Đặc Trưng chòm sao Thủy Bình

Đặc Trưng chòm sao Thủy Bình

Chòm sao này thường được gọi là “chòm sao của tương lai” hay “chòm sao thiên tài”. Bởi lẽ Sao bảo hộ của nó là Sao Thiên Vương, mà trong thần thoại Hy Lạp thì đó là Thần Bầu Trời Uranus trên thông thiên văn, dưới tường địa lý và còn có năng lực dự đoán tương lai. Do vậy họ có tính dự báo, tính sáng tạo độc đáo, thông minh trí tuệ, giàu lý tính, thích theo đuổi những sự vật và phương thức cuộc sống mới mẻ.

Họ có tấm lòng rộng lượng, yêu thích hòa bình, chủ trương rằng ai cũng bình đẳng như nhau, không phân biệt giàu nghèo thấp kém, họ không những tôn trọng tự do cá nhân, mà còn vui với việc giúp đỡ người khác, yêu thích cuộc sống, đó là những người thuộc chủ nghĩa lý tưởng và chủ nghĩa nhân đạo rất điển hình; họ có niềm tin sâu sắc rằng trên thế gian luôn có những chân lý của nó, do đó thường có tinh thần cải cách (hoặc cách mạng).

Ngoài ra, họ cũng rất coi trọng lý luận và tri thức, có sự lập luận và sáng tạo xuất sắc, khách quan, bình tĩnh, giỏi với tư duy, tư tưởng bác ái, theo đuổi khoa học, logic và rất có khái niệm, giá trị quan rất mạnh. Họ là một người sẽ tích cực minh chứng cho những hiện tượng siêu tự nhiên hay siêu năng lực, nhân duyên và tài hùng biện đều rất tốt, trung thành với những điều mình tín niệm và là một chòm sao khiến người khác thật khó dò. Chòm sao Thủy Bình là một người theo chủ nghĩa lý tưởng, nhưng một khi họ vấp phải tình yêu thì trở nên rất thực tế.

Tôi hấp dẫn bạn nhưng bạn cũng cần phải hấp dẫn tôi

Người chòm sao Thủy Bình khó lòng chịu nổi ai đó cam tâm tình nguyện yêu thích họ, họ càng không thể nào cam tâm tình nguyện bám lấy ai đó. Khi mà họ hấp dẫn bạn, tốt nhất là bạn đừng nên thể hiện ra sự yêu mến hay tò mò về họ quá nhanh, càng phải giữ lấy những lời ca ngợi của bạn đối với họ, bởi vì ngộ nhỡ bạn chẳng có điểm gì để thu hút họ, họ sẽ cho rằng những đánh giá của bạn với họ chả có gì hay ho cả.

Nếu như người chòm sao Thủy Bình hấp dẫn bạn, bạn cũng thu hút được ánh mắt và tâm trí của họ, một mối quan hệ vui vẻ và bình đẳng mới có thể có những hi vọng. Điều này đặc biệt thể hiện trong phương diện tình yêu.

Nói những điều trên tôi không có ý chỉ ra rằng chòm sao Thủy Bình là những người kiêu ngạo hay hợm hĩnh. Nói thật thì tôi rất hiếm gặp một Thủy Bình thật sự kiêu căng hay hợm hĩnh. Những Thủy Bình chẳng qua chỉ đều giỏi với việc kiểm soát chất lượng những thứ đến trong cuộc sống của bản thân, và họ làm công việc kiểm soát chất lượng đó rất giỏi. Những thứ xấu kéo đến trong cuộc sống của người khác thì Thủy Bình sẽ không quá so đo, nhưng nếu đó là bạn bè của họ, họ sẽ chịu không nổi và mong muốn giúp đỡ làm phần việc “kiểm nghiệm” và “sàng lọc” hay “đào thải”. Hợp thì ở không hợp thì giải tán, đó là lối suy nghĩ của Thủy Bình với người khác, trong đó từ “hợp” là chỉ hình dung của việc “tôi hấp dẫn bạn, nhưng bạn cũng cần phải hấp dẫn tôi nữa”.

Là thiên tài yêu chính mình, không phải thiên tài mến mộ thiên tài

Đoán ý qua lời nói và sắc mặt là bản lĩnh căn bản của việc duy trì mối quan hệ xã hội của người chòm sao Thủy Bình, nếu như tình hình tốt, đó cũng sẽ là bản lĩnh xử thế của họ. Thế nhưng thứ mà giúp cho Thủy Bình đạt được thành công, vẫn là khả năng tự nhận thức chính mình.

Nếu như chòm sao Thủy Bình khi còn trẻ đã thể hiện ra tài năng hơn người thường, như vậy người đó chắc chắn sẽ yêu bản thân hơn tất thảy. Nếu như từ sớm họ đã phát hiện hoặc tự nhận rằng mình chẳng thuộc về tuýp người thiên tài, họ sẽ rất mong muốn được kết giao với những thiên tài, họ sẽ rất ngưỡng mộ những người tài hoa dạt dào, tuyệt đối không tiếc lời ca ngời hết lời cho những người. Còn đối với những người bình thường, chỉ cần đó là những người họ không coi là xấu xa, chí ít thì Thủy Bình cũng sẽ đối xử tốt với họ. Và những nhà thám hiểm kinh nghiệm phong phú hay trí dũng song toàn, về cơ bản thì có duyên với họ và có họ trong đó. Trong lĩnh vực chuyên gia của Thủy Bình, họ đều vô cùng tự tin và dũng cảm với những đột phá, còn với những phạm vi không phải chuyên môn, họ lại tỏ ra khiêm tốn và tò mò.

Dùng tính cách bảo thủ theo đuổi tự do, cởi mở và tiến tới

Người chòm sao Thủy Bình sùng sự tự do, vẻ bên ngoài thể hiện trạng thái dễ biến đổi giữa thờ ơ và nhiệt tình. Bạn sẽ không cho rằng họ là người lạnh nhạt, cũng sẽ không nhận định rằng họ là người nhiệt tình, đó luôn là việc cảm nhận rằng sự ngây thơ và tinh tế của họ liên tục có những sự đan xen lẫn nhau. Điều này hoàn toàn khởi nguồn từ tính cách bảo thủ của họ. Thủy Bình thích lãng mạn, nhưng sẽ không chủ động theo đuổi lãng mạn. Người bình thường sẽ ngộ nhận rằng Thủy Bình rất lãng mạn quả chẳng sai, chẳng qua chỉ không phải cái kiểu mà bạn nghĩ mà thôi.

Nếu như lãng mạn đồng nghĩa với từ mạo hiểm, Thủy Bình thà chả cần kiểu lãng mạn quỷ quái này. Sự thật thì họ rất thực tế. Nếu như đi dạo ở bãi biển phải liều mình trước những rủi ro của cơn giá lạnh, Thủy Bình sẽ không đi, trừ phi họ đã có sự chuẩn bị phòng tránh cái lạnh kỹ càng. Thi thoảng họ cũng có một số chuyện “điên rồ”, nhưng không phải là những chuyện điên rồ ở mức quy mô lớn. Bạn sẽ chẳng dễ dàng nhìn thấy một Thủy Bình tự “phá vỡ” chính mình, nhưng một khi bạn đã nhìn thấy, cần tin rằng họ đúng là muốn thử phá vỡ đấy. Đừng có cố gắng “ráp” lại những mãnh vỡ của họ, chỉ có thể chờ đợi những mảnh vỡ đó được lửa luyện và tái sinh.

Dùng tính cách bảo thủ theo đuổi tự do, cởi mở và tiến tới, hại Thủy Bình mắc kẹt trong bãi lầy của chủ nghĩa gia trưởng dễ như trở bàn tay. Nhưng cũng do đi ngược lại với phía trong và bên ngoài, giúp cho khả năng phản tỉnh của họ với thế giới ngày một gia tăng. Là người “điên rồ” khi còn trẻ, khi trưởng thành ngược lại có khả năng theo các bước trong thực tế mà thực hiện những mộng tưởng.

Thành thực, trung thành, thâm tình, vĩnh hằng là những từ họ thích được thấy trong tình yêu

Tình yêu khiến Thủy Bình động lòng, thì những tình tiết khi vừa bắt đầu chưa cần phải mới lạ khác thường, nhưng nếu không có chỗ nào khiến họ ngạc nhiên tò mò, thậm chí là nói rằng “hầu như những thứ đẹp đẽ toàn chực chờ vào những lúc không chuẩn bị”; nó tựa như đột nhiên bạn nhét cho họ một viên kẹo nào đó vào miệng họ, và họ vẫn chưa nghĩ đến rằng bạn biết được họ thích ăn chính là viên kẹo đó. Đại khái không ít người cho rằng chòm sao Thủy Bình là người tình vô trách nhiệm, đừng nói Thủy Bình họ phủ nhận thề thốt, bản thân tôi cũng đều không cho rằng như vậy nữa là. Chẳng qua họ chỉ không muốn tiếp tục chịu trách nhiệm với chuyện tình sai trái, đó là không trung thực, cũng như xúc phạm đối phương.

Thành thực, trung thành, thâm tình, vĩnh hằng là những từ họ thích được thấy trong tình yêu. Nếu Thủy Bình đã yêu bạn, hầu như bất kể giây phút nào hai người đang yêu nhau, họ cũng đều rất trung thành. Ngộ nhỡ chuyện tình đổ vỡ, họ cũng sẽ vẫn lưu luyến chuyện cũ, tuy rằng không thể nào cứu vãn, cũng vẫn thâm tình như ngày nào. Thủy Bình lấy đó để đảm bảo “tình yêu thật sự có thể vĩnh cửu”. Và việc theo chủ nghĩa hoàn mỹ khiến cho tình yêu Thủy Bình tuy là tỉ lệ phát sinh nhiều nhưng cơ hội thành công lại rất ít. Ham muốn chiếm hữu cũng là nhân tố tạo nên bề dày chiến tích trong tình yêu của họ. Những hưởng thụ của nhục dục tuyệt đối không bao giờ là động lực tình yêu của Thủy Bình. Hay nói cách khác, Thủy Bình họ muốn là thứ “tình yêu về trí óc”. Nếu như bạn có nét đẹp, nhưng lại không tò mò, lại vừa chẳng phải thiên tài gì sất, muốn dùng vẻ bề ngoài mê hoặc người chòm sao Thủy Bình? Đúng là mộng tưởng, đương nhiên, Thủy Bình “háo sắc” có lẽ sẽ thử một chút, song sẽ không được lâu đâu.

Người chòm sao Thủy Bình ghét với trò chơi tình ái phức tạp, có khả năng khi bạn chưa bắt đầu họ sẽ khiến bạn cho rằng họ rất mê muội với bạn, nhưng một khi tình yêu đã diễn ra, mọi thứ đều phải chuyển biến theo cách rõ ràng, công khai. Họ sẽ muốn giới thiệu bạn với tất cả bạn bè của mình, lúc đó biểu hiện của họ là thỏa mãn và nhút nhát, nhưng lại vừa vui tươi rạng rỡ. Đừng khảo nghiệm họ với mối quan hệ tay ba, cuộc đời họ cự tuyệt với việc xử lý những vấn đề nhàm chán đó. Thông thường họ cũng không dễ dàng cho phép mình tạo ra những khảo nghiệm đó. Nhưng khi mà tình yêu thật sự của Thủy Bình vẫn còn chưa xuất hiện, đúng là khiến người ta phải nghi ngờ họ thích trong những mối quan hệ “nhiều tay”. Bạn tốt nhất là đừng bao giờ muốn khảo nghiệm tình yêu của Thủy Bình đối với mình, tình yêu của họ không cho phép có cự nghi ngờ. Nhưng, họ lại nhất định sẽ khảo nghiệm bạn đó.

Thủy Bình về bản chất thích sự cô đơn

Chòm sao Thủy Bình được công nhận là những “dị nhân” không nghe theo những chuẩn mực quy tắc xã hội, và thực tế trong tính cách của họ ẩn chứa một mặt bảo thủ. Người chòm sao Thủy Bình ngoan cố đến mức không dễ dàng thay đổi ý kiến hay chủ trương của họ, nhưng mặt khác lại cũng vô cùng ghét việc xảy ra bạo lực hay tranh chấp với người khác. Có khi sắp xảy ra xung đột với ai đó, họ sẽ giả vờ hoàn toàn chả biết theo kiểu ai nói gì mặc kệ, cứ đi làm những gì mà mình muốn làm.

Tuy rằng có tinh thần bác ái mãnh liệt, nhưng đó là bởi vì họ có quan niệm hữu ái cần thiết, chứ không phải những ấp ủ tình cảm của cá nhân. Khi họ có hứng thú với ai đó, chủ yếu là vì họ muốn biết tại sao đối phương lại làm như vậy, một kiểu quan tâm bằng lý trí, và hễ họ đã tìm ra lời giải, họ sẽ ngay lập tức chuyển hướng sang những mục tiêu hay ho khác. Trông vẻ ngoài thì Thủy Bình là người đầy sức quyến rũ, rất có những thủ pháp xã giao. Nhưng về cơ bản, lại thích với sự cô đơn, một mặt lạnh nhạt không thích người khác lại gần. Nom thì có vẻ họ sống rất hòa thuận với mọi người, thực ra lại luôn duy trì cự ly một cách ảo diệu.

Đừng làm những công việc nhàm chán đơn điệu

Thông minh hơn người, hơn nữa còn có tài quan sát chuẩn xác và sắc bén đó chính là người chòm sao Thủy Bình. Họ là những người vô cùng sáng tạo trong công việc, thêm nữa bản thân họ còn toát ra một vẻ điềm đạm và biết đồng cảm tha thứ cho người khác, nên rất nhanh chóng trở thành những người cộng sự tốt trong mắt mọi người. Nhưng cũng có nghiêm khắc với bản thân, họ cũng yêu cầu rất cao với cấp dưới, thường xuyên tạo những áp lực khiến người khác thở không ra hơi, và khiến người ta yêu có ghét có, sinh ra những lời oán thán. Thủy Bình tại sao không đem ra khả năng lý giải người khác qua sắc thái vẻ mặt cộng với sự đồng cảm vốn có để khiến người khác cảm thấy bạn rất gần gũi? Ngoài ra, có thể đem khả năng phán đoán bình tĩnh và sở trường sáng tạo của bạn phát huy cho tốt, để tránh sự lựa chọn gò bó bạn hoặc là công việc nhàm chán đơn điệu không thay đổi, đó sẽ chỉ là thứ chèn ép lên tài hoa của bạn mà thôi.

Chòm sao Thủy Bình cố chấp với tình yêu, không đủ nhiệt tình chốn khuê phòng

Theo đuổi chủ nghĩa lý tưởng đối với tình yêu, tình cảm dịu dàng tinh tế, nhưng lại có cái tôi mạnh mẽ, có một tinh thần bác ái lớn song không lạm dụng, lại có một sự cố chấp khó hiểu đối với tình yêu. Đối với chuyện chốn khuê phòng, hầu như không quá nhiệt tình, đặc biệt là sau khi kết hôn, đem chuyện đó coi như những hạng mục trong “công việc hàng ngày”, không đủ nhiệt tình và không cho đó là cần thiết, nên có khi khiến đối phương sẽ có cảm nhận bị bỏ rơi hoặc không được coi trọng, đặc biệt là những Thủy Bình coi trọng lý trí, coi trọng sự qua lại về tâm hồn hơn là những ham muốn thể xác. Tại sao không làm hồ đồ đi lý trí của bạn một chút, dịu dàng và nồng nhiệt hơn một chút, khiến đối phương cũng cảm nhận được tình yêu và chân tình của bạn, chứ đừng nên chỉ như là những thói quen cuộc sống chẳng có cảm giác gì đặc biệt.

Tính cách người chòm sao Thủy Bình thật sự rất khó luận định, họ tựa như dòng nước chảy rất giỏi biến hóa; có khi họ dí dỏm hài hước đến mê người, có khi lại trầm ngâm, lười biếng. Nhưng về cơ bản mà nói thì việc làm bạn của Thủy Bình là một chuyện rất vui vẻ, bởi vì hầu hết những người thuộc chòm sao này họ đều rất trung thành, thành khẩn với bạn bè, thậm chí có khuynh hướng vì bạn bè mà tương trợ không hối tiếc.

Người chòm sao Thủy Bình thường quan sát tốt và rất logic, do vậy mà tài phân tích rất triệt để hơn nữa quy nạp rất rõ ràng. Trực giác cũng rất mạnh, có khả năng nhìn ra động cơ của người khác. Về thực tế có lẽ người chòm sao Thủy Bình có rất nhiều khả năng, điều này là tài năng trời phú số một của họ, bởi vậy khi lựa chọn công việc đừng ngại chọn những việc tiếp xúc với nhiều người; ví như nhân viên bán hàng, người tuyển dụng cho tổ chức, hoặc là thám hiểm, thực nghiệm nghiên cứu cũng là những việc sẽ có thu hoạch rất tốt. Ngoài ra, người chòm sao Thủy Bình hợp tác kinh doanh với người khác cũng rất tốt. Bởi lẽ họ rất hợp tác hơn nữa còn dám chịu rủi ro, lòng cầu tiến, việc hợp tác có lợi hơn so với việc đơn độc phấn đấu một mình.

Về sức khỏe, chòm sao Thủy Bình trưởng quản hệ thống tuần hoàn và các tuyến của cơ thể, do đó những người này cần chú ý thông qua việc vận động thể thao đầy đủ để duy trì sức khỏe. Ngoài ra chòm sao Thủy Bình thường sẽ vì những thay đổi cảm xúc nhất thời mà trở nên bốc đồng, do vậy nên tránh việc quá nhạy cảm, để tránh khiến cho hệ thống thần kinh chịu quá nhiều áp lực.

Nguồn: bachkhoa12chomsao.com

Nhận xét:

Nhận xét: