Giới thiệu chòm sao Thủy Bình

Giới thiệu chòm sao Thủy Bình

Chòm sao Thủy Bình là vào thời khắc hoàng hôn trung tuần tháng mười một, là chòm sao nhìn thấy được tại bầu trời phía Nam, gồm những Sao nhỏ xếp thành hình chữ Y thì đó chính là Thủy Bình. Thời gian Mặt Trời đi qua chòm sao này là từ 21/1 đến 18/2, đó chính là tiết lập Xuân. Người chòm sao Thủy Bình sinh ra trong mùa Đông mang mùa Xuân, nên là những người trí óc bình tĩnh và tình cảm ấm áp.

Sao bảo hộ của chòm sao Thủy Bình – Sao Thiên Vương

Sao bảo hộ của Thủy Bình là Sao Thiên Vương. Đó là Thần Tinh của Bầu trời và đại diện cho tự do của trí tuệ và không chịu bất cứ sự gò bó nào. Do vậy mà người chòm sao Thủy Bình có quan niệm đạo đức chính thống, tư duy tự do, và cả tài năng sáng tạo cảm nhận cái đẹp. Ngoài ra, còn có khả năng suy luận nhạy bén cùng với ngôn ngữ hoa lệ để thu hút người khác, thuyết phục người khác.

Quà tặng cho chòm sao Thủy Bình:

Quà tặng dù nhỏ nhưng cần có tính bao hàm và cảm thụ cao, đóng gói cũng cần có sự thiết kế đặc biệt. Quà tặng có thể như đèn bàn cổ điển, gương, tấm hình cổ điển … những thứ không thường gặp sẽ là tốt nhất.

Hoa may mắn của chòm sao Thủy Bình là Hoa Trà (Tsubaki) và Hoa Anh Thảo

Biểu tượng của chòm sao Thủy Bình:

Biểu tưởng của chòm sao Thủy Bình đó là lấy hình ảnh lợn sóng ♒ , chính là mượn sức mạnh của con sóng để thúc đẩy những ý tưởng của những thứ không nhìn thấy được, để thể hiện cho việc nhìn, nghe của trí tuệ khoa học đối với sự vật sự việc. Do vậy mà người chòm sao Thủy Bình có một sự suy luận nhạy bén và phản ứng lẹ làng với các tình huống, nên họ rất được sự tôn trọng của mọi người. Trông thì có vẻ ngầu lạnh, kỳ thực trong lòng họ tràn đầy tình yêu thương, đặc biệt giỏi với việc dùng ngôn từ và giỏi nắm bắt ý người khác, do đó họ không câu nệ trong quan niệm nhỏ hẹp đơn thuần giữa thiện ác, mà thậm chí còn muốn giải phóng những nỗi cô đơn của con người. Ngoài ra, lúc nào họ cũng muốn đem hạnh phúc cho nhiều người hơn, là một người có tấm lòng ấm áp vô cùng.

Sự ra đời của chòm sao Thủy Bình:

Những vị Thần mở tiệc trong ngồi Đền Olympian, uống rượu của Thần rượu nho Dionysus. Lúc này người có nhiệm vụ rót rượu là Hebe con gái của Thần Zeus và Nữ Hoàng Hera. Vẻ đẹp của Hebe nức tiếng gần xa, và nàng đã đến tuổi thành hôn, cũng vì vậy mà nhanh chóng kết hôn cùng Heracles con trai Thần Zeus, do đó nàng không thể tiếp tục đảm nhiệm công việc rót rượu. Thần Zeus phải tìm kiếm người thay thế phù hợp, một ngày kia khi Thần Zeus xuống trần gian, phát hiện một thiếu niên chăn dê, Ngài liền hóa thân thành con cò và quấp lấy cậu ta và bay đi, người thiếu niên đó sau đổi tên thành Carney Maidstone, trở thành người chăn dê cung đình. Thần Zeus ban cho chàng nét thanh xuân vĩnh cửu, nhưng phải đảm nhiệm nhiệm vụ rót rượu cả đời. Carney Maidstone cho rằng đó là một niềm vinh hạnh lớn lao, và lúc nào cũng làm nhiệm vụ một cách cần mẫn, và cảm động thần Zeus một cách sâu sắc.

Nguồn: bachkhoa12chomsao.com

Nhận xét:

Nhận xét: