lắm, luôn thích cô độc một mình. Tính tình của bạn ôn hòa và điềm tĩnh, thích lặng lẽ làm việc, đối với công việc bạn lựa chọn, chẳng bao giờ tự khoe mẽ về những điều mình đạt được. Bạn chỉ tự hào về sức mạnh tinh thần của chính mình.

Bởi vì tính bạn xấu hổ và rút lui như vậy, bạn sẽ chẳng thể nào khai phá được sự tự tin và tiềm năng của người khác. Người quen biết bạn có lẽ cho rằng tính cách của bạn không quá tế nhị và kín đáo, nhưng trên thực tế thì sâu trong nội tâm của bạn lại rất tế nhị và kín đáo. Dù sao đi nữa, tính cách này của bạn lại khiến bạn cảm thấy hứng thú với những người có tính cách hướng ngoại và tích cực (ví dụ: Cung Bạch Dương, Sư Tử).

Bạn ít khi buồn phiền với những tiểu tiết tẻ nhạt, nhưng phải cẩn thận đừng để bị những chi tiết nhỏ đó bó buộc mà không quan tâm đến cục diện lớn. Thường thì người Cung Xử Nữ giỏi về số liệu thống kê, bởi vậy họ sẽ chiến thắng trong công việc của người làm kế toán. Nếu như những ngôi sao khác phối hợp tốt, bạn có khả năng giành phần thắng với sự nghiệp của chuyên gia kinh tế hoặc thương mại.

Người Cung Xử Nữ thích “nghề nghiệp” hơn “công việc”, ban có khuynh hướng thích ngành luật hoặc nghành y, còn thái độ của bạn đối với tiền bạc rất đạm bạc và thích tích cóp, ngay cả khi chả có tài năng gì đặc biệt về kinh tế cũng duy trì được cán cân thu chi ổn định.

Khi bạn xử lý những vấn đề của tình yêu, ít nhiều cũng đều có suy nghĩ coi mình là trung tâm, bạn ghét phải hy sinh bản thân, ganh đua trong việc chinh phục đối phương. Nhưng thái độ của bạn với hôn nhân lại ổn định, bạn giúp cho con cái hiểu được những điều đúng đắn, và cho chúng một cảm giác an toàn.

Bạn là một người ăn uống đúng bữa đủ lượng, và rất quan tâm đến sức khỏe của bản thân và người khác.

7. Cung Mặt Trời Thiên Bình (23/9 – 23/10)

Cung Thiên Bình giàu lòng thông cảm và coi trọng tình cảm, thái độ công bằng và khách quan với người khác. Bạn rất biết lượng thứ cho người khác, do vậy mà duy trì được mối quan hệ hài hòa với những người xung quanh. Các hoạt động xã hội rất quan trọng đối với bạn, nhưng càng quan trọng hơn đó là tìm được người bạn chia sẻ ngọt bùi với mình. Bạn thường ỷ lại vào sự tán thành của người khác và sự hài hòa trong mối quan hệ để quyết định hành động của bản thân, và thích được người xung quanh hoàn toàn nhất trí với những hành động của mình.

Bạn yêu thích những thứ đẹp đẽ, với những đồ vật đều đặn hài hòa sẽ có cảm xúc cộng hưởng từ đáy lòng. Bạn rất giỏi trong việc thưởng thức âm nhạc, giải trí và văn hóa nghệ thuật, đương nhiên điều kiện tiên quyết của mọi thứ tất nhiên phải là những thứ đẹp đẽ. Và bạn cũng rất kén chọn, đặc biết không thích những công việc lộn xộn và bẩn thỉu.

Khi bản thân bạn gặp phải những sự việc phải dựa vào phán đoán của mình, bạn sẽ cực kỳ cẩn thận trong việc cân nhắc từng nhân tố trong đó, nhờ vậy mà luôn có được cách thức hoàn hảo. Tuy nhiên, do người Cung Thiên Bình yêu cầu quá tỉ mỉ, vậy nên khi phải ra quyết định trong những thời khắc cuối cùng, lại thường lâm vào tình trạng do dự không quyết định, thậm chí còn khiến cho người ta không sao chịu đựng nổi. Dù sao thì thái độ này cũng do tính cách thích sự công bằng và hoàn hảo của bạn mà ra.

Bạn trong dáng vẻ nho nhã và coi trọng lễ tiết, ngoài việc yêu cầu bản thân mình, bạn cũng hi vọng thái độ người khác cũng tương tự như vậy. Bạn cự tuyệt với bất cứ ai thô lỗ không lịch thiệp, khi cuộc sống hiện thực không như bạn mong muốn, bạn sẽ đem bản thân co lại, thậm chí trốn chạy hiện thực.

Người Cung Thiên Bình là chuyên gia về tình yêu, bạn hiểu rõ vai trò của mình trong tình yêu. Bạn dùng những nghệ thuật tình cảm đặc biệt làm cho tình yêu của cả hai người trở nên tinh tế, và đó không chỉ là thứ tình cảm ham muốn về thể xác. Hầu hết những người thuộc Cung Thiên Bình luôn có sự phát triển đẹp đẽ và cân đối trong đời sống tình yêu, và quan hệ tình dục hòa hợp.

Trời sinh bạn đã có hình trạng tốt, ngay cả khi không phải quá cường tráng, nhưng luôn có sức dẻo dai và sự phục hồi mạnh mẽ, bất luận đó là sinh lý hay tâm lý. Theo chiêm tinh học, Cung Thiên Bình chi phối phần dưới của lưng và thận của cơ thể, nếu như vị trí mặt trời xấu, có thể những bộ phận này sẽ có xảy ra chuyện.

8. Cung Mặt Trời Thiên Yết (24/10 – 22/11)

Bạn có ý chí, và cá tính mạnh mẽ, nhưng tính cách kìm nén bên trong lại thật kì diệu và như thỏi nam châm thu hút người khác. Bất luận vẻ bề ngoài của bạn ra sao, Cung này đại biểu cho sự “hấp dẫn gợi cảm”. Cung Thiên Yết có hai dạng khác nhau, dạng thứ nhất là cao cấp thượng đẳng, dạng khác thuộc về loại hình thấp hơn. Nhưng dù cho trạng thái nào đi nữa, đều là đối thủ đáng gờm, cảm giác đó toát ra từ ngay chính vẻ bề ngoài của Thiên Yết.

Dạng cao cấp thượng đẳng, đó là dáng vẻ của hắn trông thật nghiêm nghị, nhưng tính khí tốt; ẩn chứa một sự liêm khiết, vì lợi ích mọi người, sử dụng tâm trí và năng lực chi phối số đông, chuyên tâm cống hiến cho nhân loại mà không vụ lợi cá nhân.

Dạng thấp hơn của Thiên Yết hiện rõ sự xảo quyệt dối trá, có một tâm trạng tàn độc, và khó khống chế, ngoài ra lòng đố kỵ cũng bộc phát mọi thời điểm. Khi mà hắn ta cảm thấy bị xúc phạm, hắn trở nên bỉ ổi đê tiện, lúc nào cũng nung nấu ý định phục thù. Hắn là một địch thủ nguy hiểm, hắn có thể tận dụng mọi nhược điểm của đối phương, vạch ra những hành động, bất chấp thủ đoạn, hòng duy nhất là đạt được mục tiêu.

Người sinh dưới Cung Thiên Yết sáng suốt và tràn đầy năng lượng, không sợ khó khăn hơn nữa có sức chịu đựng rất bền bỉ. Việc mà người bình thường muốn chối đẩy, hắn sẽ kiên trì và cố chấp hoàn thành, do vậy mà thường gặt hái thành công dù cho con đường thành công có gập ghềnh chông gai ra sao. Hắn thường lợi dụng mưu chước và tài trí để đánh bại đối thủ, cá tính của hắn là tổng hợp của xảo trá, tuyệt đối và thờ ơ.

Nếu bạn biết tận dụng tâm trí, sức lực và ý chí, bạn có thể phát triển tốt trong lĩnh vực khoa học, làm thuốc hoặc trinh sát. Tuy dạng thứ cấp của Cung Thiên Yết có thể trở thành tội phạm sừng xỏ. Người thuộc Cung Thiên Yết giỏi che đậy chân tướng, giữ bí mật, giỏi mưu chước. Do vậy công việc phù hợp về phương diện chính trị.

Trong cuộc sống gia đình, bạn có khuynh hướng phong cách “bạo chúa”, nếu làm theo nguyên tắc bạn đặt ra thì thiên hạ thái bình; Nhưng đừng có tùy ý khiến bạn nổi cáu, nếu không thì chỉ có trời mới cứu được thôi! Bởi lẽ bạn sẽ luôn có hành động trả đũa cho đến khi xong mới thôi. Dù là nam hay nữ, Thiên Yết sẽ rất khó nhận bản thân mình là sai, hơn nữa không thể chịu đựng nổi những phê phán của người khác dù nhỏ nhất.

Trong 12 Cung Hoàng Đạo, Thiên Yết là người thích tình cảm cuồng nhiệt; Người ở dạng cao cấp, những tình cảm bộc phát như vậy được xem là cao quý, người ở dạng thứ cấp thì rất ích kỷ và tính chiếm hữu rất cao. Cả hai dạng đều có nhu cầu cao về tình dục; Khuynh hướng thích thưởng thức đồ ăn và rượu cồn một cách thái quá.

Luôn có một tín ngưỡng cố chấp với tôn giáo, nếu không thì là kẻ vô thần và coi bản thân là vạch xuất phát.

Nếu vị trí Mặt trời ở vị trí đẹp, bạn sẽ có cơ thể cường tráng, ý chí tuyệt vời. Trong chiêm tinh học, Cung Thiên Yết trưởng quản bộ phận xương chậu, bộ phận kỳ diệu của cơ thể và cơ quan sinh sản, nếu như vị trí Chòm sao không tốt, những thứ này sẽ có bệnh.

9. Cung Mặt Trời Nhân Mã (23/11 – 21/12)

Cung Nhân Mã có tình cách ôn hòa, nhưng có lúc cũng thể hiện sự quyết liệt, và ghét những động thái không nho nhã lịch thiệp, là một người vốn có khí chất quý tộc, thái độ và dáng vẻ của bạn rất cởi mở và có cả sự phấn chấn. Bạn có tính cách sống động, can đảm và hiểu biết, cũng hiện rõ sự mạnh mẽ, lòng tự tôn cao. Yêu thích sự tự do là tính cách vốn có rắn rỏi của bạn, hơn nữa bạn cũng cho rằng mỗi người đều có quyền lợi như nhau, nên bản tính của bạn dân chủ, thích những người xung quanh xúm lại quanh mình, thể hiện ra chính bản chất của họ, hành vi của bạn thẳng thắn không hề chải chuốt chút nào.

Bạn có trực giác tốt, giả sử bạn không thể hành động dựa theo linh cảm của mình, lúc đó bạn sẽ bị kéo ra khỏi con đường đi đến thành công vốn có. Bạn thường có lý tưởng cao đẹp, may mắn lớn nhất đến từ sự tự tin, bạn rất xứng đáng để ai đó đặt niềm tin, thái độ chính trực của bạn không dễ bị khiển trách.

Nếu có người hoài nghi bạn, bạn sẽ có cảm giác bất an tột độ, bởi vì bạn rất hay e ngại, dễ bị đè nén bởi những phê bình nhỏ nhặt, bạn đồng thời có hai mặt tính cách là tự phụ và ngượng ngùng.

Bạn thường phân tán sức lực vào nhiều việc khác nhau, không cam tâm chuyên vào một mục tiêu duy nhất, hễ ra khỏi công việc là thường khó khăn trong việc lấy lại sự nhiệt thành để hoàn thành nó. Nhưng bạn có năng lực xử lý những việc khẩn cấp, bởi do suy tính của bạn chuyển biến nhanh và chính xác, vậy nên mỗi khi phát sinh những sự việc bất ngờ bạn thường đạt được cảnh giới của sự thành công, do vậy thể hiện tài năng giải quyết các mối nguy cơ.

Bạn thích thảo luận và tranh luận với người khác, bạn còn có khả năng thông qua việc trò chuyện đó mà chuyển những quan điểm của mình cho người khác và đưa họ đứng về phía mình. Cách nói chuyện của bạn đẹp đẽ, phong cách đó được nhiều người ưa thích. Bạn thường có thái độ hoài nghi với tôn giáo, nhưng lại thích nghiên cứu về triết học.

Khi giải quyết những vấn đề trong sự nghiệp, bạn thích dùng cách trực tiếp hơn, và thường gặt hái được thành công trong kinh tế, bạn không thích những việc đơn điệu, trừ phi vị trí mặt trời xấu, còn không thì bạn luôn có vẻ nhìn thấu được đại cục, còn là một người có tầm nhìn và độc đáo nữa.

Sự cuốn hút trong nháy mắt, nhưng biến thành tình bạn lâu dài. Bạn rất trung thành và chuyên tâm trong tình bạn, nhưng tình yêu giữa hai giới đó không phải đại diện cho sự may mắn. Bạn dùng lý trí trong tình bạn, nhưng đối với phương diện tình yêu lại rất khó khăn trong việc biểu đạt ra, và thường xảy ra rạn nứt trong hôn nhân, đàn ông mong muốn cuộc sống độc thân bởi do bạn thích sự tự do không gò bó. Nếu xảy ra đổ vỡ trong mơ ước về một hôn nhân tốt đẹp, bạn sẽ ra vẻ xoi mói mọi thứ, bới móc đối phương.

Bạn thích cuộc sống ngoài trời, như chạy nhảy cưỡi ngựa bắn cung, và đặc biệt thích so tài với người khác.

Nếu phớt lờ việc chăm sóc bản thân, tức sẽ thường phát sinh những vấn đề, theo chiêm tinh học thì Cung Nhân Mã chi phối xương đùi, mông, gân cơ và dây chằng của cơ thể. Nếu vị trí mặt trời xấu sẽ dẫn đến những bệnh tật về những bộ phận đó.

10. Cung Mặt Trời Ma Kết (22/12 – 20/1)

Cung Ma Kết giống như một chú sơn dương, không quản gian nan leo trèo trên những ngon núi non hiểm trở, trên thực tế bạn có một tham vọng kiên định cao khó lường, và nghiêm túc trong công việc, biết lưu ý những tiểu tiết, hơn nữa trung thành và đáng tin cậy, bạn cũng có lòng tiến thủ và đốc thúc bản thân một cách đáng phục. Tính cách của bạn rất cẩn thận và nhạy cảm, tôn trọng quyền hành, có cách nghĩ của riêng mình với chuyện đúng và sai, nhưng cứng đầu ngoan cố đến cùng với những suy nghĩ đó. Tính cách của bạn tuy ít sự sáng tạo, nhưng có tinh thần dám thử, tính cách như vậy nếu nhìn theo hướng tốt thì nó đem một cảm giác mạnh mẽ của lòng tự trọng, nhưng tính cách đặc biệt đó ít nhiều cũng gây cho người ta một sự khó chịu.

Bạn luôn tự cho mình quyền tự mãn, khiến bạn luôn cảm thấy những gì mình làm đều rất hợp tình hợp lý. Trên thực tế cách nhìn nhận của bạn với cuộc đời rất nghiêm túc, rất có trách nhiệm, và thích là người gánh nhiều trọng trách. Sau khi sự việc qua đi bạn cũng thường xuyên kêu ca rằng mình phải hứng chịu quá nhiều việc nặng nề hơn bất cứ ai. Tùy theo sự mài dũa bản thân, mà có thể làm giảm bớt tình trạng ca thán này. Kỳ thực thì thâm tâm của bạn rất quang mình chính đại.

Bạn rất biết tiết kiệm đối với tiền bạc, thậm chí có nhiều lúc keo kiệt trên phương diện này mà đem lại cho bạn nhiều sự khổ sở. Đối với người Cung Ma Kết, ta có thể tin tưởng họ chi tiêu vào đúng nơi đúng chỗ, tuyệt đối không lãng phí dù chỉ một xu. Họ chỉ muốn dùng ít tiền nhưng vẫn giữ được sự ổn định, và hầu như không đầu cơ nhiều tiền của trong kinh doanh.

Về phương diện ngôn ngữ và viết lách có chút khô cứng và nhạt nhẽo, họ thích dùng những phương thức chính thống. Bạn cũng lưu ý đến lời nói và cử chỉ của mình, không dễ dàng thỏa hiệp hay nhượng bộ người khác. Về cơ bản, cái tôi của bạn quá lớn, thậm chí dễ trở thành tự đại, nhưng bạn rất hiếm khi để lộ ra tính xấu đó. Khi vị trí mặt trời xấu, đời sống tình dục tỏ ra một sự thô tục và bạo lực.

Thái độ của bạn quá đỗi ngang ngược với con cái, và không giỏi bày đặt tình cảm, bạn hay cất giấu đi tình cảm thật sự của mình. Trên cương vị của người quản lý bạn cũng tỏ ra gần như vậy.

Bạn có một tham vọng sâu sắc, nhưng cũng dựa trên sự đồng thuận của gia đình, bạn thường cam tâm kế tục những sự nghiệp được truyền lại, và cũng không muốn tự lập sự nghiệp khác với nghề gia truyền. Trên nhiều phương diện bạn có nhận định rằng nếu chúng phù hợp với cha mình thì chắc chắn chúng cũng sẽ phù hợp với mình.

Bạn thường có một cơ thể cân đối, với sức nhẫn nại của gang thép, và sức bền đáng khâm phục. Theo chiêm tinh học, Cung Ma Kết trưởng quản hai đầu gối của cơ thể, nên bạn cần chú ý những bệnh tật ở vị trí này. Về cơ bản, bạn thích đồ ăn có hương vị ngon đậm đà. Trong Mặt phẳng Hoàng đạo, ngoài Cung Nhân Mã sống thọ nhất ra, Cung sống thọ kế tiếp chính là bạn.

11. Cung Mặt Trời Thủy Bình (21/1 – 18/2)

Tính cách Cung Thủy Bình cao thượng, hài hòa và kiên cố, với bản tính lương thiện của mình bạn tin rằng nhân loại sẽ tương trợ cho nhau, hơn nữa bạn thường quá rộng rãi hào phóng, quá hi sinh bản thân trong đối đãi với bạn bè. Bạn không thích nhìn người khác phải chịu khổ, do vậy bạn nguyện giải quyết khó khăn cho bất kì ai. Bẩm sinh đã rất có sự lý tính, bạn hiểu được bản tính trong tâm can của người đời, nhưng đồng thời cũng có sự khoan dung cao độ, bạn có khả năng chịu đựng sự yếu đuối của con người, và chuyển hóa chúng thành những cái sai mà trong quá trình phát triển người ta cần trải qua. Tính cách của bạn thường cân bằng và kiện toàn.

Bạn giàu tinh thần nghiên cứu, yêu thích những sự vật sự việc mới lạ, bản thân cũng thường là những nhà nghiên khoa học hoặc nhà phát minh. Do sự quan sát đặc biệt và khả năng cấu thành trong lý luận của bạn, do vậy thường hay xuất hiện những nhân tài kiệt xuất, và khả năng trở thành những nhà nghiên cứu hành vi con người nổi bật.

Bạn luôn kiên định tin tưởng trong tương lại sẽ có một thế giới đại đồng lớn mạnh, khi sự thật đó đến, thậm chí sẽ phát động cách mạng để đạt được mục đích, cách làm của bạn không giống như những nhà chủ nghĩa lý tưởng chỉ nói mà không làm, phương thức của bạn rất thực tế. Nếu xét về nhược điểm đó có thể là bạn quá mềm mỏng, nhưng đôi khi những động thái mạnh mẽ cũng rất cần thiết, đối với Cung Thủy Bình mà nói họ khó chấp nhận những khuynh hướng mang tính bạo lực.

Bạn khó bị ảnh hưởng bởi môi trường, bạn chỉ luôn dựa vào năng lực tâm trí và tinh thần của chính mình, và bản thân luôn nỗ lực hết sức mình. Tấm lòng của bạn rộng rãi, nếu muốn có sự giải thích hoặc phán đoán hợp lý nhất, ứng cử viên thích hợp nhất đó có thể là bạn. Ngoài việc bạn luôn hiểu được cảnh ngộ của mình, còn có thể nhìn ra được những mặt trái của mỗi sự việc.

Nhiều lúc ý kiến của bạn khiến cho người bên cạnh thấy rằng nó chả mang tính thiết thực, vì con mắt của bạn nhìn quá xa xôi, cho nên trong thời gian ngắn đó khó mà thực hiện nổi. Bất luận thế nào, thực tế cuối cùng vẫn chứng minh cho những luận điểm của bạn đều rất chính xác, hoặc cũng có thể bạn sẽ chẳng bao giờ nhìn thấy chúng trở thành hiện thực đấy !

Bạn không vội vàng trong việc kết giao, nhưng một khi đã là bạn bè, tình bạn của bạn luôn có sự trung thành. Bạn không mấy khi bị lôi cuốn bởi những dục vọng thể xác, sự cấu thành của tình nghĩa trong bạn được kết hợp bởi tinh thần và tâm trí. Những người mà bạn quen sơ sơ rất nhiều, nhưng bạn cũng rất vui lòng trong việc trợ giúp bạn bè của mình.

Trí tuệ của bạn tuyệt vời, còn là một người nói chuyện thông tình đạt lý, bạn có thể nói bất cứ chủ đề nào mang ý nghĩa, đều biết dùng những lời lẽ đơn giản và dễ hiểu nhất, điều đó có thể đến từ việc bạn nhận được sự giáo dục tốt. Đồng thời bạn rất thích âm nhạc và nghiên cứu tâm lý con người.

Đối với tiền bạc, người Cung Thủy Bình không keo kiệt cũng không lãng phí, nhưng có thể vì lợi ích người khác mà chi ra quá đà, vì bạn cho rằng tiền bạc chỉ là thứ công cụ mà thôi.

Bạn là một người cha người mẹ tốt, ngoài việc dạy bảo con điều hay lẽ phải, cũng rất biết tha thứ những lỗi lầm con trẻ, và cho chúng sự tự do, tuy nhiên đồng thời cũng trong phạm vi cho phép, uốn nắn những sai phạm của chúng.

Thường thì, tình trạng sức khỏe của bạn cực kỳ tốt, nhưng cần đề phòng về các bệnh về mặt tinh thần. Do đầu óc của bạn quá phát triển khiến cho bạn không thích những hoạt động về thể chất. Theo chiêm tinh học, Cung Thủy Bình quản lý bắp chân, mắt cá chân, các tuyến trên cơ thể (ví dụ: tuyến nước bọt, tuyến mồ hôi …) của cơ thể, đặc biệt là tuyến hạch.

12. Cung Mặt Trời Song Ngư (19/2 – 20/3)

Tính cách của Cung Song Ngư tỏ rõ là người rất biết tha thứ cho người khác, nhạy cảm và có trực giác. Bạn rất tinh tế, và trí tưởng tượng sinh động, cũng dễ chịu ảnh hưởng của người khác. Mặt tối trong tính cách là việc ôm mộng tưởng và dễ bị mê muội trong đó, để duy trì sở thích này, rất có khả năng bạn sẽ đắm chìm trong thuốc men và bia rượu để tự gây mê chính mình. Bạn cũng không phải người quá thực tế, nên dễ chịu tổn thương về tình cảm.

Mặt sáng của Cung Song Ngư và mặt tối ở trên có sự khác biệt rất lớn, người có mặt sáng thường rất thành công trong sự nghiệp, còn người mang mặt tối lại tự đánh chìm chính mình; trí tưởng tượng vốn có của Cung Song Ngư sẽ bị người mang mặt tối lạm dụng, nhưng người mang mặt sáng lại có khả năng đối phó với điều đó.

Bởi vì bạn thuộc chủ nghĩa lý tưởng, ngoài mặt bạn tỏ vẻ không quá thực tế, nhưng khi đối mặt với sự thực, bạn lại áp dụng những cách làm rất thiết thực của cuộc sống, bạn thường tìm cách đạt được sự thoải mái và hưởng thụ vật chất trong cuộc sống.

Nếu mà cuộc sống lý tưởng và thực tế có sự chênh lệch quá lớn, tính tình của bạn cũng trở nên bất ổn định, để nhằm bù đắp vào những khoảng trống này, bạn sẽ chìm đắm trong những tiểu tiết, khó có cách nào cải thiện tình hình một cách hiệu quả.

Bạn có lòng đồng cảm sâu sắc với người khác, nhưng bạn thường thể hiện sự ngượng ngùng và thái độ khiêm nhường, xem ra bạn thiếu tự tin vào chính mình. Tính cách của bạn hài hòa và đặc biệt trong tình yêu, hơn nữa bạn thích cuộc sống gia đình.

Cung Song Ngư nếu có sự phát triển không tốt, tính cách có khuynh hướng lười nhác, ỷ lại vào gia đình, bởi vì họ cho rằng gia đình là nơi thoải mái dễ chịu nhất. Nội tâm những người này thường mâu thuẫn, dễ chịu ảnh hưởng từ môi trường, tính cách của họ mềm dẻo và thuận theo.

Đối với những thứ dáng vẻ bề ngoài hời hợt bạn ít khi chú ý, bạn coi trọng bầu không khí và bản chất nội tại hơn, đối với bạn mà nói, hiện thực và mộng tưởng không cách biệt là bao. Trong khả năng viết lách và ngôn ngữ bạn tỏ ra rất lưu loát, có thái độ của chủ nghĩa thần bí đối với tôn giáo, bạn hứng thú rất lớn với thần học thâm thúy.

Bạn chuyên tâm với người mình yêu, thậm chí quan tâm xem đối phương có thực sự hạnh phúc không một cách thái quá, bạn phục vụ người ta mà không tư lợi, không hề có việc đòi hỏi quyền lợi cho những công sức bạn bỏ ra, thậm chí ngay cả khi người ta chả thèm cảm kích bạn. Nhưng khi mà rơi vào tình huống như vậy, sẽ luôn gây ra thương tổn cho con tim của bạn một cách sâu sắc.

Bạn trông không mấy cường tráng, nói chung, sức khỏe bạn rất tốt, nhưng thiếu sức đề kháng với bệnh tật. Theo chiêm tinh học thì Cung Song Ngư trưởng quản bàn chân của cơ thể, nếu vị trí mặt trời xấu, sẽ dễ dẫn đến bệnh về chân hoặc bệnh lao.

>> Xem thêm: Tính cách 12 chòm sao để nắm rõ hơn về Cung Mặt Trời 12 Chòm sao

Nhận xét:

Nhận xét: