Giới thiệu chòm sao Cự Giải

Giới thiệu chòm sao Cự Giải

Chòm sao Cự Giải là vào thời khắc hoàng hôn hạ tuần tháng ba, có thể nhìn thấy nó theo hướng chếch về phía Nam, tuy rằng chòm sao Cự Giải không có bất cứ Ngôi sao nào đặc biệt trong đó, nhưng toàn bộ phần cấu tạo nên chân và lưng của Cự Giải thì có sự đặc biệt. Thời gian Mặt trời đi qua chòm sao này vào giữa 22/6 đến 22/7, đó là thời điểm “Hạ chí” bắt đầu rực rỡ ánh sáng. Hầu như người sinh ở chòm sao Cự Giải đều tồn tại một đời sống phong phú, đặc biệt coi trọng về gia đình.

Sao bảo hộ chòm sao Cự Giải – Mặt Trăng

Sao bảo hộ là Mặt Trăng, đây là Nữ thần chi phối sự ra đời và lễ nhượng (nhường nhau theo lễ nghi), bởi vậy hầu như người thuộc chòm sao Cự Giải đều hi vọng sau này trở thành mẹ hiền vợ đảm, đồng thời giống sự tròn và khuyết của Mặt Trăng, những ảo tưởng của họ cũng sẽ lần lượt tiêu tan rồi lại tuần tự xuất hiện. Do vậy có thể thấy, người chòm sao Cự Giải đều giàu trí tưởng tượng và còn là người có khả năng nghiệp vụ thực tế không nề hà với khó khăn.

Quà tặng cho chòm sao Cự Giải:

Những thứ mềm mại và có cảm giác ấm áp là tốt nhất. Ví dụ như: đồ trang sức làm bằng tay hoặc áo thun tự nhuộm … hoặc chậu cây cảnh cũng rất thích hợp, nhất là có hình ảnh vẽ bên ngoài chậu cây cảnh thì càng hay.

Hoa may mắn của chòm sao Cự Giải: Hoa Bách Hợp

Biểu tượng của chòm sao Cự Giải:

Biểu tượng thể hiện cho tình yêu của người mẹ, do vậy những người này đều có ý thức dạy dỗ, bảo vệ mãnh liệt và giàu tình yêu của người mẹ. Ví dụ như trọng tình cảm và đối đãi với người khác như người của mình, có khả năng thích ứng với mọi hoàn cảnh. Ngoài ra, họ thích chăm sóc người khác, do vậy rất dễ thấu hiểu nỗi khổ và phiền não của người khác, một khi đã quan tâm nhiệt tình thì dốc toàn tâm sức, còn là nhà hoạt động theo đuổi những mộng tưởng, hơn nữa cuộc sống đầy ắp những niềm vui.

Sự ra đời của chòm sao Cự Giải

Thần Zeus và người con gái Alcmene đã sinh ra người con Hercules, sau này Hercules kết hôn cùng Công chúa Megara và sinh được người con và cùng nhau trải qua những ngày tháng tuyệt vời. Do lời nguyền của Hera – một trong những người vợ của thần Zeus, khiến trong cơn điên loạn chính Hercules ra tay hạ sát vợ, bản thân chàng cũng có ham muốn tự sát, thần Zeus vì để cho chàng chuộc tội, cho chàng tới nhận lệnh phục vụ cho Quốc vương Eurystheus, Ngài buộc chàng phải thực hiện 12 kỳ công, trong đó ở nhiệm vụ thứ hai phải giết quái vật Hydra trong đầm lầy. Hydra là một con rắn khổng lồ với 9 cái đầu, nó ẩn ở trong hang động gần đầm lầy, Hercules dùng bó đuốc lớn chọc tức Hydra phun nọc độc tấn công, cùng lúc đó Con Cua lớn (Cự Giải) trong đầm lầy theo dõi sự khổ chiến của Hydra, bất ngờ lao ra cắp vào chân của Hercules, kết quả Con Cua bị dẫm nát, Hydra cũng bị khắc chế. Hera vì cảm thương sự hi sinh của Con Cua mà đưa nó lên bầu trời và đặt tên là chòm sao Cự Giải.

Nguồn: bachkhoa12chomsao.com

Nhận xét:

Nhận xét: