Giới thiệu chòm sao Bạch Dương

Giới thiệu chòm sao Bạch Dương

Chòm sao Bạch Dương là chú cừu mà chúng ta thường nhắc tới, chòm sao Bạch Dương chính là vào thời khắc hoàng hôn trong tháng mười hai , chính là chòm sao được nhìn thấy trên đầu hướng chếch về phía nam. Trong đó hai Ngôi sao sáng nhất là hai góc của chòm sao Bạch Dương. Thời gian Mặt trời đi qua chòm sao này là từ 21/3 đến 20/4, đó là thời gian tiết “Xuân phân”, bởi vì ban ngày của Mùa xuân tương đối dài, cho nên trăm hoa đua nở, người sinh vào thời gian chòm sao Bạch Dương đều tràn đầy năng lượng và là người vô cùng hăng hái sôi nổi.

Sao bảo hộ chòm sao Bạch Dương là Sao Hỏa

Sao Hỏa từ trước tới nay là chòm sao tượng trưng cho chiến tranh, nên người thuộc chòm sao Bạch Dương bất luận gặp bao nhiêu khó khăn cũng đều ôm ấp lòng chính nghĩa và khai phá vận mệnh.

Quà tặng cho chòm sao Bạch Dương

Tốt nhất nó nên tượng trưng cho sự sôi nổi và vui tươi, có thể là một chiếc khăn mặt thể thao có in biểu tượng mang tính sáng tạo độc đáo chẳng hạn.

Hoa may mắn của chòm sao Bạch Dương là Hoa hồng

Biểu tượng của chòm sao Bạch Dương

Biểu tượng của chòm sao Bạch Dương là thể hiện cặp sừng lớn của chú cừu, cũng có ý nghĩa rằng là thời điểm cây cối nảy mầm sinh sôi. Chính vì biểu tượng như vậy nên hầu như người thuộc chòm sao Bạch Dương đều có chí hướng đi lên rất tích cực, thậm chí khi theo đuổi lý tưởng cũng không quên chăm sóc bạn bè, tuy rằng không biết lấy lòng người khác, nhưng tâm địa lương thiện, đối nhân xử thế thành thật và cũng là người có năng lực lãnh đạo.

Sự ra đời của chòm sao Bạch Dương

Xứ Arcadia, Quốc vương Atta Masi kết hôn cùng Hoàng hậu Niepei La, hai người hạ sinh được cặp đôi song sinh, nhưng Quốc vương lại ngoại tình với công chúa Inova của Thebe, sau đó đuổi Hoàng hậu Niepei La ra khỏi cung, và ngay lập tức phong Hoàng hậu cho Inova. Sau khi Hoàng hậu Inova sinh được người con, liền ra quyết định phải giết bằng được cặp đôi song sinh duy nhất của Hoàng hậu cũ Niepei La (với người anh trai là Pulikesi, em gái là Jerez). Bà ta mua chuộc Nhà Chiêm tinh than phiền với Quốc vương: nếu không đem những đứa con của Hoàng hậu trước tế cho thần Zeus, thì thần sẽ nổi giận, tức sẽ gây ra nạn đói cho năm đó. Niepei La biết được và cầu cứu thần Zeus, thế là thần Zeus mới phái Bạch Dương vàng trên trời đi đón hai anh em song sinh về bầu trời phía bên kia. Do tốc độ quá nhanh, người em gái rớt xuống biển lớn, Bạch Dương chỉ còn cách ngoái đầu nhìn người em và che chở cho người anh trai, và hình thành nên chòm sao Bạch Dương ngày nay.

Nguồn: bachkhoa12chomsao.com

Nhận xét:

Nhận xét: