Giới thiệu chòm sao – Thiên Yết

Trên thế gian này, không ai có thể nói trước được điều gì. Vậy nên anh hùng Orion khoác lác đã chết dưới cú đâm mãnh liệt và ngòi độc của con Bọ cạp (chòm sao Thiên Yết).

Chòm sao Thiên Yết là thời khắc hoàng hôn vào cuối tháng 7, một hàng trên đường chân trời phía Nam gần chòm sao lớn của Dải Ngân hà, chúng ta ai cũng có thể nhìn thấy hình dạng dễ sợ của chòm sao Thiên Yết. Trong đó ngôi sao sáng nhất là Antares nằm ở vị trí trái tim của Thiên Yết. Thời gian từ 24/10 đến 22/11 lúc đó mặt trời đi qua chòm sao này. Mùa vào lúc lập đông, để phòng thủ trước giá lạnh nên tính cách tương đối thận trọng và bảo thủ.

Sao Diêm Vương – Sao bảo hộ của chòm sao Thiên Yết

Sao bảo hộ của chòm sao Thiên Yết là Sao Diêm Vương chi phối sự sống và cái chết, và cũng là Thần tinh của Diêm Phủ. Người thuộc chòm sao Thiên Yết có một vẻ ngoài rất đỗi bình thường, nhưng năng lực nhìn xuyên thấu tâm can người khác thì đặc biệt nhạy cảm hơn người. Không thích tranh đấu mà bình tĩnh quan sát thế giới, hơn nữa giỏi chịu đựng chờ đợi thời cơ chín muồi, khi thời cơ đã đến thì một hơi đánh ngã kẻ địch và giành thắng lợi.

Quà dành tặng cho chòm sao Thiên Yết

phải có sức sống, coi trọng bầu không khí. Như: nước hoa, áo sơ mi … những thứ mang tính chất thần bí là tốt nhất.

Hoa may mắn của chòm sao Thiên Yết: hoa Cúc và Lan

Biểu tượng của chòm sao Thiên Yết

Đó là hình dạng của con bò cạp, thể hiện một bí mật vững chắc không thể vén màn, đó cũng là sự thần bí và mê lực vốn có của người thuộc chòm sao Thiên Yết. Đối với người không biết bợ đỡ nịnh hót, và tuyệt không làm những chuyện phô trương quá đáng, cũng không chủ động đến thăm một người bạn, nhưng có thể cảm động người khác với sự nhiệt thành, nên thu hút bạn bè. Thận trọng trong lời nói và hành động nên có sự tập trung hơn người, là người xứng đáng để mọi người xung quanh tin cậy. Tuy vậy, những cảm nhận trong lòng lại khó diễn tả được bằng lời nói nên khó kết giao bạn bè, nhưng một khi hai bên có thể hiểu và chuyện trò thoải mái được với nhau thì thiết lập một tình bạn lâu dài.

Sự ra đời của chòm sao Thiên Yết

Từ thời cổ Hy Lạp, Orioncon trai của thần biển Poseidon là một đấu sĩ nổi tiếng, chàng đã ngang nhiên tuyên bố với thiên hạ: “Trên thế gian này không ai mạnh bằng ta!”.

Nữ thần Herasau khi nghe được không vui, bèn phái một chú bò cạp cực độc đi giết Orion. Khi mà Orion không đề phòng thì bò cạp đã bò ngay sát cạnh, một cú chích trời giáng vào gót chân sau của chàng, Orion không kịp phản ứng gì, thế rồi chàng chút hơi thở cuối cùng. Bởi lập được công lao lớn, vậy nên trên bầu trời đã có thêm chòm sao mang tên Thiên Yết với biểu tượng là con bò cạp.

Vậy nên, ngày nay chỉ cần chòm sao Thiên Yết mọc lên từ phía Đông, chòm sao Orison (chòm sao Lạp Hộ) sẽ nhanh chóng lặn mất ở chân trời phía Tây.

Nguồn: Bachkhoa12chomsao.com

Nhận xét:

Nhận xét: