Giới thiệu chòm sao Xử Nữ

Giới thiệu chòm sao Xử Nữ

Chòm sao Xử Nữ là vào thời khắc hoàng hôn hạ tuần tháng sáu, có thể thấy nó trên bầu trời hướng Nam, trong đó có Ngôi sao sáng đặc biệt là Spica. Hình dạng thiếu nữ tựa Thiên Sứ của chòm sao Xử Nữ được tạo nên bởi rất nhiều những ngôi sao lớn nhỏ khác nhau. Thời gian Mặt Trời đi qua chòm sao này là khoảng 24/8 đến 22/9 thời gian vào Mùa Thu, những người thuộc chòm sao Xử Nữ sinh ra vào giai đoạn của sự thanh bình với tiếng côn trùng kêu rả rích, bảo sao họ đều có sự cảm thụ tinh tế.

Sao bảo hộ chòm sao Xử Nữ – Sao Thủy

Xử Nữ giống Song Tử ở chỗ có sự bảo hộ của Sao Thủy. Sao Thủy có thể nhìn thấy tương lai và chi phối trí óc, do vậy người chòm sao Xử Nữ làm việc gì cũng đặc biệt chính xác, nhất là nặng về trình tự, khả năng công hiến ưu việt và thái độ cẩn trọng, và còn thành thật trong đối nhân, cực rõ ràng đối với thiện ác.

Quà tặng chòm sao Xử Nữ:

Những đồ dùng thông thường là tốt nhất. Như đồ dùng văn phòng, hộp lưu trữ, kẹp sách, tạp dề … Do họ nghiêm túc trong việc theo đuổi những ước mơ, bởi vậy tặng họ cuốn nhật ký cũng không phải ý tưởng tồi.

Hoa may mắn cho chòm sao Xử Nữ: Hoa Linh Lan, Thài Lài Châu Á

Biểu tượng của chòm sao Xử Nữ:

Đó là hình tóc xõa của thiếu nữ, và nó thể hiện rất đầy đủ nét thanh xuân vĩnh hằng cùng sự thanh khiết của người thiếu nữ. Người chòm sao Xử Nữ này đặc biệt trân quý tình cảm thuở trước, theo đuổi sự hoàn hảo, còn không sẽ không bao giờ buông bỏ. Tuy rằng là người chuyên bài xích sự thiếu hoàn chỉnh hoặc dơ bẩn, nhưng đôi khi lại thích nói cười tỏ ra một sự sôi nổi và dí dỏm.

Sự ra đời của chòm sao Xử Nữ:

Nữ thần nông nghiệp Demeter và Thần Zeus có một người con gái tên Persephone, một ngày kia khi mà Persephone đang hái hoa, bắt gặp một đóa hoa đang nở với vẻ đẹp chưa từng thấy, khi mà nàng định đưa tay ra hái, đột nhiên mặt đất bỗng nứt thành nhiều mảnh và nàng bị rớt xuống dưới hố đó. Người mẹ Demeter thề chết cũng phải tìm cho ra được tông tích của con gái và cho người đi tìm khắp nơi. Thần Mặt Trời Helios nhìn thấy tất cả sự việc xảy ra đã nói với Demeter rằng Diêm Vương Hydross vì ham muốn cưới Persephone làm vợ mà đã bắt cô ấy vào lòng đất, sự đau lòng cực độ của Demeter khiến cho cây cỏ phải tàn lụi, mặt đất không thể sinh sôi được thứ gì. Thần Zeus nhìn thấy sự việc trở nên nghiêm trọng và nói tình nói lý với Hydross, nhưng do khi Hydross bắt Persephone đi có đem quả lựu của Diêm Giới cho nàng ăn, do vậy mà Persephone mới theo về, chẳng những thế nàng còn cao hứng ăn hẳn bốn quả, kết quả là bắt buộc hàng năm phải có 4 tháng bị lưu tại Diêm Giới, 4 tháng này chính là thời tiết trong những ngày Mùa Đông lạnh giá mà vạn vật không dễ gieo trồng như ngày nay, và hễ Persephone trở về nhân gian thì đó là Mùa Xuân, còn Demeter chính là sự hóa thân của chòm sao Xử Nữ.

Nguồn: bachkhoa12chomsao.com

Nhận xét:

Nhận xét: