Thần thoại chòm sao Thiên Yết

Thần thoại chòm sao Thiên Yết

Thần địa phủ trong một lần đi tham quan
Gặp được một cô gái trẻ xinh đẹp
Thần địa phủ bề ngoại dung mạo rất xấu tuy rằng võ nghệ cao siêu
Lợi dụng khi đêm xuống đã bắt cóc cô gái về nhà
Ban đầu cô gái rất sợ hãi và không dám lại gần ông ta
Nhưng Thần địa phủ đã cảm động được cô gái với một tình yêu chân thành
Thế là Thần vũ trụ đã biến cô gái thành chòm sao Thiên Yết
Từ đó cô vĩnh viễn được ở cùng Thần địa phủ

Orion là con trai thần biển Poseidon, cường tráng lực lưỡng và rất giỏi săn bắn, Chàng đã thầm thương trộm nhớ nàng Merope con gái Quốc vương Chios. Để chứng tỏ bản lãnh của mình, Orion đã bắt nhốt tất cả mãnh thú trên đảo Lemnos, thế nhưng quốc vương Chios vẫn không chịu gả con gái cho Orion.

Rồi một ngày, Orion say sưa và đã làm điều cấm kỵ đối với Merope, Quốc vương tức giận yêu cầu Thần rượu Dionysos cho Orion một hình phạt thích đáng, thế là Thần rượu chuốc Orion say đến bất tỉnh, Quốc vương đã nhân cơ hội đó móc lấy đôi mắt của Orion. Sau khi Orion tỉnh lại, chàng lần mò dọc theo phía đông đảo Lemnos thoát thân, được sự giúp đỡ của Apollo mới tìm lại được ánh sáng cho đôi mắt.

Orion sau khi chạy trốn sang đảo Crete, đã trở thành thuộc hạ của Thần săn bắn Diana. Thần Diana đã rất ghen ghét khi biết được Nữ thần Aurora đã phải lòng Orion, và ra tay giết chết Orion, sau đó đặt chàng lên bầu trời với tên gọi “chòm sao Lạp Hộ”.

Orion đã từng nói: “Không có một muông thú nào có thể thoát khỏi lòng bàn tay của ta”. Nữ thần Hera sau khi nghe được không vui, bèn phái một con bò cạp cực độc đi giết Orion. Khi mà Orion không đề phòng thì bò cạp đã bò ngay sát cạnh, một cú chích trời giáng vào gót chân sau của chàng, Orion không kịp phản ứng gì, thế rồi chàng chút hơi thở cuối cùng. Tuy vậy, cũng đúng lúc đó cơ thể Orion gục xuống và đè chết con bọ cạp. Đó cũng duyên tương ngộ vĩnh viễn của “chòm sao Thiên Yết” và “chòm sao Lạp Hộ”.

Nguồn: Bachkhoa12chomsao.com

Nhận xét:

Nhận xét: