Chiêm tinh học chòm sao Thiên Yết

Âm tính, chòm sao hành thủy, Hành tinh bảo hộ: Diêm Vương Tinh (Hành tinh bảo hộ truyền thống là Hỏa Tinh)
Thiên Yết thường có làn da tương đối hơi ngăm, ánh mắt lộ rõ sự sắc bén, tươi sáng. Họ có vầng trán rộng, lông mày rậm, gò má phẳng nhiều thịt, nét miệng rõ ràng lộ rõ vẻ kiên nghị, cằm cứng vững vàng. Tổng quan mà nói, tướng mạo thường cho người ta ấn tượng về một sinh lực dồi dào, quyết đoán và nhiệt tình.

Ưu điểm

Người thuộc chòm sao Thiên Yết là người có mưu lược, có khả năng tập trung vào vấn đề trọng tâm. Cảm xúc vô cùng nhạy cảm, tình cảm tràn trề và có trí tưởng tượng phong phú, quả quyết, thực tế, nhiệt thành, theo chủ ý bản thân mạnh, ý chí kiên định, có nghị lực, nếu một sự việc người thường trốn tránh đối mặt thì Thiên Yết vẫn nhẫn nài bền bỉ cố chấp làm bằng được. Tỉnh táo, thông minh, khả năng lãnh ngộ nhanh, được trực giác trời phú.

Khuyết điểm

Chòm sao Thiên Yết có khuynh hướng can thiệp vào việc của người khác, bốc đồng, cấp tiến, ghen tuông, cáu kỉnh, ngang bướng, cứng đầu, khó chế ngự, đa nghi, hay thay đổi, tâm cơ sâu xa, rất nguy hiểm và thường có những cuồng vọng. Hay quá độ với rượu chè, cá tính nham hiểm, thờ ơ, thường dùng những thủ đoạn gian trá tiểu xảo hòng đánh bại đối phương.

Tính cách

Một sinh lực hơn người là thứ vốn rất đáng giá mà người thuộc chòm sao Thiên Yết thường che đậy kỹ càng, mọi người đều không nghĩ đến điểm này nên hay không đề phòng, nếu điều đó được áp dụng vào con đường chính đạo, nó có thể vững bền dài lâu, không ngừng đuổi theo mục tiêu cho đến khi hoàn tất, nó còn giúp Thiên Yết trổ hết tài năng trong những cạnh tranh khốc liệt. Tính chiếm hữu, lòng đố kỵ và ham muốn trả thù của người cung Thiên Yết rất nặng nề, nó không chỉ dừng lại ở mặt tình cảm, mà trên các phương diện khác cũng khó lòng căm nhịn nhìn người khác vượt mặt, thậm chí có thể giở nhiều thủ đoạn tàn khốc để bản thân hả hê.

Người chòm sao Thiên Yết bình tĩnh, thông minh, trung thành với những ham muốn riêng, chả thèm để ý những suy nghĩ của người khác. Ngang tàng bá đạo, giỏi bảo mật và che đậy sự thật, mưu kế, tính cách u ám, khiến người ta khó nắm bắt. Chăm chú tập trung là đặc điểm cực lớn trong nhân cách Thiên Yết, vì vậy khi đã định vị được mục tiêu, thì tập trung toàn bộ sức lực. Hầu hết những gì miêu tả về Thiên Yết đều nhấn mạnh sự sâu đậm của họ trong tình cảm, trên thực tế người chòm sao này đều có lòng nhiệt tình tương tự đối với những vấn đề khác trong cuộc sống, họ thích phát huy cuộc sống của mình đến cực hạn, không kể là trong công việc hay trong trò chơi đều có khuynh hướng dốc sức thái quá, chân thành và cuồng nhiệt đối với mục tiêu, và luôn đòi hỏi một cách khắt khe nhất.

Biểu hiện tâm trí

Người chòm sao Thiên Yết bề ngoài lạnh lùng nhưng bên trong nhiệt thành, đầy tò mò, có con mắt. Họ có một sức hấp dẫn có sức hút với người khác, lan tỏa ra xung quanh mùi hương đầy sức sống pha kích thích và gợi cảm. Thiên Yết sinh ra đã có tài suy luận và phân tích, chỉ cần nhìn qua cũng đủ biết vấn đề đang nằm ở đâu, trực giác Thiên Yết rất nhạy bén, vậy nên họ thường hay không theo bài bản soạn sẵn.
Thiên Yết thích đối mặt với những thách thức, điều đó không có nghĩa là họ thích khó khăn thách thức, mà chỉ là họ muốn biết khi đối mặt với những khó khăn thách thức thì sẽ có phản ứng như thế nào. Sáng tạo, gan dạ, thích quyền thế, có khuynh hướng độc đoán chuyên quyền, cá tính kiêu ngạo, bốc đồng nên dễ tạo thù địch, vậy hãy tha thứ cho những suy nghĩ và hành động bất đồng của người khác. Là một nhân vật ăn nói siêu việt, rất được hoan nghênh, thể hiện một thần thái độc lập có trình tự và tài ngoại giao sắc bén, dễ dàng lấy được thứ mình cần từ nơi những người người bạn, nên cũng dễ tạo thói quen xấu và trở thành trung tâm của chính mình.

Tình yêu

Trong 12 cung hoàng đạo, Thiên Yết là chòm sao yêu thích thứ tình cảm mạnh mẽ hơn cả. Sự đam mê, chuyên tâm và bền bỉ thể hiện ở phương diện cuộc sống tình cảm, nhưng hễ lòng ghen ghét đố kỵ được kích hoạt thì sẽ gây ra một sức tàn phá ghê gớm. Tình cảm hay bất ổn, đôi khi rất khó nắm bắt. Sự tranh đấu và ngờ vực ẩn dấu trong lòng rất mãnh liệt, nên khi nói chuyện tình cảm thường dễ cực đoan. Người thuộc chòm sao Thiên Yết có sức hấp dẫn về “giới tính”, bất luận là nam hay nữ thì người thuộc chòm sao này cũng có những nhu cầu cao về tình dục, đi kèm nó là sự quyến rũ với nét thần bí sâu sắc và nhiệt thành, nếu như đời sống tình dục không đạt được sự thỏa mãn, hắn ta sẽ cảm giác như một sự khiếm khuyết khó mà bù đắp được trong cuộc sống cũng như tâm hồn.

Đàn ông Thiên Yết thường thừa sức để chinh phục đối phương, hắn ta luôn theo đuổi cảm giác chiến thắng, và trong tình yêu cũng không phải ngoại lệ. Tình cảm phong phú của Thiên Yết được khắc họa rất rõ trong đời sống sinh hoạt tình dục, nhưng tính cách ghen tuông rất dễ gây ra cho tình yêu những đòn đánh nốc ao.

Sự nghiệp

Người chòm sao Thiên Yết khó chịu đựng được một công việc đơn điệu và nhàm chán, mà phải là một công việc mang lại cảm giác gặt hái được thành công. Khi mà hắn nhận ra công việc không mang tính thách thức, hắn sẽ nghĩ đến việc tìm một chân trời mới, hoặc thậm chí có thể bắt ép mình làm những công việc thật khó khăn để rồi trong hoàn cảnh đó tự nỗ lực vượt qua và gây dựng sự nghiệp, hoặc giả vứt bỏ cả sự nghiệp sẵn có để phấn đấu lại từ đầu. Hầu như những việc gì khiến cho hắn ta phải đối mặt với những khảo nghiệm lớn nhất thì đều là những gì mà hắn ta mong đợi ở công việc đó.

Thiên Yết rất giỏi trong việc phát hiện cốt lõi của vấn đề, nếu mà làm những việc phi pháp, đó thường là những tội phạm có đầu óc và trí tuệ, cũng thường khiến cho giới cảnh sát phải điên đầu. Chòm sao này thường có quyền lực, tiền bạc, danh vọng và địa vị, nhưng cần phải lưu ý, đừng đối đầu với hắn, bởi vì hắn là người rất hay ghi sổ nợ “thù”.

Công việc nghiên cứu, điều tra là một trong những hạng mục sở trường của Thiên Yết. Hắn ta có thể tập trung tinh thần cao độ mò mẫm nghiên cứu trong một thời gian dài, vả lại hạng mục nghiên cứu thường có liên quan đến y học như ngoại khoa hoặc tâm lý học. Người chòm sao Thiên Yết cũng có thể là quân nhân hoặc thủy thủ, họ yêu thích sự kỷ luật, quân lệnh. Nếu biết phát huy khả năng trời phú, họ có thể thử sức trong các lĩnh vực như: trinh thám, gián điệp và phát triển về khoa học.

Giải trí

Để tránh đầu óc suy nghĩ quá tải, Thiên Yết cần tập trung vào các hoạt động thể lực. Ngoài ra hắn cũng yêu thích văn học và nghệ thuật.

Cha mẹ

Chòm sao Thiên Yết có tính cách cố chấp, hắn ta luôn dạy dỗ con cái theo cách của mình, con cái của hắn sẽ rất khó để thay đổi mong muốn đó. Nhằm tránh khoảng cách thế hệ với con cái, cách tốt nhất là hắn ta nên thường xuyên cập nhật những tư tưởng mới và học cách tiếp nhận chúng. Người cha chòm sao Thiên Yết đôi khi rất hà khắc với con cái, thế nhưng bản thân hắn lạitỏ vẻ nhàn nhã khi đối mặt với chuyện đó, bởi có lẽ hắn coi việc dạy bảo con cái như một thú vui vậy, mặt khác hắn cũng không ngừng cho con cái đi thăm thú và tiếp xúc với những chân trời mới để mở mang thêm kiến thức thực tế.

Con cái

Khi Thiên Yết còn nhỏ, cha mẹ nên cố gắng giữ cho chúng luôn bận rộn, thường xuyên có những hoạt động ngoài trời, điều đó sẽ giúp cho chúng có đầy đủ năng lượng để phát huy. Khi mà gia đình có thêm thành viên mới, để đối phó với tính ghen ghét đố kỵ của nhóc Thiên Yết, cha mẹ hãy trao trách nhiệm giúp đỡ trông nom em út cho Thiên Yết, điều đó sẽ giúp hóa giải tính ghen tỵ vốn dĩ của nhóc Thiên Yết, bởi lẽ Thiên Yết thích được chú ý coi trọng, và nó sẽ cố biểu hiện tốt để được tán dương.

Nguồn: Bachkhoa12chomsao.com

Nhận xét:

Nhận xét: