Giới thiệu chòm sao Nhân Mã

Giới thiệu chòm sao Nhân Mã

Chòm sao Nhân Mã là vào thời khắc hoàng hôn hạ tuần tháng chín, có thể nhìn thấy được ở gần tuyến phía Nam trên bầu trời, nó kẹp ở khoảng cách khá xa giữa chòm sao Thiên Yết và Ngân Hà, và nó có hình dáng tựa chiếc mũi tên. Thời gian Mặt Trời đi qua chòm sao này là vào 23/11 đến 21/12, là vào mùa Đông giá lạnh, vậy nên tính cách người chòm sao Nhân Mã tựa như sự nhanh lẹ của gió Bấc thổi qua mạnh mẽ, lại vừa tựa như sự dũng mãnh vun vút lao đi của mũi tên.

Sao bảo hộ chòm sao Nhân Mã – Sao Mộc:

Sao Mộc bảo hộ chòm sao Nhân Mã còn được coi là Vua của Thiên giới và Hạ giới. Do vậy nó có hai tầng tính cách thống nhất của hai thế giới đó và nó theo đuổi những mối quan hệ bạn bè rộng rãi, luôn không thỏa mãn với những điều thường nhật mà luôn chạy theo những lý tưởng, không ngừng tiến tới những mục tiêu, còn là người vừa trí tuệ và vừa có nét hoang dã.

Quà tặng cho chòm sao Nhân Mã:

Không nhất thiết câu nệ về hình thức cố định nào, nên mang lại cảm giác thoải mái, tuy vậy cũng đừng gói quà theo một cách phức tạp và lằng nhằng. Ví dụ những món quà phù hợp như: tranh ảnh của nước ngoài, tạp chí, kính râm, sản phẩm thể thao …

Hoa may mắn của chòm sao Nhân Mã: Hoa Trà Đắng và Hoa Bách Hợp Dại

Biểu tượng của chòm sao Nhân Mã:

Biểu tượng là hình chiếc mũi tên chếch lên trên hướng sang phải. Nó đại diện cho tính cách không chịu gò bó và thay đổi nhanh chóng. Đồng thời cũng thích du lịch, nghiên cứu học hành, và có sức hành động cùng cố gắng hướng tới những điều mà bản thân có sự đam mê. Tính cách vui vẻ cùng tấm lòng rộng mở, lại do vì bản thân có tính cảm nhận mạnh mẽ nên khi ở cùng người khác tỏ ra vô cùng vui thích, nhưng có lúc cũng rơi vào trạng thái tự kỷ hoặc phản ánh trực tiếp trong phương diện tình cảm, ngoài ra, bản tính thuần khiết và giỏi giao kết bạn bè cũng như duy trì những mối quan hệ xã hội tốt đẹp.

Sự ra đời của chòm sao Nhân Mã:

Xưa kia có một dòng tộc ngỗ ngược tàn bạo với hình dáng nửa trên của con người và nửa dưới của loài ngựa. Nhưng trong dòng tộc bạo tàn đó, chỉ có con trai Thần Kronos là Chiron tuy nửa người nửa ngựa nhưng rất sáng suốt thông minh, chàng không những am hiểu âm nhạc, bói toán, mà còn là thầy giáo của Hercules.

Vào một ngày mà xảy ra xung đột giữa Hercules và tộc người, Hercules trong khi bị đuổi giết đã chạy trốn vào nhà của Chiron, Hercules trong lúc tức giận nhắm tên bắn liên tiếp về dòng tộc nửa người nửa ngựa, và không biết rằng thầy Chiron cũng đang ở trong đám đông đó, và một mũi tên đã bắn trúng chân của Chiron. Chiron là thần trong dòng tộc Nhân Mã nên sở hữu tấm thân bất tử, mũi tên ghim sâu và Chiron phải luôn mang theo nỗi đau khổ, chàng rất muốn chết đi để được giải thoát. Thần khổng lồ Prometheus biết sự tình đã phế đi tấm thân bất tử của Chiron, giúp chàng yên nghỉ trên thiên đường, và trở thành chòm sao Nhân Mã trên bầu trời.

Nguồn: bachkhoa12chomsao.com

Nhận xét:

Nhận xét: